VỀ CHÚNG TÔI

VỀ CHÚNG TÔI

TECHFEST 2021 trở lại với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” ( Tiếng việt: chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”). Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, làm con đường khởi nghiệp sáng tạo, vốn chông gai lại càng thêm chông gai. Việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Trong nguy có cơ, trong gian nan, thách thức có hy vọng, phát triển. Thách thức trở thành động lực phát triển mới, đặc biệt là đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hơn bao giờ hết, bây giờ là thời điểm để vươn lên, để “kiến tạo tương lai”.

 

Xem thêm
VỀ CHÚNG TÔI

20500+

Lượt tham dự

350+

Nhà đầu tư

1000+

Doanh nghiệp khởi nghiệp

700+

Lượt kết nối

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

08:45 - 11:15

Hội thảo Starting Technical Business

Ngành An toàn thông tin là môi trường tiềm năng để phát triển khởi nghiệp, nhất là tại Việt Nam, khi nhu cầu ATTT đang được nhà nước và các doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm và có định hướng phát triển rõ ràng.

Vậy các chuyên gia nhận định như thế nào về tiềm năng phát triển trong ngành ATTT tại Việt nam?

Những khó khăn, thách thức nào startup cần lưu ý?

Lời Khuyên nào dành cho các startup định hướng phát triển trong ngành ATTT?

Webinar STARTING TECHNICAL BUSINESS sẽ là buổi trao đổi hữu ích, nơi mà các đơn vị/startup tại Việt Nam có cơ hội trao đổi trực tiếp về những vấn đề khởi nghiệp trong ngành ATTT với 2 diễn giả hàng đầu của ngành ATTT trong nước và quốc tế.

Ông HD Moore - CEO công ty Rumble- Nhà phát triển của Metasploit Framework - môi trường dùng để kiểm tra, tấn công và khai thác lỗi của các service, Metasploit Framework được dùng phổ biến trong giới Bảo mật.

Ông Nguyễn Lê Thành (RedDragon) - Phó Tổng Giám đốc phụ trách CNTT tại tập đoàn VNG - Co.founder VNSECURITY - Thành viên nhóm nghiên cứu quốc tế đầu tiên công bố phương thức phá mã A5 GSM trong vòng một phút năm 2006.

Điều phối: Ông Trương Đức Lượng - CEO công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC - Một trong những chuyên gia đầu ngành với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

10:30 - 12:00

Họp báo Phát động Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021

 • Địa điểm : Trực tuyến

 

Thời gian: 10:30, thứ Năm, ngày 16 tháng 09 năm 2021.

 

Hình thức phát sóng: trực tiếp tại fanpage và kênh Youtube chính thức của TECHFEST VIETNAM.

 

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIET NAM 2021 lần thứ 7 chính thức phát động với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai” (Embracing Innovation - Reshaping The Future) hướng đến khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo trong công cuộc ứng phó với thách thức, hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo “mở” ở phạm vi quốc gia kết nối với quốc tế.

 

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI).

 

Sự kiện cũng phát động Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021. nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của người Việt với những nỗ lực chuyển mình thực hiện nhiệm vụ kép trong trạng thái bình thường mới.

 

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84948058823

14:30 - 16:30

Hội thảo Những thách thức và khó khăn trong Ngành Tài chính - Ngân hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng với lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ, ngành Tài chính - Ngân hàng là một trong những ngành tiên phong chuyển đổi số để chủ động thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Thực tế tại Việt Nam, chuyển đổi số trong ngành Tài chính - Ngân hàng đang diễn ra rất sôi động, các hoạt động "không tiếp xúc" trở nên phổ biến hơn và dần trở thành thói quen trong xã hội. Đặc biệt, đẩy mạnh chuyển đổi số đã giúp các tổ chức Tài chính - Ngân hàng có thể duy trì sự ổn định trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đảm bảo các giao dịch thông suốt và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tuy nhiên, việc số hóa phát triển quá mạnh mẽ cũng mang đến không ít những khó khăn, thách thức lớn trong việc đảm bảo ATTT cho các tổ chức, khi mà số lượng dữ liệu được đẩy lên môi trường số đang ngày càng lớn và giá trị, đây trở thành miếng mồi béo bở cho các tin tặc với những chiêu trò và công nghệ vô cùng tinh vi, hiện đại. Việc bảo mật dữ liệu trong ngành tài chính - ngân hàng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thông qua buổi tọa đàm Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng sẽ:

Lắng nghe trực tiếp các thách thức và khó khăn của ngành Tài chính - Ngân hàng

Thảo luận chuyên sâu về các giải pháp công nghệ

An toàn thông tin trở thành động lực để hỗ trợ Tài chính - Ngân hàng chuyển đổi số

Xây dựng và phát triển Cộng đồng Đổi mới Sáng tạo.

Các hoạt động follow-up: mentor, kết nối đầu từ,... để hỗ trợ Cộng đồng Đổi mới Sáng tạo chuyển Ý tưởng thành các sản phẩm công nghệ hữu ích.

08:30 - 11:00

Tọa đàm Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ Logistics đột phá

Logistech Festival 2021 là một chuỗi các sự kiện do Làng Công nghệ Logistics tổ chức, trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2021. Đừng quên hẹn lịch để tham dự hoạt động hấp dẫn đầu tiên trong chương trình!

Thời gian: Ngày 25/9/2021

• 8h30 - 9h00: Lễ khai mạc Logistech Festival 2021

• 9h00 - 11h00: Tọa đàm “Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ logistics đột phá” với các chuyên gia lĩnh vực logistics cả trong và ngoài nước

Hình thức: Trực tiếp tại Fanpage Logistech Village - Techfest Vietnam

Liên hệ tham dự: logistics@techfest.vn

 

 

 

08:30 - 12:00

Hội thảo Thách thức trong thương mại hóa sáng chế và các tài sản trí tuệ

LỊCH TRÌNH HỘI THẢO:

08h30 – 09h00 Đăng ký đại biểu  
09h00 – 09h05 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu  
09h05 – 09h10 Phát biểu khai mạc  
09h10 – 09h15 Phát biểu chào mừng  
09h15 – 09h20 Phát biểu chào mừng  
09h20 – 09h30 GIỚI THIỆU
LÀNG SÁNG CHẾ VÀ DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
 
09h30 – 09h45 GIỚI THIỆU VÀ PHÁT ĐỘNG VINH DANH VÀ CUỘC THI
“GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI HÓA SÁNG CHẾ”
 
09h45 – 10h00 Báo cáo dẫn đề: Khái quát về thương mại hóa sáng chế và các tài sản trí tuệ
Trần Giang Khuê, Chuyên gia Sở hữu trí tuệ và thương hiệu
 

10h00 – 10h10

Đổi mới sáng tạo để tạo nên trang sử vàng cho đất nước

 
11h10 – 11h20 Đổi mới sáng tạo tại Tập đoàn Hòa Bình trong phòng chống đại dịch Covid-19  
11h20 – 11h50 Trao đổi và thảo luận  
11h50 – 12h00 Tổng kết và bế mạc  

 

09:30 - 11:30

Hội thảo Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc

Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa - FLAT tổ chức buổi hội thảo seminar #1 “Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc”. Chương trình là chuỗi sự kiện tiếp nối của Làng, nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021. 

Trong suốt 2 năm qua, nền kinh tế thế giới đã hứng chịu những “trận đòn” vô cùng nặng nề bởi làn sóng bệnh dịch. Những người trong ngành như chúng ta luôn băn khoăn bởi những câu hỏi “Hướng đi nào cho ngành du lịch và F&B trong khoảng thời gian khó khăn này?”, “Liệu chúng ta sẽ có những bước chuyển mình nào để có thể phù hợp với xu hướng TẠI CHỖ”,…hàng ngàn câu hỏi được đặt ra và cần có đáp án. Thấu hiểu được “nỗi đau” của những người trong ngành, thông qua buổi hội thảo “Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc”, Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa hứa hẹn sẽ mang đến mang đến những chia sẻ và giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo giúp các doanh nghiệp F&B và du lịch với những góc nhìn đa chiều trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, buổi hội thảo sẽ diễn ra các hoạt động kết nối cùng các mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp tài nguyên bản địa, các chuyên gia và mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nông nghiệp và du lịch.  

Hãy cùng điểm qua những yếu tố sẽ tạo nên sự thành công cho buổi hội thảo sắp tới: 

Khám phá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo trên con đường Di sản Miền Trung. 

Cung cấp những giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp du lịch và F&B. 

Chuyên mục tọa đàm cùng các doanh nhân: “Doanh nhân vào cuộc”. 

Gắn kết các chuỗi giá trị nông nghiệp, du lịch, ẩm thực và văn hóa trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo sẽ được diễn ra thông qua nền tảng trực tuyến zoom và phát trực tiếp trên Fanpage SongHan Incubator. 

10:00 - 12:00

Hội thảo Mordenizing Payments - What's there for Fintech

Dưới sự tác động của dịch bệnh Covid-19, ngành công nghệ thanh toán tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc khi việc tối ưu trong quá trình thanh toán giao dịch đang được ưu tiên đẩy mạnh. Để duy trì tính cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ cần trang bị những công cụ và chiến lược hiện đại hóa quá trình thanh toán thông minh hơn. Bằng cách ứng dụng kiến trúc dữ liệu nền tảng, đặc biệt là cơ sở dữ liệu đang ngày càng chứng minh được khả năng mạnh mẽ, tính linh hoạt giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực và phát triển nhanh chóng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phân tích những cơ hội, tiềm năng và thách thức khi triển khai quá trình hiện đại hóa thanh toán, đưa ra giải pháp và học hỏi các case study thành công. VTI Cloud và MongoDB trên cương vị Platform & Infra Village (PIV) phối hợp cùng TS. Lương Thái Bảo đại diện từ Fintech Village tổ chức Webinar Modernizing Payments: What's there for FinTech?. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIET NAM 2021.

 

NỘI DUNG CHÍNH

Xu hướng thanh toán tại Việt Nam - Cơ hội và Thách thức 

Hiện đại hóa hạ tầng thanh toán - Case study thành công  

Hỏi đáp, giao lưu trực tiếp với các chuyên gia 

Minigame với phần quà trị giá 100$ đến từ MongoDB

10:00 - 11:30

Lễ phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính

Nằm trong chuỗi sự kiện của Làng Fintech Techfest Viet Nam với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai", cuộc thi "Tìm kiếm khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính" tạo ra sân chơi bổ ích, nhằm tìm kiếm các tài năng ứng dụng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tài chính như: thanh toán; cho vay ngang hàng; quản lý tài chính cá nhân, tài chính công ty, AML, Insurtech… (gọi chung là lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech).

- Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích, nhằm tìm kiếm các tài năng ứng dụng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tài chính như: thanh toán; cho vay ngang hàng; quản lý tài chính cá nhân, tài chính công ty, AML, Insurtech... (gọi chung là lĩnh vực công nghệ tài chính).
- Tạo cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp giữa các nhóm dự án với cố vấn, giám khảo nổi tiếng, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech, giàu kinh nghiệm khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính.
- Tham gia cuộc thi sinh viên, thanh niên Việt Nam có cơ hội được Ban tổ chức kết nối với các quỹ đầu tư mạo hiểm và giúp các nhóm/doanh nghiệp khởi nghiệp từng bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh; trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản trị vận hành để dự án phát triển bền vững
- Các cá nhân và các dự án khởi nghiệp xuất sắc đạt giải trong cuộc thi của Làng Công nghệ tài chính tổ chức sẽ dự thi top 60 Techfest quốc gia 2021.

Phạm vi: Toàn quốc

Đối tượng tham gia:
- Sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề;
- Các nhóm Dự án hoặc các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ tài chính.

Lưu ý:
- Các dự án tham dự có thể là ý tưởng hoặc các dự án đã có sản phẩm đang được triển khai trên thực tế và dự án không nằm trong TOP 3 Startup của các cuộc thi cấp quốc gia trong các mùa thi trước;
- Thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (Nhóm không quá 5 thành viên);
- Khuyến khích các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính đưa ra sáng kiến giải quyết bài toán lớn về kinh tế xã hội đương đại và các dự án có sản phẩm cụ thể.

Thời gian Hoạt động
15/09/2021             Phát động cuộc thi
16/09 - 26/10/2021 Nhận hồ sơ dự thi
27/10 – 29/10/2021 Chấm sơ loại – Chọn ra 20 dự án vào vòng Chung khảo
30/10 – 03/11/2021 Chung khảo cuộc thi – Chọn ra 10 dự án vào Chung kết (Mỗi bảng 5 dự án)
05/11/2021             Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp tronglĩnh vực Công nghệ tài chính
06/11/2021           Các hoạt động huấn luyện, hỗ trợ sau cuộc thi và chuyển hồ sơ dự án 03 đội thi có số điểm cao nhất gửi thi top 60 Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021”.

Nhận Hồ sơ dự thi 
Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Từ 16/09 - 26/10/2021
Hình thức nộp hồ sơ dự thi:
Các Dự án dự thi của Làng Công nghệ tài chính được chia thành 02 Bảng: Bảng “Ý tưởng” và Bảng “Có sản phẩm”
- Đối với đội thi đăng ký bảng “CÓ SẢN PHẨM”: Các đội thi này là doanh nghiệp có các “Dự án” dự thi đã có sản phẩm, hồ sơ làm và nộp cụ thể như sau:
+ Đội thi tải mẫu Hồ sơ, điền thông tin và nộp Hồ sơ tại trang chủ chính thức của Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021: https://techfest.vn/hoat-dong/tham-gia-cuoc-thi/ hoặc gửi hồ sơ dự thi về email của BTC: Cuocthi@techfest.vn hoặc hello@svf.org.vn
+ Hồ sơ bắt buộc phải bằng tiếng Anh (hoặc song ngữ Anh - Việt)
+ Các đội thi ghi rõ lĩnh vực thi là Công nghệ tài chính của Làng Công nghệ tài chính và BTC sẽ phân chia các đội thi vào các làng theo đúng lĩnh vực trong
Hồ sơ đăng ký:
- Đối với đội thi đăng ký bảng “Ý TƯỞNG”: Các đội thi là sinh viên, nhóm dự án có các “Ý TƯỞNG” dự thi, CÓ DEMO sản phẩm. Hồ sơ làm và nộp cụ thể như sau:
+ Đội thi tải mẫu hồ sơ, điền thông tin và nộp Hồ sơ về email của Làng Fintech: fintech@techfest.vn hoặc fintech.village.2021@gmail.com
+ Hồ sơ viết bằng Tiếng Việt nhưng khuyến khích các Hồ sơ viết bằng tiếng Anh (hoặc song ngữ Anh - Việt).
Yêu cầu đối với các đội thi:
- Các đội thi thuộc bảng “CÓ SẢN PHẨM” tham dự cuộc thi có nhiệm vụ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức. Hồ sơ bắt buộc viết bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt.
- Các đội thi thuộc bảng “Ý TƯỞNG” tham dự cuộc thi có nhiệm vụ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Ban tổ chức. Khuyến khích Hồ sơ Dự án viết bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt và nộp bản mềm qua Email của Làng Fintech.
- Đối với các Hồ sơ không cung cấp đủ thông tin hoặc sử dụng ngôn ngữ khác, BTC sẽ liên hệ theo thông tin được cung cấp để tiến hành bổ sung thông tin. Trong trường hợp nhóm Dự án/Doanh nghiệp không cung cấp được đầy đủ thông tin trong Hồ sơ dự thi như yêu cầu của BTC trước ngày kết thúc nhận hồ sơ thì hồ sơ được xem là KHÔNG hợp lệ và KHÔNG đủ điều kiện tham gia dự thi.

Cơ cấu giải thưởng và Quyền lợi của các đội thi đạt giải:
Cơ cấu giải thưởng:
- Giải thưởng cho các đội đoạt giải bao gồm tiền mặt cùng với phần quà từ các nhà tài trợ, nhà đầu tư, các đối tác chương trình.
- BẢNG “CÓ SẢN PHẨM” CÓ CÁC GIẢI SAU:
01 Giải nhất: 50.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Giải nhì: 30.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Giải ba: 20.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Khuyến khích: 5.000.000 VNĐ tiền mặt
- BẢNG “Ý TƯỞNG” CÓ CÁC GIẢI SAU:
01 Giải nhất: 30.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Giải nhì: 20.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Giải ba: 10.000.000 VNĐ tiền mặt
01 Khuyến khích: 3.000.000 VNĐ tiền mặt
- Ngoài ra, có 01 giải bình chọn: 3.000.000 VNĐ tiền mặt
TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG TIỀN MẶT CỦA HAI BẢNG LÊN ĐẾN 171.000.000 ĐỒNG VÀ RẤT NHIỀU GIẢI THƯỞNG PHỤ KHÁC ĐI KÈM.
Quyền lợi của đội thi đạt giải
- Mỗi thành viên sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia cuộc thi của Ban tổ chức
- Giải Nhất, Nhì bảng "Có sản phầm" và giải Nhất bảng "Ý tưởng" sẽ trở thành đại diện Làng Công nghệ Tài chính tham dự TECHFEST Việt Nam 2021
- Các nhóm dự án được tham gia miễn phí các khóa đào tạo về khởi sự kinh doanh; được hỗ trợ hoàn thiện dự án từ các chuyên gia, CEO do Ban tổ chức giới thiệu và kết nối;
- Có cơ hội nhận được nguồn vốn từ các Quỹ đầu tư mạo hiểm do Ban tổ chức kết nối;
- Có cơ hội đạt giải Quán quân và là đại diện Việt Nam tham gia Startup World Cup 2022.

Thông tin chi tiết:

Thông báo và thể lệ cuộc thi: tại đây

Video lễ Phát động: tại đây

Tải Mẫu hồ sơ dự án và hướng dẫn đăng ký:

Bảng Có sản phẩm:

Mẫu hồ sơ và hướng dẫn đăng ký: tại đây

Link đăng ký và upload online: tại đây

Bảng Ý tưởng:

Mẫu hồ sơ đăng ký: tại đây

Link đăng ký và upload online: tại đây

Cần hỗ trợ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ: Ông Nguyễn Anh Tú (0337.861.686; số Zalo Group hỗ trợ)

Facebook Làng Fintech: https://www.facebook.com/fintechtechfest.

 

20:30 - 22:00

Mentor Talkseries

Khi nhắc đến chuyển đổi số thì Smart Home, Smart City là thành phần không thể thiếu. Hiện nay việc xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam, phát triển đô thị thông minh là phương thức quan trọng để tận dụng hiệu quả những cơ hội của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và hướng tới phát triển bền vững. Dựa trên chủ trương xây dựng các đô thị thông minh của Chính phủ, nhiều địa phương ở Việt Nam đã bắt tay vào xây dựng và phê duyệt các đề án, định hướng phát triển ĐTTM, điển hình như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng… Đến nay, cả nước có khoảng 30 địa phương đã phê duyệt và triển khai các đề án, dự án về phát triển ĐTTM.

Đến với chủ đề 1: ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ CÁC CÔNG NGHỆ NỔI BẬT thuộc chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021 thì các bạn cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam:

- TS. Trịnh Công Duy: Giám đốc SDC – UDN, Cố vấn Cấp cao Tập đoàn Vicoland, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Trịnh Tú Anh: Viện trưởng viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Cố vấn cấp cao Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc: Thành viên sáng lập RealCom, CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

Talkseries của Làng sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mà mở đầu cho cho chuỗi sự kiện này sẽ có các nội dung chính:

Cách tiếp cận để xây dựng và phát triển thành phố thông minh phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

Nhận định của Mentor và quan điểm "thành phố thông minh làm người ta liên tưởng đến công nghệ hiện đại”. Một số ví dụ về sự thành công/thất bại của việc áp dụng công nghệ.

Những công nghệ nổi bật và cách thức vận dụng nó để giải quyết các vấn đề đô thị ở các thành phố của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Những công nghệ mà các Mentor đã và đang vận dụng trong các dự án, nghiên cứu để phát triển thành phố TM.

09:00 - 11:15

Lễ Phát động Ngày hội Đổi mới sáng tạo xã hội và Ra mắt mô hình Shinhan Square Bridge Việt Nam

Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội do Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam chủ trì, đồng chủ trì bởi Đại học Kinh tế Quốc dân, Tổ chức United Way Worldwide, Mạng lưới Nữ Lãnh đạo toàn cầu (Happy Women Leader Network), và sự tham gia các tổ chức đối tác uy tín trong và ngoài nước khác.  

Bên cạnh đó, Làng Thách thức và Sáng tạo Xã hội trong khuôn khổ Techfest 2021 là một nền tảng cho các start-up công nghệ và đổi mới sáng tạo hợp tác với các bên liên quan khác, hướng tới tạo ra giá trị cho các cộng đồng Việt Nam. Chính vì thế, trọng tâm chính của làng là thúc đẩy và tăng cường đổi mới sáng tạo và công nghệ nhằm tạo ra sự phát triển toàn diện, không bỏ ai lại phía sau. Khẩu hiệu của làng là ” Đoàn kết hợp tác – Tạo xu hướng – Dẫn dắt thay đổi” (Live United – Creating trends – Leading changes”).

Để chính thức khởi động các sự kiện của làng trong khuôn khổ TECHFEST 2021, Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội tổ chức Lễ phát động Ngày hội Đổi mới sáng tạo xã hội và giới thiệu mô hình Shinhan Square Bridge Việt Nam - một mô hình đã và đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo xã hội.   

Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt và Tiếng Anh (có phiên dịch song song)

Trực tuyến: Trên nền tảng Zoom

Meeting ID: 983 4978 2749
Passcode: 050308

14:00 - 16:00

Tọa đàm Chăm sóc sức khoẻ chủ động thời đại dịch

 

Chương trình là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động tích cực của Làng Công nghệ y tế và giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏetrong khuôn khổ cuộc thi TECHFEST năm nay. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế, chương trình hướng tới mục tiêu phân tích, đưa ra các góc nhìn và gợi ý giải pháp về "Chăm sóc sức khoẻ chủ động" cho cộng đồng. Đây là chủ đề rất thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh trực tiếp gặp nhiều khó khăn và nguy cơ lây nhiễm cao. 

Diễn giả tham gia chương trình gồm có: 

1/ Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nguyên Quý - Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Đại học Kyoto.

2/ Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương - Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân Trời Mới - Thành viên Hiệp hội chăm sóc giảm nhẹ Thế giới -  Trưởng làng. 

3/  Chị Phạm Lê Như - Giám đốc vận hành ISOFHCARE

Buổi tọa đàm gồm 2 phần chính, cung cấp 2 góc nhìn từ phía người dân và cơ sở y tế về việc áp dụng các công nghệ y tế tiên tiến hiện nay vào việc chăm sóc sức khỏe, trong bối cảnh giãn cách xã hội thời dịch khiến nhiều cơ sở y tế bắt buộc phải chuyển từ khám chữa bệnh trực tiếp sang gián tiếp. 

16:00 - 17:30

Lễ Ra mắt Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp

Lễ Ra mắt Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp sẽ được Công ty NovaEdu tổ chức. Vì tình hình dịch bệnh diễn ra còn phức tạp nên Chương trình sẽ được tổ chức online.

Buổi gặp mặt có chủ đề “Cộng hưởng nguồn lực làng STK” sẽ gồm 3 nội dung chính:
Giới thiệu Làng Sinh viên và tuổi trẻ Khởi nghiệp
Các hoạt động chính của STK
Nguồn lực cơ hội cho startup

Tại đây, ban cố vấn, các Trưởng Làng và đồng Trưởng Làng cũng như sự góp mặt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ gặp mặt và trao đổi về việc lan tỏa thông điệp và phát triển nguồn lực của STK.

Đặc biệt, chương trình sẽ trao đổi về các nội dung liên quan đến việc tổ chức cuộc thi “Vglobal Start” dành cho các bạn trẻ và có ý tưởng khởi nghiệp. “Vglobal Start” là một cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo do Làng Sinh viên và Tuổi trẻ Khởi nghiệp tổ chức, nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST 2021. “Vglobal Start” với sứ mệnh “Khẳng định dấu chân người Việt trên toàn thế giới” sẽ là một sân chơi quy mô lớn cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp ở Việt Nam và người Việt trên toàn thế giới tham gia. Đây sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ và kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn cầu, thúc đẩy cơ hội kết nối đầu tư - hợp tác giữa người trẻ khởi nghiệp với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới. Với các bạn trẻ, cuộc thi sẽ là nơi bung ra những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, có cơ hội chăm sóc các ý tưởng đó và giúp cho các bạn cả một hành trình “Từ ý tưởng ra thị trường”.

14:00 - 17:00

Tọa đàm Ứng xử của truyền thông với Công nghệ tiên phong và Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành Mạng lưới truyền thông Quốc gia về KNST

 Thời gian: 14h00 – 17h00, ngày 05/10/2021

 

Hình thức: Ghi hình tại trường quay virtual ảo VTV2 - Đài THVN, tiếp sóng LIVESTREAM trên Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, Website/Fanpage VnExpress.net và Fanpage Techfest Vietnam - Kết nối các đầu cầu tại Việt Nam và Quốc tế.

 

Đăng ký nhận thông tin và gửi câu hỏi tại: https://bit.ly/toadamphabang

 

Ngày 05/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2021, Hội thảo: Tọa đàm Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong và Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông hướng đến hình thành mạng lưới truyền thông Quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Văn phòng đề án 844, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (NSSC), phối hợp cùng Làng Công nghệ tiên phong, Làng Công nghệ Giải trí - truyền thông với sự đồng hành truyền thông của Tập đoàn Qualcomm Việt Nam. 

 

Phần 1: Tọa đàm: Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong với chủ đề PHÁ BĂNG - được thiết kế để các chuyên gia, doanh nhân công nghệ có khả năng tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh toàn cầu có cơ hội cởi mở chia sẻ, thảo luận, kết nối với các cơ quan truyền thông, cơ quan quản lý Nhà nước. Sự kết nối giữa các đơn vị này sẽ góp phần từng bước hình thành môi trường thuận lợi để phát triển các hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ tiên phong tại Việt Nam; mang đến nhiều hơn cơ hội tiếp cận thông tin về những công nghệ này cho các thế hệ khởi nghiệp sáng tạo tiếp nối. 

 

Tọa đàm được diễn ra với 2 phiên: 

Phiên 1:  Sức mạnh và vai trò của công nghệ tiên phong trong việc phát triển quốc gia với con người là trung tâm và là chủ thể chính. 

Phiên 2: Ứng xử của các cơ quan nhà nước, cơ quan truyền thông với công nghệ tiên phong. 

 

Danh sách diễn giả tham dự: Tọa đàm Phá băng - chủ đề Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong:

1. Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ KHCN

2. Ông Phạm Anh Chiến, Phó GĐ Trung tâm Sản xuất & phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài truyền hình Việt Nam – VTV

3. Ông Thiều Phương Nam, TGĐ Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia

4. Ông Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAl

5. Ông Ben Fairbank, CEO & Founder RedFOX Labs

6. Ông Hùng Trần, Tiến sĩ, CEO Got It - nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng dịch vụ theo yêu cầu đầu tiên trên thế giới, thành viên tổ tư vấn Ủy ban quốc gia về cải cách GD&ĐT của Thủ tướng Chính phủ

7. Ông Thức Vũ, Co-founder & CEO OhmniLabs

8. Bà Đoàn Kiều My, trưởng làng Công nghệ tiên phong

9. Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation

10. Bà Lê Mai Anh, Chuyên gia truyền thông quảng cáo, Giám đốc vùng Global PR Hub, Cựu GĐ vùng tờ PRNewswire Vietnam 

 

Phần 2: Lễ ký ghi nhớ hợp tác thúc đẩy hoạt động truyền thông thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tiên phong và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, hướng đến hình thành Mạng lưới truyền thông Quốc gia về Khởi nghiệp sáng tạo. 

 

Lễ ký kết có sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí, công ty truyền thông uy tín như: Báo VnExpress, Báo Nhân Dân, Báo điện tử VOV, Báo Công Thương, Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư, Tạp Chí Doanh Nghiệp Việt Nam, Le Bros, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), YellowBlocks, Advertising Vietnam, Vietcetera, Global PR Hub, Hub Global,... sẽ cùng nhau hợp tác xây dựng, thiết kế các chương trình, chiến dịch, dịch vụ truyền thông hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tiên phong và hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trong tương lai. 

 

Sau sự kiện, Mạng lưới truyền thông Quốc gia về KNST tiếp tục quy tụ thêm nhiều các đơn vị báo chí, truyền hình, truyền thông cùng tập hợp nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. 

-------------------

Thông tin liên hệ:

Ms. Mai Ngọc Chi - Ban truyền thông

SĐT: 0962 307 750

Email: vanphongdean844@gmail.com

  

15:00 - 16:30

Lễ Ra mắt Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản

Theo báo cáo của GSA cho biết thị trường bất động sản toàn cầu tăng trưởng mạnh và song hành với sức nóng của bất động sản là xu hướng xây dựng các đô thị thông minh kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phát triển hệ sinh thái bền vững.  Vì thế, ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp sử dụng các công nghệ đột phá như AI, Big Data, AR/VR nhận được nhiều đầu tư và các mô hình kinh doanh mới cho lĩnh vực bất động sản và công nghệ thông tin ra đời. 

Bắt kịp xu hướng đó, ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” ra mắt làng CÔNG NGHỆ ĐÔ THỊ THÔNG MINH (SMARTCITY & PROPTECH VILLAGE) hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh. Đồng hành cùng các hoạt động của Tech Fest 2021, Làng Công Nghệ Đô Thị Thông Minh sẽ tổ chức những hoạt động chuyên sâu tập hợp các chuyên gia đầu ngành như:

 • Cuộc thi “Giải Pháp Công Nghệ Cho Lĩnh Vực Đô Thị Thông Minh và Bất Động Sản” dành cho các công ty khởi nghiệp 

 • Ý tưởng sáng tạo về Đô Thị Thông Minh dành cho sinh viên 

 • Mentor Talkseries 

 • Webinar chuyên sâu lĩnh vực Smart City và Proptech

Sự Kiện Ra mắt Làng Công Nghệ Đô Thị Thông Minh đưa đến cho cộng đồng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh những thông tin cụ thể về các hoạt động của làng.

09:00 - 11:00

Tọa đàm Logistic Việt Nam - Hướng tới chuỗi cung ứng bền vững

 

Tiếp nối sự thành công của buổi toạ đàm “Phục hồi chuỗi cung ứng bằng công nghệ Logistics đột phá” ngày 25/9 vừa qua, làng CN Logistics tiếp tục tổ chức tọa đàm “Logistics Việt Nam - Hướng tới chuỗi cung ứng bền vững” - sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021.

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các chuyên gia làng CN Logistics sẽ tham gia thảo luận, chia sẻ về các nội dung:

Thực trạng chuỗi cung ứng, đặc biệt hàng nông sản qua các làn sóng dịch Covid-19; yêu cầu của thị trường quốc tế đối với chuỗi cung ứng Việt Nam.

Cơ hội và thách thức của Doanh nghiệp Logistics hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Giải pháp Logistics, chính sách cũng như vai trò của công tác đào tạo hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Theo dõi ngay để không bỏ lỡ những thông tin, kiến thức bổ ích trong lĩnh vực logistics Việt Nam và quốc tế!

08:30 - 11:00

Cyber Security Talk 03: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong An toàn không gian mạng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của thị trường, sự năng động của nền kinh tế, sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã và đang là một bệ đỡ tốt để các bạn trẻ phát huy trí tuệ, thể hiện sự năng động của tuổi trẻ! Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra bài toán về nguồn nhân lực, thị trường, khách hàng và các thách thức cho các startup trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực An toàn không gian mạng nói riêng. Tuy nhiên nó cũng mở ra cơ hội công bằng cho tất cả các startup, vậy nên, ngay từ rất sớm, các bạn sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng đón nhận và phát huy các cơ hội để khởi nghiệp thành công.

Tiếp nối thành công của chuỗi các chương trình do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức. Chương trình “Cyber Security Talk 03: Khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo trong An toàn không gian mạng” do Học viện Kỹ thuật mật mã chủ trì, cùng với sự phối hợp của Công ty CP An ninh mạng Việt Nam VSEC Doanh nghiệp xã hội CyberKid VietNam. Tại buổi Hội thảo, chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ và thảo luận của những chuyên gia, CEO đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, An toàn thông tin về vấn đề khởi nghiệp trong lĩnh vực An ninh, an toàn không gian mạng trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chương trình Cyber Security Talk 03 có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và An toàn không gian mạng cũng như đại diện đơn vị nhà nước và cơ sở giáo dục:

TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty BKAV.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch Novaedu, Trưởng Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp.

Ông Trương Đức Lượng - CEO của Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC), Trưởng làng Cyber Security Technology Village.

TS. Vũ Thị Đào - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ, Học viện Kỹ thuật mật mã, đồng Trưởng làng Cyber Security Technology Village. Nhanh tay đăng kí để tham dự chương trình và đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả!

14:00 - 17:00

Hội thảo Khơi nguồn sáng tạo : Kết hợp Nghệ thuật - Công nghệ - Giáo dục

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Hội thảo “Khơi nguồn sáng tạo: Kết hợp Nghệ thuật - Công nghệ - Giáo dục” do Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp (STK) tổ chức. Chương trình sẽ được tổ chức qua ứng dụng Zoom. Diễn giả tham gia hội thảo là những nhân vật đặc và phù hợp với ý tưởng của sự, các khách mời cũng là một sự phối hợp sáng tạo giữa “Nghệ thuật - Công nghệ -Giáo dục” kiện như:

Shark Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP; được mệnh danh là một “ông trùm” BĐS, ông cũng là một nhà đầu tư quen thuộc đang phủ sóng nhiều sự kiện về đầu tư, ông cũng xuất hiện các mùa trong chương trình “SharkTank - Thương vụ bạc tỷ”, là 1 trong những nhân vật tạo ra hiệu ứng khởi nghiệp mạnh mẽ cho giới trẻ.
Chương trình còn có sự tham dự của ông Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch HĐQT Hồng Cơ Group, Chủ tịch CLB Quỹ Đầu tư VDI, Trưởng ban cố vấn Làng STK), ông Đỗ Mạnh Hùng (Chủ tịch NovaEdu, Trưởng Làng STK), Hoa hậu Ngọc Hân (đại diện hình ảnh Làng STK) và đạo diễn Nguyễn Công Cường, Bà Jen Vũ Hường (Giám đốc BK Holding - đồng Trưởng Làng STK) .

Việc kết hợp “Nghệ thuật - Công nghệ - Giáo dục” cũng là một trong những phát hiện sáng tạo của Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp (STK). CÔNG NGHỆ mang đến giải pháp kết nối tuyệt vời và đang hình thành một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên công nghệ 4.0. Sự sáng tạo trong công nghệ, sáng tạo đổi mới chính là thế mạnh hàng đầu giúp nâng cao hiệu quả, năng suất lao động và năng lực cạnh tranh. Trong khi đó, sự hiện diện của NGHỆ THUẬT giúp nâng cao năng lực sáng tạo của mỗi con người và GIÁO DỤC có chức năng liên tục đổi mới đội ngũ tri thức, khơi nguồn sáng tạo - thúc đẩy đam mê và kết nối tư duy nghệ thuật để ứng dụng vào phát triển công nghệ. Tọa đàm với chủ đề này sẽ mang đến cho người tham dự cơ hội:

- Được định hướng và trang bị tư duy, kỹ năng và kiến thức để có năng lực xây dựng một đội ngũ “Chủ động - Sáng tạo - Hợp tác” trong khởi nghiệp hay làm việc nhóm.

- Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và trên thế giới.

- Gặp gỡ và nhận được sự chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, là những người truyền cảm hứng khởi nghiệp, đam mê kinh doanh và ý chí quyết tâm đến các bạn trẻ.

 

19:30 - 20:30

Mentor Talkseries 03: Yếu tố then chốt để tiếp cận đầu tư

PropTech được dự đoán sẽ là xu hướng chung của giới khởi nghiệp toàn cầu, khi mà trên thế giới công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản. Các startup PropTech ra đời đã trở thành bài toán về nguồn vốn lớn trở nên đơn giản với cách thức huy động vốn trong cộng đồng. Các yếu tố là cơ sở của đầu tư, cũng giống như các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà chúng ta ăn. Kết hợp một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và lựa chọn sự hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của cơ thể chúng ta. Tương tự, khi biết được các yếu tố thúc đẩy lợi nhuận cao trong danh mục đầu tư, chúng ta có thể lựa chọn nhiều chiến lược phù hợp với nhu cầu để xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ, được trao quyền và ổn định.

Đến với talkshow “YẾU TỐ THEN CHỐT ĐỂ TIẾP CẬN ĐẦU TƯ” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ chia sẻ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực này bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam: 

Experts: Mr. Thông Đặng, Co-Founder, Wiziin 

Moderator: Ms. Minh Lê  – Đồng trưởng làng Smart City & Proptech Village

Ở chủ đề thứ 3 trong chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia nội dung của buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau:

Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư trên thế giới cho lĩnh vực Proptech?

Tại sao proptech là “Must watch” sector của các nhà đầu tư?

Một số phân tích case study của Proptech thành công ở Việt Nam

Chia sẻ các bước tiếp cận các nguồn vốn đầu tư của startup và cách tiếp cận của startup như thế nào đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

 

Khung chương trình

Thời gian

Thời lượng

Nội dung

Chi tiết

Phần 1

2 phút

Giới thiệu chương trình 

Moderator: Minh

 • Giới thiệu về cuộc thi

 • Giới thiệu về khách mời 

Phần 3

4 phút

Giao lưu với diễn giả

Moderator:

 • Giới thiệu ngắn gọn thông tin tổng quan nhất về tên tuổi, công ty, lĩnh vực tư vấn, thành tựu nổi bật, quan điểm sống, phương châm làm việc… Nét riêng trong sự nghiệp làm nghề.

 • Giao lưu với các diễn giả

Phần 4

40 phút

Main Talk

1. Xu hướng 

 1. Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư trên thế giới cho lĩnh vực Proptech? Các proptech nào đang được các nhà đầu tư săn lùng 

 2. Tại sao proptech là “Must watch” sector của các nhà đầu tư

 3. Phân tích 1 số case study của Proptech thành công ở Việt Nam: Propzy, Rever, Homebase 

 4. Chuẩn bị cho một pitch desk thế nào để thành công?

 5. Chia sẻ các bước tiếp cận các nguồn vốn đầu tư của startup 

 6. Với thời điểm khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, các startup phải tiếp cận nguồn vốn ra sao? 

Phần 5

10 phút

Câu hỏi từ phía khán giả

Lấy các câu hỏi từ phía khán giả để hỏi cho tăng tính tương tác. Có thể soạn 1 vài câu trước

Phần 6

2 phút

Kết luận

Tóm lại các nội dung đã chia sẻ, khích lệ các mentees cần thêm thông tin liên hệ riêng, khuyến khích nộp hồ sơ

09:00 - 12:00

Tọa đàm: Tương lai Kinh tế số Việt nam - Vai trò của thương mại điện tử sau đại dịch Covid-19

Tọa đàm tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến ứng dụng và tích hợp công nghệ Logistics, Fintech, An ninh thông tin (ANTT) để xây dựng nền kinh tế số sau đại dịch nhằm giải quyết bài toán thúc đẩy thương mại điện tử trở thành động lực chính trong việc phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Điều hành: Ông Trần Chí Dũng - Trưởng ban Công nghệ - Đổi mới Sáng tạo, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt nam (VLA)

Diễn giả:

-  Ông Trần Trung Kiên - Giám đốc Sàn TMĐT Vỏ Sò

-  Ông Phan Trọng Lê - Trưởng ban Nghiên cứu và Phát triển Thương hiệu VNPost

-  Ông Ôn Như Bình - Giám đốc Chiến lược Kinh doanh, Teko Vietnam (Thành viên của Tập đoàn VNLife)

-  TS. Lê Quang Minh - Trưởng phòng nghiên cứu An toàn Hệ thống thông tin, Viện CNTT, ĐHQGHN

-  Ông Lê Anh Trung - Chuyên gia Xúc tiến Thương mại

Khách mời khác:

- Ông Trương Đức Lượng - CEO Công ty CP An ninh mạng Việt Nam (VSEC), Trưởng làng Làng CN An toàn không gian mạng.

- Bà Vũ Thị Đào - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng KH & CN, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đồng trưởng làng Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng.

 

Khung chương trình (dự kiến)

Thời gian

Nội dung

9:00 - 9:10

Phát biểu chào mừng và giới thiệu khách mời

9:10 - 9:25

Các nhân tố tạo lập bình thường mới đối với Thương mại Điện tử Việt Nam

9:25 - 10:15

Tương lai ngành thương mại điện của Việt nam dưới các góc nhìn thực tiễn

10:15 - 11:05

Thảo luận bàn tròn: Chung tay phát triển mô hình TMĐT mới sau đại dịch Covid -19

11:05 - 11:35

Thảo luận bàn tròn: TMĐT Việt nam trong điều kiện bình thường mới - Cơ hội của các startups tại Việt Nam.

11:35 - 12:00

Phát biểu tổng kết hội thảo

14:00 - 16:30

Hội thảo 4.0 - VGLOBAL START 2021| Hội thảo “Một đời như kẻ tìm đường”

Hội thảo "Một đời như kẻ tìm đường" là sự kết hợp lần đầu tiên giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Văn phòng đề án 844, Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (NSSC), Làng Sinh viên và Tuổi trẻ Khởi nghiệp và Hệ sinh thái Cấy Nền trong khuôn khổ TECHFEST 2021.

Với mục đích khơi nguồn đào tạo, chia sẻ, kết nối ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên - thanh niên có tinh thần khởi nghiệp. Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời trang bị hành trang Người khởi nghiệp một cách đầy đủ và bao quát. Giúp sinh viên - thanh viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc gia. Qua đó, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và khởi nghiệp, lập nghiệp trong phạm vi giáo dục khởi nghiệp

Dưới góc nhìn của các chuyên gia:

- GS.Phan Văn Trường - Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, Người khởi xướng Hệ sinh thái Cấy Nền

- Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Novaedu, Trưởng Làng STK

- Bà Nguyễn Thu Hồng - CEO Carafoods

Ngoài ra còn có thêm các khách mời:

- Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch CLB Qũy đầu tư VDI, nguyên chủ tịch Ngân hàng Liên Việt, Trưởng ban cố vấn làng STK.

- Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Buổi Hội thảo sẽ đưa đến những giải pháp và định hướng tương lai cho nhiệm vụ quan trọng này.

Khung chương trình:

STT

Thời gian

Nội dung

Phụ trách

1

14h00 – 14h10

  Công tác ổn định đầu giờ đăng nhập phòng Hội Thảo trực tuyến

Ms Hiền + Ms Việt Linh (Làng STK) 

2

MC giới thiệu chương trình Hội Thảo

MC Trần Hoài Phương - Làng STK

3

14h10 – 14h20

Phát biểu định hướng về Chương trình Hội thảo “một đời như kẻ tìm đường”

Mr Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Novaedu, Trưởng làng STK

4

14h20 – 14h40

Chia sẻ: “Câu chuyện tìm đường trong đời Người”

 • GS Phan Văn Trường

 • Mr Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Novaedu, Trưởng làng STK điều hành tọa đàm

 • Diễn giả: Nguyễn Thu Hồng - Cấy nền 

5

14h40 – 16h20

5

 

Một số câu hỏi, nội dung định hướng chia sẻ: 

-Đường đi của mỗi đời người 

- Khởi nghiệp mang lại điều gì và mang đi điều gì?

- Nên khởi nghiệp theo những con đường nào 

- Làm sao để có thể đối diện nhẹ nhàng và hiệu quả trong mọi tình huống trên chặng đường khởi nghiệp 

- Giải  đáp các tình huống cụ thể được đưa ra trong chương trình 

BTC chuẩn bị trước 1 số câu hỏi có sẵn và kêu gọi mọi người hỏi trực tiếp tại chương trình 

7

16h20-16h30

Tổng kết Hội Thảo và cảm ơn. Chia sẻ và giới thiệu các hoạt động tiếp theo của STK cho khán giả đăng ký tham dự

MC Chương trình

20:30 - 21:30

Chủ đề 04 - Đô thị xanh, Đô thị vị nhân sinh

Jan Gehl có viết “Một thành phố tốt cần giống như một bữa tiệc vui. Khách khứa nán lại bởi họ cảm thấy thích thú. Và thành phố tốt ấy phải là nơi sống động, an toàn, bền vững và lành mạnh, nơi mà con người trở thành chủ thể, được quan tâm, yêu thương và trân trọng." và đây cũng chính là một trong những khái niệm về Đô thị vị nhân sinh. Đó là những Đô thị sinh ra vì con người, luôn hướng đến sự tận tâm, phục vụ những giá trị về vật chất lẫn tinh thần ở mức tốt nhất cho những cư dân sống tại đấy. Đây chính là xu hướng sống mới, một nấc thang mới nơi mọi người có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhau hơn là cứ quanh quẩn trong bốn bức tường ngột ngạt nhất là thời điểm khó khăn vì Covid như hiện nay.

Đến với talkshow “ĐÔ THỊ XANH - ĐÔ THỊ VỊ NHÂN SINH” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ chia sẻ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực này bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam:

- Chuyên gia: PGS.TS Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị Xanh

- Chuyên gia: Mr. Tùng Bách - Founder GBS Vietnam - chuyên gia công trình xanh

- Người điều hành: Ms. Ngọc - CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech TECHFEST

 Ở chủ đề thứ 4 trong chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia nội dung của buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau:

- Có hay không Sự thay đổi trong cấu trúc quy hoạch đô thị xanh hậu Covid?

- Một khu đô thị được gọi là hạnh phúc phải được đảm bảo bằng những yếu tố nào?

- Các nhà đầu tư nên chú trọng các bước nào để xây dựng một khu đô thị xanh ?

- Các đơn vị công nghệ nên chú ý khía cạnh nào để xây dựng giải pháp công nghệ cho đô thị xanh ?

- Đồng hành cùng chương trình: Clb BIM Việt Nam, Gostream.

09:00 - 11:00

Hội thảo số 01: Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và là sự kiện đầu tiên trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức” là sự kết hợp giữa Làng dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với Làng công nghệ tài chính.Với mục đích kết nối ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp, hội thảo sẽ là nơi mà các chuyên gia thảo luận về các giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp trình bày những kết quả ứng dụng khoa học thực tiễn trong lĩnh vực tài chính số từ đó kết nối các giải pháp nâng cao hiệu quả của các dịch vụ tài chính số trong cộng đồng.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các nội dung liên quan đến: nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính số hiện nay, các giải pháp cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính số, trao đổi về khuôn khổ pháp lý và xây dựng chính sách. Đồng thời, hội thảo cũng góp phần nâng cao sự hiểu biết, chia sẻ tri thức về tài chính số với mục tiêu giúp cộng đồng ngày càng phát triển.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực tài chính số.

14:15 - 15:30

Workshop 01: Xây dựng đội nhóm cho Startup

Hiểu được nhu cầu thị trường, tìm được ý tưởng đủ sắc và có được giải pháp đủ tốt để khởi nghiệp là những mấu chốt nhức mình nhất trong công nghệ công nghệ.

Tưởng chừng như đến đấy thì tất cả chỉ như gạo đã vo, chỉ đợi để nấu cơm.

Thế nhưng, trong thực tế thì tại đa phần dự án, thời điểm này mới chỉ là lúc để bắt đầu những nỗi đau lớn nhất trong  khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng.

Làm sao để chọn được team, xây dựng được team và dẫn dắt được team mới là chìa khóa để thành công!

Nhất là tại Việt Nam, khi đa phần những người khởi nghiệp chưa có kinh nghiệm quản trị trước đó. Và năng lực làm việc nhóm của người Việt chúng ta cũng luôn cần phải cải thiện thêm.

Làm sao để có một đội nhóm để hoạt động tốt?

 

Thành phần tham dự

- Diễn giả: Ông Trần Bằng Việt - Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Khối Tư vấn và Đào tạo của L&A, đồng thời là Tổng Giám Đốc Đông Á Technology

- Điều hành: Ông Trương Đức Lượng - Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC

Thời lượng chương trình:

Bắt đầu

Khoảng thời gian

Nội dung

Ghi chú

2:15 PM

0:15

Đón tiếp khách mời

MC

2:30 PM

0:10

Khai mạc chương trình

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu diễn giả và khách mời

2:40 PM

0:30

Thuyết trình chủ đề

Diễn giả

3:10 PM

0:30

Q&A

MC

3:40 PM

0:10

Bế mạc chương trình

MC

10:00 - 12:00

Đối Thoại Mở: “21 Sắc Thái Lướt Covid”

- Bạn muốn nắm bắt những xu hướng tiên phong về công nghệ trong y tế và chăm sóc sức khoẻ?

- Bạn muốn lắng nghe những câu chuyện từ cộng đồng trong mùa dịch?

- Bạn muốn triển khai Đổi Mới Sáng Tạo?

Nếu câu trả lời là có, Đối Thoại Mở: “21 Sắc Thái Lướt Covid” là dành cho bạn!

Chương trình bắt đầu bằng các câu chuyện đã được nhóm vận hành thu thập từ nhiều đối tượng Xã hội, nhặt ra các điểm nhức nhối, các vấn đề tiềm năng để thảo luận theo hướng “Làm sao huy động nguồn lực xã hội cùng góp ý, tham gia giải quyết các vấn đề chung?”.

Đến với sự kiện đặc biệt này, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ:

- Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

- Ông Trần Giang Khuê - Trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST Vietnam 2021

- Bà Mandy Nguyễn Nhã Quyên - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Techfest Việt Nam 2021

- Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương – Trưởng Làng - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới

- Ông Nguyễn Trần Đông - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ISOFH

- Ông Lê Bảo Toàn - Founder, CEO của JUSTRACE - Nền tảng tổ chức chạy bộ trực tuyến cộng đồng

Đây là cơ hội quý giá mỗi người chúng ta được tìm hiểu những câu chuyện từ cộng đồng, những phân tích từ chuyên gia, và những góc nhìn của các doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo trong y tế, sức khoẻ và những tiềm năng, thách thức khi triển khai ĐMST.

10:00 - 12:00

Hội thảo: "Ứng dụng Hiệu ứng mạng cho Ngân hàng số"

Với sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, Hiệu ứng mạng (Network Effect) là chiến lược thông minh dành cho Ngân hàng số (Digital Banking) để ứng dụng vào việc tiếp cận, mở rộng và phát triển mạng lưới người dùng một cách nhanh chóng và vượt trội.

Với Ngân hàng số, người dùng có thể thực hiện mọi hoạt động và dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số như chuyển tiền, vay nợ, tiết kiệm, bảo hiểm, chứng khoán,... Kết hợp Hiệu ứng mạng mà mỗi người dùng tham gia vào mạng lưới sẽ tạo thêm giá trị và cải thiện chất lượng cho mạng lưới đó, sẽ tạo nên hiệu quả kinh doanh đột phá. Rất nhiều ngân hàng quốc tế đã đầu tư một khoản ngân sách lớn để triển khai chiến lược này .

Vậy làm sao để “Số hóa” và phát triển hiệu ứng mạng cho các Ngân hàng hiện nay? Tham dự Hội thảo: "Ứng dụng Hiệu ứng mạng cho Ngân hàng số" (Network Effect for Digital Banking) do VTI Cloud phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức, để tìm ra giải pháp với những nội dung chính như sau:

- Tổng quan và phân tích chiến lược của Network Effect cho Digital Banking

- Ứng dụng thực tế và phương pháp triển khai điện toán đám mây trong Digital Banking

- Q&A

Với sự tham dự của các diễn giả:

- Mr. Trịnh Minh Giang – CEO VTI Cloud; Trưởng làng Nền tảng và Hạ tầng – Platform & Infra Village TECHFEST 2021

- Mr. Đỗ Quang Huy - Senior Partner Success Manager - Amazon Web Services (AWS)

Thông tin về chương trình: tại đây

20:30 - 21:30

Mentor Talkseries 05, Chủ đề 03: Start-up Công nghệ Bất động sản - Dễ và Khó?

Trong bối cảnh ngành bất động sản và  ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây ở Việt Nam. Thị trường bất động sản cũng tiếp cận xu hướng chuyển đổi số nhằm tăng cường khả năng vận hành linh hoạt để thích ứng trước sự thay đổi. Công nghệ bất động sản đang trở thành xu hướng phát triển và thu hút nhiều vốn đầu tư và đó cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp phát triển song song với đó là các Startup bất động sản công nghệ ra đời. Vậy các Startup sẽ phải gặp những thách thức gì và liệu rằng lĩnh vực này có thật sự dễ dàng với họ hay không? 

Hãy đến với talkshow  “ STARTUP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN- DỄ VÀ KHÓ?” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này:

Khách mời:  Mr. Nguyễn Thế Duy - CEO Dones (Startup tham dự Techfest 2021- Làng SmartCity & PropTech).

Điều hành: Ms. Bích Ngọc - Founder Sen Vàng Group - Đồng trưởng làng SmartCity & PropTech.

Ở chủ đề thứ 5 trong chuỗi talk series từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia. Buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau đây:

- Startup cho lĩnh vực BĐS dễ hay khó? 

- Việc tiếp cận nguồn vốn, huy động nguồn lực như thế nào trong lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực bất động sản?

- Startup sẽ gặp khó khăn gì khi tiếp cận lĩnh vực BĐS?

- Khó khăn mà các Startup Việt Nam khi cạnh tranh với các Startup nước ngoài?

10:00 - 12:00

Webinar: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và tác động tiêu cực trên toàn cầu cùng với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thì yêu cầu phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững là hết sức cần thiết, đặc biệt là ở khu vực châu Á, trong đó yếu tố được nâng cao lên hàng đầu đó chính là "Con người chính là nhân tố trung tâm" và "Để không một ai bị bỏ lại phía sau".

Hãy đến với Webinar THÀNH PHỐ THÔNG MINH LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này!

Nội dung chương trình:
Phần 1
- Mở màn, giới thiệu sự kiện, giới thiệu khách mời.
- Đại diện ban tổ chức - Ms. Tú Anh - Viện trưởng viện Đô thị thông minh và quản lý - Cố vấn cấp cao Làng Đô thị thông minh và công nghệ phát biểu lý do tổ chức sự kiện, nội dung và timeline sự kiện
- Bà Hooyung Young - Phó chủ tịch tổ chức United Way Worldwide, Đồng trưởng làng Thách thức và Sáng tạo xã hội phát biểu chào mừng

Phần 2
- Talk1: Phát triển Đô thị thông minh hậu Covid -19 - Tầm nhìn và chiến lược triển khai của Mr. Jaewon Peter Chun – Giám đốc World Smart Cities Forum
- Talk 2: Hạ tầng công nghệ thông tin - nền tảng Đô thị thông minh - xã hội thông minh do Mr. Trịnh Minh Giang - CEO VTI Cloud - Trưởng Làng Nền tảng và Hạ tầng
- Talk 3: Mô hình đô thị thông minh không rào cản cho người khuyết tật và người khiếm thị tại Seoul và TP HCM do Mr. Siwan Lee, CEO của LBS Tech

Phần 3
- Tọa đàm

Phần 4
- Giao lưu, cảm ơn tri ân diễn giả và người tham dự

09:00 - 11:15

Hội thảo 2: Giải pháp Công nghệ Hỗ trợ Nâng cao Sức khỏe

Tiếp nối thành công của Hội thảo về chủ đề Fintech, Hội thảo thứ hai trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp với chủ đề #Healthcare sẽ diễn ra vào ngày 30/10/2021 tới đây.

TECHFEST 2021 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã nhấn mạnh rằng việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Theo tinh thần đó, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ là việc giải quyết những vấn đề mới phát sinh mà còn là đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề đã luôn hiện hữu.

Trong Hội thảo lần này, các nhà khoa học và doanh nghiệp sẽ chia sẻ về những chủ đề cũ nhưng rất mới liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ việc nâng cao chất lượng nguồn nước, sản xuất thực phẩm bổ dưỡng cho đến giải pháp về y tế. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa, mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực này.

14:15 - 16:30

Cyber Security Talk 05: Startup Battle

Thống kê cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang phát triển và trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Môi trường này tạo ra “cơ hội vàng” cho các bạn trẻ nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp thành công. Thế nhưng, thị trường càng sôi động, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng khắc nghiệt. Nhiều startup đã phải rời cuộc chơi khi không thể khẳng định vị thế của bản thân trong cuộc chiến này.

Vấn đề đặt ra cho các startup trẻ chính là:

- Làm thế nào để thực thi ý tưởng mà mình đã ấp ủ bấy lâu?

- Làm thế nào để đứng vững trong cuộc chiến khắc nghiệt này?

Đồng hành cùng những nhà khởi nghiệp sáng tạo, chương trình Cyber Security Talk #05 ngày 30/10 tới đây sẽ được tổ chức trên nền tảng Zoom Webinar với chủ đề: “Startup Battle” - Bí quyết sinh tồn trong cuộc chiến Startup do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức (thuộc chuỗi sự kiện TECHFEST VIETNAM 2021).

Ban Tổ chức hy vọng thông qua chia sẻ của các diễn giả, các bạn trẻ sẽ được thắp lên ngọn lửa đam mê trong lĩnh vực Khởi nghiệp nói chung và An toàn không gian mạng nói riêng; các startup trẻ sẽ vững vàng hơn trên con đường khởi nghiệp và tìm được lời giải đúng cho những khó khăn mà doanh nghiệp đang mắc phải.

Các khách mời tham gia chương trình: 

- Anh Nguyễn Minh Đức - CEO Công ty cổ phần An ninh thông tin Cyradar.

- Anh Lior Yaari - CEO và Co-Founder của Grip Security

- Mạnh Luật - CEO và đồng sáng lập của Cyber Jutsu.

08:30 - 12:00

Hội thảo: “Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Dựa Trên Sáng Chế, Công Nghệ Và Tài Sản Trí Tuệ”

Nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ; gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh để phục vụ phát triển kinh tế xã hội; đồng thời kết nối mạng lưới nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng chế giữa các nhà sáng chế, các tổ chức nghiên cứu với doanh nghiệp, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021, Hội sáng chế Việt Nam kết hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo, Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông; Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp cùng tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.

Hội thảo dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 300 khách mời tham dự, bao gồm các Nhà Sáng chế, các Nhà Nghiên cứu; đại diện của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Cơ quan quản lý, thực thi pháp luật Sở hữu trí tuệ; các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đặc biệt là các Thành viên của 16 Làng công nghệ trong Techfest 2021, cùng hàng 100 cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Tại buổi hội thảo, đại biểu tham dự sẽ được lắng nghe những bài chia sẻ, bài tham luận sâu sắc hay những kinh nghiệm thực tiễn đến từ các diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực, với các chủ đề cụ thể như:

- Khái quát về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ;

- Các chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

- Thực trạng và giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ …

Bên cạnh đó, đây cũng là một diễn đàn để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chuyên gia, các cơ quan/ban ngành … cùng gặp gỡ, kết nối, chia sẻ và thảo luận nhằm tìm ra các cơ chế chính sách, quy định pháp luật, các giải pháp thực tiễn để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khai thác sáng chế, công nghệ, tài sản trí tuệ phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh; bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và lan tỏa tri thức đến cộng đồng xã hội.

20:30 - 21:30

Mentor Talk 6: Martech Bất Động Sản - Xu hướng và Dự báo 2022

Sự “nóng” lên của ngành Bất động sản (BĐS) hiện nay đã tác động trực tiếp đến chính hoạt động truyền thông trong lĩnh vực này, tạo ra một quá trình “lột xác” chưa từng có.

Nếu như trước kia, ngồi ở nhà mà xem hay “chạm” vào sản phẩm ở một dự án bất động sản chưa xây rất khó, chỉ có thể làm brochure gửi trực tiếp khách hàng hoặc tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng để giới thiệu sản phẩm. Hoạt động truyền thông BĐS thường tập trung chủ yếu trên các kênh truyền thống như báo in, truyền hình hay qua tờ rơi, tờ phướn, billboard,… 

Tuy nhiên, với việc phát triển và thâm nhập sâu hơn của internet và công nghệ số vào hoạt động marketing, truyền thông marketing bất động sản bắt đầu thay đổi.  

MarTech là tập hợp các giải pháp, nền tảng công nghệ để xây dựng các chiến lược Marketing & Sale dự án của Doanh nghiệp hiệu quả. Áp dụng triệt để MultiChannel, Omnichannel: Website, Facebook, Google, Youtube, Networking Banner, Platform DSP, Wifi Marketing, Mobile Marketing… để truyền thông quảng bá hình ảnh sản phẩm Doanh nghiệp. Cùng với đó là hàng loạt các công cụ hoạt động song song phối hợp thực hiện mục tiêu chiến dịch Marketing & Sale đề ra một cách hiệu quả nhất (Marketing Technology chính là sự hợp nhất giữa công nghệ với các hoạt động Marketing)

09:30 - 11:30

HỘI THẢO: Ứng dụng chuyển đổi số và Công nghệ trong Công nghiệp

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Đầu tháng 11 này, Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa FLAT sẽ tổ chức buổi hội thảo đầu tiên nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 mang tên “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp”.

Thông qua buổi hội thảo, Làng FLAT cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến những phiên thảo luận xoay quanh các vấn đề, thách thức cũng như khó khăn của ngành nông nghiệp Việt Nam đang gặp phải trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp đột phá mà gần gũi giúp nhà nông và các doanh nghiệp trong ngành “thích ứng - chuyển đổi - hòa nhập” trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế.

Ngoài ra, với sự góp mặt vô cùng đặc biệt của đại diện các doanh nghiệp nước ngoài/trong nước, chuyên gia và các startups trong lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua đại diện đến từ tập đoàn lớn và đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam có thể mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm những cơ hội thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

--------------------------------------------------------------------------

Thông tin hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp”:

Nội dung hội thảo diễn ra với 2 phiên thảo luận chính:

- Phiên 1: Thực trạng ngành Nông nghiệp Việt Nam sau Covid-19 và Giải pháp phục hồi kinh tế cho nhà nông.

- Phiên 2: Ứng dụng TMĐT trong Nông nghiệp và Case study về ứng dụng công nghệ của startup nông nghiệp trên thị trường quốc tế.

 

09:00 - 11:00

Hội thảo 3: Công nghệ nâng cao Chất lượng sản phẩm và Mô hình Chuỗi Giá trị Bền vững trong Nông nghiệp

Timeline

Thời gian

Nội dung 

09:01 

09:15

Khai mạc

09:15 

09:30 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông  nghiệp 

09:30 

09:45 

Công nghệ vi lượng đất hiếm và ứng dụng  trong nông nghiệp

09:45 

10:00 

Chuỗi giá trị bền vững ngành nông nghiệp  cho cây vai thieu

10:00 

10:15 

Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn

10:15 

10:30

Ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh  vực nông nghiệp theo hướng sạch, hữu cơ  và an toàn, bền vững

10:30 

10:55

Thảo luận

10:55 

11:00

Bế mạc

10:00 - 12:00

Hội thảo: Startup với Smart City

 

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức công bố tổ chức Hội nghị “Startup với thành phố thông minh” sẽ diễn ra vào ngày 06/11/2021 trên nền tảng Zoom Events. Hội nghị nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia (TECHFEST 2021), được tổ chức bởi VINASA, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số (VDI) phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ). 

Hội nghị “Startup với Thành phố thông minh” dự kiến sẽ thu hút trên 250 đại biểu là Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố đang xây dựng Smart City, các Startup phát triển giải pháp Smart City; các quỹ đầu tư, nhóm đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Vườn ươm, Accelerators, Các Doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế đến từ Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore... Các Chuyên gia công nghệ, Smart city, khởi nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông. 

Đặc biệt, điểm mới mẻ, độc đáo trong sự kiện năm nay là chương trình nằm trong chuỗi hội nghị thuộc khuôn khổ Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO 2021 (Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương - ASOCIO-www.asocio.org). Chương trình được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Events hoàn toàn mới và sẽ livestream trên các kênh truyền thông chính thức của VINASA bao gồm website, facebook, youtube. 

 

Timeline:

10:00 

TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

10:02

PHÁT BIỂU KHAI MẠC  

Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ đầu tư  công nghệ số (VDI) 

10:10

PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG 

Ông Trần Văn Tùng, Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ 

Chương trình dự kiến 

10:15 

Xây dựng Smart City tại Việt Nam & Cơ hội cho các Startups công nghệ Việt Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Phó Chủ tịch VINASA, Phụ trách về Smart City

10:30 

Xu hướng đầu tư khởi nghiệp giải pháp Smart City 

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Tổng Giám đốc, Quỹ đầu tư Nextrans

10:45 

Giải giáp tiêu biểu cho Smart city: AI View Platform 

Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc BKAV Global, Tập đoàn Công nghệ BKAV

11:00 

Doanh nghiệp bất động sản với xu hướng Smart City & PropTech 

Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup 

11:10 

Khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà thông minh  

Ông Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Smarthome, FPT Telecom

TỌA ĐÀM  11:20– 11:50

11:20 

STARTUP VỚI THÀNH PHỐ THÔNG MINH 

 

Điều phối: 

● Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ  đầu tư công nghệ số (VDI) 

Thành phần tham dự 

● Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Phó Chủ tịch VINASA, Phụ trách về Smart City ● Bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Tổng Giám đốc, Quỹ đầu tư Nextrans 

● Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc BKAV Global, Tập đoàn Công nghệ BKAV ● Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup  

● Ông Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Smarthome, FPT Telecom

11:50 

KẾT THÚC HỘI THẢO

14:00 - 17:00

Startup Pitching

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Hai hoạt động: Pitching và Matching startup với các nhà đầu tư 

Giải thưởng: 

+ Tiền mặt: 

01 Giải nhất: 10 triệu 

01 giải nhì: 06 triệu 

01 giải ba: 04 triệu 

+ Miễn hội phí VINASA trong 02 năm 

+ Được matching trực tiếp với các nhà đầu tư 

+ Cơ hội giới thiệu dịch vụ, giải pháp, quảng bá thương hiệu 

+ Cập nhật xu hướng khởi nghiệp công nghệ số 

+ Giao lưu, kết nối với các Quỹ đầu tư, Investors, mentors, Startup công nghệ + Miễn phí kết nối các nhà Đầu tư trong CLB VDI 

+ Các phần quà từ nhà tài trợ 

14:00 - 17:00

 

14:00 

TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU


 

Chương trình dự kiến 

14:03

KHAI MẠC STARTUP PITCHING 

Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ Khởi  nghiệp công nghệ số VDI 


 

- HỘI ĐỒNG:  

1. Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ VDI 2. Ông Trịnh Minh Giang, Chủ tịch VMCG, CEO VTI Cloud 

3. Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup 

- Startup record video giới thiệu trong 5 phút, BTC sẽ livestream video, startup trả lời Q&A 10 phút  với Hội đồng 

- Trao giải cho Startup sau khi có kết quả chấm của Hội đồng 

- Startup được lựa chọn bố trí matching với các nhà đầu tư

14:15 

STARTUP 1: Innovation Non Stop

14:30 

STARTUP 2: tMonitor

14:45 

STARTUP 3: Effect

15:00 

STARTUP 4: Moma Global

15:15 

STARTUP 5: VNCHECK

15:30 

STARTUP 6: ezHR 

15:45 

STARTUP 7: TUBUDD 

16:00 

STARTUP 8: VIoT

16:15 

STARTUP 9: Maraz

16:30 

STARTUP 10: STVG*/ AMELA*/ Kaopiz*

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI 

16:45– 17:00

16:45 

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CHO CÁC STARTUP 

17:00 

KẾT THÚC HỘI THẢO

 

08:00 - 11:30

Hội thảo: "Đúng người - Đúng việc - Đúng giá trị"

Khung chương trình

Thời gian 

Nội dung 

Phần I 

Phần lễ (phần chào đón)

08h00 ÷ 08h15 

Giới thiệu video về Làng 

08h15 ÷ 08h20 

Khai mạc và tuyên bố lý do, giới  thiệu đại biểu 

08h20 ÷ 08h25 

Đại diện Làng phát biểu 

08h25 ÷ 08h30 

Đại diện khối DN phát biểu

08h30 ÷ 08h35 

Đại diện BTC sự kiện phát biểu 

Phần II 

Chương trình

08h35 ÷ 09h30 

Các Diễn giả chia sẻ

09h30 ÷ 09h35 

Thảo luận tại hội trường 

15-20 phút 

Nghỉ giữa giờ 15-20 phút 

09h55 ÷ 10h15 

Điểm lại các vấn đề về chủ đề: Đúng  người - Đúng việc - Đúng giá trị 

10h55 ÷ 11h05 

Trải nghiệm; kết nối; (DN sẽ tương  tác kết nối thử nghiệm với sinh viên)

Phần III 

11h05 ÷ 11h15

Tổng kết 

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường.

20:30 - 21:30

Fintech Bất Động Sản - Thay Đổi Cuộc Chơi ?

Có rất nhiều cơ hội về Fintech trong lĩnh vực bất động sản. Giá trị thanh toán các giao dịch mua bán bất động sản lên đến hàng triệu tỉ đồng mỗi năm. Các hoạt động cho vay ngang hàng, tín dụng bắc cầu trong bất động sản gần như chưa có tổ chức nào triển khai. Các hình thức mua chung, gọi vốn cộng đồng còn đang rất sơ khai. Nếu một cơ chế cho phép những người có một triệu đồng cũng có thể đầu tư vào bất động sản, thị trường sẽ rất sôi động. Khả năng định giá chính xác bất động sản cho phép thiết lập tiêu chuẩn cho thị trường và đem lại những mô hình kinh doanh mới. Việc chứng khoán hoá bất động sản có thể đưa nguồn vốn hàng trăm tỉ đô la vào phát triển các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Rất nhiều cơ hội đang chờ đợi nếu chúng ta biết cách khai thác và nhà nước có hướng dẫn về pháp lý với những lĩnh vực chưa có quy định rõ ràng.

11:00 - 12:00

CEO Talk: Các chiến lược Nền tảng số - Khởi đầu tăng trưởng

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Thế giới đang tự tiến hoá một cách đột phá với các nền tảng kết nối. Những khái niệm gắn liền với các nền tảng kết nối như các cuộc chiến tiêu chuẩn (standard wars), kinh tế theo quy mô (economy of scale), hiệu ứng domino, hiệu ứng hòn tuyết lăn (snow ball), điểm bùng phát (tipping points), siêu kết nối (super connection) hay các giao diện lập trình ứng dụng API (application programming interface),... là những tri thức cần được trang bị để đáp ứng với nhu cầu mới của làn sóng chuyển đổi số hoá (digital transformation) đang diễn ra quyết liệt và mạnh mẽ.

Chiến lược Nền tảng Số (Platform Strategy) phù hợp với các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà quản trị cũng như các doanh nghiệp đã và đang nhận thức được tính cấp thiết của chuyển đổi số đối với một phần hay toàn bộ các hoạt động kinh doanh của mình.

Tất cả sẽ được bàn luận trong Webinar: Platform Strategy được VTI Cloud tổ chức vào 10:00 - 12:00 16/11/2021, quy tụ những diễn giả, CEO hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực Nền tảng số:
Mr. Trịnh Minh Giang - CEO VTI Cloud; Trưởng làng Nền tảng và Hạ tầng - Platform & Infra Village TECHFEST 2021
Mr. Đỗ Hữu Hưng - CEO ACCESSTRADE
Mr. Trường Tuấn - CEO MED 247
Mr. Phan Bá Mạnh - CEO AN VUI

Thông tin liên hệ:

Mr. Phan Hoài Nam, email: nam.phanhoai1@vticloud.io, phone: 0968 19 35 96

Ms. Nguyễn Thị Hiền, email: hien.nguyenthi@vticloud.io, phone: 0833 01 00 00

08:30 - 11:30

Hội thảo: “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp Thương mại điện tử trong bối cảnh chuyển đổi số”

 • Địa điểm : Trực tiếp tại Hội trường Tầng 2, trụ sở Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trực tuyến trên nền tảng Room Meeting, Livetream trên Fanpage Báo Công Thương và Fanpage Techfest Vietnam.

Ngày 17/11/2021, Hội thảo “Phát triển thị trường thương mại điện tử cho doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số” sẽ diễn ra nhằm chia sẻ, thúc đẩy các chính sách của nhà nước về đẩy mạnh chuyển đổi số, thanh toán số để nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp và nền kinh tế; đồng thời hỗ trợ kết nối nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ các dịch vụ trên; tăng cường xúc tiến thương mại, truyền thông và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các doanh nghiệp Khởi nghiệp giao lưu, tiếp cận với đại diện các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn, qua đó có những điều chỉnh kịp thời về cơ cấu và năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và đặt dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Thời gian: 8h30 – 11h30, thứ Tư, ngày 17/11/2021

 

Hình thức: Trực tiếp tại Hội trường Tầng 2, trụ sở Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trực tuyến trên nền tảng Room Meeting, Livetream trên Fanpage Báo Công Thương và Fanpage Techfest Vietnam.

 

Link đăng ký tham dự hội thảo: https://forms.office.com/r/FnLnQ8Q3Qu

 

Hotline: 0934432298, 0967896589

 

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

08:30 - 11:30

Hội thảo: “Kết nối sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào siêu thị và các kênh phân phối”

 • Địa điểm : Trực tiếp tại Hội trường Tầng 2, trụ sở Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trực tuyến trên nền tảng Room Meeting, Livetream trên Fanpage Báo Công Thương và Fanpage Techfest Vietnam.

Ngày 18/11/2021, hội thảo “Kết nối sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào hệ thống siêu thị và các kênh phân phối” sẽ diễn ra nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, truyền thông và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tìm hiểu, phát triển thị trường tại các kênh phân phối, bán lẻ trong và ngoài nước, qua đó có những điều chỉnh kịp thời về cơ cấu và năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường, chuỗi cung ứng trong và ngoài nước; chia sẻ thông tin và yêu cầu đặt ra về quy chuẩn sản phẩm khi đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị và kênh phân phối bán lẻ; kết nối cung cầu sản phẩm an toàn, chất lượng cao của các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST Việt Nam vào các kênh phân phối hiện đại.

 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và đặt dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương và Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Thời gian: 8h30 – 11h30, thứ 5 ngày 18 /11/2021

 

Hình thức: Trực tiếp tại Hội trường tầng 2, trụ sở Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trực tuyến trên nền tảng Room Meeting, Livetream trên Fanpage Báo Công Thương, Fanpage Techfest Vietnam.

 

Link đăng ký tham dự hội thảo: https://forms.office.com/r/TkPh8qLHYd

 

Hotline: 0934432298, 0967896589

 

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

09:00 - 11:30

Hội thảo "Bức tranh và dự báo thị trường đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam dành cho nhà đầu tư"

 • Địa điểm : Online

Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) 2021 do Ban Kết nối đầu tư phối hợp cùng Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (VAN) tổ chức với sự tham gia của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế như Do Ventures, Touchstone Ventures, JAFCO Asia, Crescent Point, Hiệp hội nhà đầu tư thiên thần ASEAN, Manila và Malaysia.

 

- Thời gian: 09h00 - 11h30 ngày 18/11/2021.

 

- Hình thức: Online

 

- Link đăng ký: https://bitly.com.vn/tdn6p1

 

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh

 

Nội dung chính:

 

- Cung cấp được bức tranh hệ sinh thái và đầu tư tại Việt Nam trong năm 2020 - 2021;

 

- Đưa ra phân tích và dự báo về xu hướng đầu tư trong giai đoạn tới;

 

- Chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư cho DN KNST Việt tại thị trường Việt Nam;

 

- Tạo không gian chia sẻ, thảo luận về cơ hội và thách thức trong đầu tư tại thị trường Việt Nam và hướng đi trong tương lai.

 

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: Adapter.vn

Email: : invest@techfest.vn

Hotline: +8494.357.8487 (Ms. Trang Vu)

20:00 - 21:00

Mentor Talkseries 08 - Chủ đề 08: "Phát triển công trình xanh gắn liền đào tạo"

 • Địa điểm : Online

 

Có thể thấy, sau những tác động trực tiếp đến đời sống từ dịch bệnh Covid-19, mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến không gian sống và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Bên cạnh những thách thức như bối cảnh thị trường, phát triển quá tải đô thị, biến đổi khí hậu... các nhà đầu tư và các tổ chức giải pháp xây dựng sẽ phải đối mặt với những thay đổi tâm lý sau đại dịch để từ đó tìm ra một hướng đi phù hợp với xu thế hiện nay.

 

Công trình “xanh”  tiết kiệm năng lượng đang trở thành điều tất yếu của nền kinh tế nói chung cũng  như lĩnh vực bất động sản và xây dựng nói riêng. Cuộc cách mạng công trình xanh đang diễn ra trên toàn thế giới, nó là một phần của cuộc cách mạng có phạm vi rộng hơn và có tính bền vững hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi công trình xanh tại Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại do sự thiếu hụt về chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm và điều này cũng đang là một thách lớn đối với chúng ta hiện nay. Và giải pháp cho công trình cao tầng xanh hậu Covid-19 sẽ như thế nào?

 

Hãy đến với talkshow “ PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH XANH GẮN LIỀN ĐÀO TẠO” các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi cũng như là tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Buổi chia sẻ là cơ hội giúp các bên cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra các đánh giá, giải pháp thiết kế dựa trên điều kiện khí hậu tự nhiên, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng sống và sử dụng năng lượng hiệu quả các công trình cao tầng có mặt đứng hướng Tây (từ kết quả Đề tài cấp Bộ "Giải pháp hướng Tây cho nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam”)

 

Khách mời:

1. PGS - TS Hoàng Mạnh Nguyên - Viện trưởng Viện đô thị xanh Việt Nam - Cố vấn cao cấp Làng.

2. TS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

3. KTS. Đoàn Văn Thường, Phó Trưởng phòng Ý tưởng, Công ty CP Kiến trúc Lập Phương (CUBIC) - Cựu SV khóa 60KD, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Moderator: Ms. Bích Ngọc - Founder Sen Vàng Group - Đồng trưởng Làng.

 

Ở chủ đề thứ 8 này, trong chuỗi talk series từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021 sẽ xoay quanh những nội dung sau đây:

- Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam và câu chuyện đào tạo nguồn nhân sự ngành Kiến trúc - Xây dựng tại Việt Nam Vai trò của đào tạo trong phát triển công trình xanh tại VN?

- Xu hướng đào tạo CTX trên thế giới?

- Thực tế đào tạo CT xanh trong các Trường đại học VN?

- Để ra trường có thể thực hiện được  CTX những kiến thức gì cần cung cấp cho SV kiến thức gì?

- Nhận thức của sinh viên về CTX

- Những vấn đề phát triển công trình xanh và giải pháp đào tạo, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam ?

- Trao đổi về cuộc thi Kiến trúc Sinh viên 2021 và Tuần lễ công trình xanh  22/11 - 28/11/2021

-----------------------------------

Thông tin về talkshow:

▸Thời gian: thứ 6, 20:00-21:00 ngày 19/11/2021

▸Hình thức: Livestream trên fanpage

▸Link Fanpage: https://www.facebook.com/SmartcityTechfestVietnam.

-----------------------------------------

Thông tin liên hệ:

▸  Ms. Minh Lê - Ban Tổ chức Cuộc thi Làng SmartCity và PropTech

SĐT: 0776688869

Email: smartcity-proptech@techfest.vn

08:00 - 17:00

Kỷ yếu Song ngữ: Edtech Vietnam 2021

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia Techfest 2021, bên cạnh các góc nhìn toàn cảnh và đa chiều về Edtech Việt Nam, Làng Edtech cũng hướng tới xây dựng liên minh các doanh nghiệp để hỗ trợ, cùng nhau kiến tạo giá trị cốt lõi cho hệ sinh thái công nghệ giáo dục tại Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên cuốn Sách trắng về Edtech Việt Nam “ Edtech Vietnam 2021: Looking back and forward” sẽ được phát hành cùng với Bộ tiêu chí và Hội đồng cố vấn để đánh giá và xếp hạng các phân khúc chính trong thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam.

Cuốn kỷ yếu sẽ được phát hành song ngữ Việt - Anh. Dự kiến bản E-book sẽ được công bố trong ngày 20/11/2021, bản giấy sẽ phát hành trong tháng 12 - đồng hành cùng các sự kiện chính của Làng Công nghệ Giáo dục. Cả hai phiên bản sẽ được phát hành rộng rãi đến các đơn vị trong nước và các đối tác đồng hành quốc tế.

10:30 - 12:00

Hội thảo “Phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh Covid 19”

 • Địa điểm : Online

 

Trong những năm qua, với cách làm sáng tạo, tinh thần quốc gia khởi nghiệp đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo phụ nữ thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi ở rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề tham gia, từ đó khẳng định sự đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo của phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã làm cả thế giới phát triển chững lại, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Doanh nghiệp bị thất thu, người lao động không có việc làm. Các doanh nghiệp do phụ nữ khởi nghiệp, lãnh đạo, làm chủ cũng bị ảnh hưởng.

 

Để tìm ra giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp để tạo thêm việc làm, thu nhập, giải quyết khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp, đưa đất nước vượt qua đại dịch, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, United Way Worldwide và các đơn vị của Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội – TECHFEST 2021 tổ chức Hội thảo “Phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh Covid 19”.

 

Sự kiện nằm trong khuôn khổ trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Vietnam 2021.

 

- Thời gian: 10h30 – 12h00, Thứ năm, ngày 25 tháng 11 năm 2021.

- Trực tuyến trên Zoom: Ban Tổ chức sẽ gửi thông tin tham dự sau khi đại biểu đăng kí thành công

- Trực tiếp trên fanpage Living Lab Vietnam - Khởi nghiệp sáng tạo xã hội, MSD Vietnam, Youth United Vietnam

 

LINK ĐĂNG KÝ THAM DỰ: https://forms.office.com/r/1rLEUqPNYt

 

---------------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

14:00 - 17:00

Hội thảo “Giải pháp quy hoạch kiến trúc xanh cho các công trình cao tầng từ kết quả khảo sát các đô thị lớn tại Việt Nam”

 • Địa điểm : Online

 

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Giải pháp quy hoạch kiến trúc xanh cho các công trình cao tầng từ kết quả khảo sát các đô thị lớn tại Việt Nam” nhằm giúp các bên cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra các đánh giá, giải pháp thiết kế dựa trên điều kiện khí hậu tự nhiên, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng sống và sử dụng năng lượng hiệu quả các công trình cao tầng có mặt đứng hướng Tây (từ kết quả Đề tài cấp Bộ "Giải pháp hướng Tây cho nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam”). Từ đó, góp phần giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, phù hợp với mục tiêu vừa phát triển, vừa bảo vệ và tạo môi trường sống xanh, tiết kiệm năng lượng.

 

Hội thảo do Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện TECHFEST 2021.

 

Link đăng ký: https://bom.to/9wLRyc

Thời gian: 14h - 17h, thứ Năm, ngày 25/11/2021.

Hình thức: Zoom Webinar

 

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

09:00 - 11:30

Hội thảo “Cơ hội và giải pháp cho ngành du lịch và F&B”

 • Địa điểm : Online

Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp và startups trong ngành đang bắt đầu áp dụng công nghệ cao và chuyển đổi số khi bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường mới, Làng Công nghệ du lịch ẩm thực và nông nghiệp bản địa sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội và giải pháp cho ngành du lịch và F&B”.

 

Hội thảo sẽ được diễn ra với 3 phiên tham luận và 1 phiên thảo luận chung tương ứng các chủ đề như sau:

- Phiên tham luận 1: Cơ hội và hướng đi mới cho ngành du lịch trong thời đại công nghệ số

- Phiên tham luận 2: Chiến lược đưa doanh nghiệp F&B bứt phá khi bước vào trạng thái bình thường mới

- Phiên tham luận 3: Đổi mới sáng tạo trong tiếp thị Du lịch

- Phiên thảo luận chung: Chia sẻ mục tiêu và giải pháp phục hồi cho ngành Du lịch và F&B, Case Study về ứng dụng công nghệ cao mà doanh nghiệp/startup đã và đang áp dụng khi bước vào trạng thái bình thường mới.

 

Diễn giả:

- Ông Lê Tân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực

- Ông Ngô Minh Đức - Founder&CEO CÔNG TY CỔ PHẦN DL&DV HÀNG KHÔNG HOÀNG GIA GOTADI

- Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT CÔNG TY CỔ PHẦN BambuUP

- Ông Đào Quang Thuận là CEO BedLinker và Chủ tịch CLB Du Lịch Thông Minh

- Ông Đỗ Duy Thanh là Founder & CEO - FNB Director Co., Ltd và Co-founder & Principal - FBA - Food & Beverage Associates.

 

 

08:30 - 18:00

Vòng Chung kết Cuộc thi “Giải pháp Đổi mới sáng tạo xã hội của tương lai”

 • Địa điểm : Online

 

Kết thúc Vòng Bán kết Cuộc thi “Giải pháp Đổi mới sáng tạo xã hội của tương lai” - Bảng Doanh nghiệp khởi nghiệp, BTC cuộc thi và Hội đồng giám khảo đã chọn ra 32 đội thi xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự Vòng Chung kết cuộc thi.

 

Thời gian: 8:30 – 18:00 ngày 27.11.2021

 

Các thành viên Ban Giám khảo bao gồm:

1. Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN

2. Bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng MSD/United Way Worldwide, Trưởng làng Thách thức và Sáng tạo xã hội

3. Ông Nakashoji Kazuhiro - Giám đốc Công ty Dream Incubator tại Việt Nam

4. Bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Đồng sáng lập, Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners; Đồng sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giáo dục YOLA

5. Ông Nguyễn Minh Cường - Giám đốc điều hành Hub Global; Chủ sở hữu sản phẩm tại Trekkrs

6. Bà Trần Vân Anh - Giám đốc chương trình MSD, Đại diện Shinhan Square Bridge Vietnam

7. Bà Hooyung Young - Phó chủ tịch United Way Worldwide khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, đại diện Shinhan Square Bridge Vietnam

8. TS Nguyễn Hoài Tưởng - Chuyên gia công nghệ, Tổng giám đốc Titops, Giảng viên và nhà nghiên cứu tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội

9. Ông Vũ Tuấn Cương - Giám đốc công ty A4I

10. Ông Chính Nguyễn - Phụ trách đầu tư BEENEXT

 

Một lần nữa, xin chúc mừng TOP 32 của cuộc thi và chúc các đội sẽ hoàn thành thật tốt phần thi của mình trong vòng Chung kết cuộc thi “Giải pháp Đổi mới sáng tạo xã hội của tương lai”.

 

Xem thêm thông tin về TECHFEST 247 tại: https://bit.ly/trienlamTECHFEST247

-------------------------------------------

TECHFEST 247 - Nền tảng số hoá kết hợp triển lãm thực tế ảo trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM

techfest247.com | techfest.vn

Liên hệ đăng ký: 0988940068 (Mr. Kết)

Liên hệ giải đáp thắc mắc: 0333345858 (Ms. Khánh Linh)

Link đăng ký: https://techfest247.com/shops/create

info@techfest247.com

09:30 - 11:30

Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục”

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Hội thảo trực tuyến Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục” được tổ chức với mong muốn đưa ra những góc nhìn mới về giáo dục hiện đại cho bố mẹ cũng như gợi ý những phương pháp giảng dạy mới hiệu quả hơn, nhằm giúp các con thích nghi tốt hơn trong thời đại mới.

Đồng hành cùng CyberKid Vietnam trong hành trình đưa giáo dục hiện đại tới từng gia đình là sự góp mặt của những diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, Công nghệ và An toàn Không gian mạng cho Trẻ em.

#01: Ông NGUYỄN THÀNH NAM - Founder Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX

Trong “Thời đại của đào tạo phi truyền thống”, ông Nguyễn Thành Nam cho rằng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành giáo dục đang chuyển mình theo một cách riêng. “Hiệu quả học trực tuyến phụ thuộc tư duy, không phải công nghệ”. Ông nhấn mạnh rằng, bố mẹ nên tập trung vào việc phát triển tư duy cho trẻ, đặc biệt là tư duy đặt câu hỏi. Bên cạnh đó, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, bố mẹ cũng nên đầu tư kiến thức công nghệ cho con. Đến với buổi Webinar, ông Nguyễn Thành Nam sẽ bàn luận cùng bố mẹ về phương pháp tăng cường tư duy phản biện trong trẻ và cũng như cách để truyền cảm hứng công nghệ đến tới các con.

#02: Tiến sĩ GIÁP VĂN DƯƠNG - Đồng sáng lập Hệ thống Giáo dục Vietschool

“Chúng tôi đã chọn mô hình giáo dục khai phóng, trong đó chú trọng việc khai mở nhân tính, tức khai mở tính người trước”. Đây là lời của ông Giáp Văn Dương khi được hỏi về phương pháp giảng dạy tại cơ sở giáo dục của mình. Với 04 giá trị cốt lõi: Chân – Thiện – Mỹ – Hoà, triết lý giáo dục của VietSchool là: Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

#03: Bà NGUYỄN NHƯ QUỲNH - Chủ tịch CyberKid Vietnam

“Chúng tôi muốn trang bị cho trẻ em và phụ huynh những kỹ năng thiết yếu để ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an ninh mạng; thúc đẩy và mở ra các cơ hội học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện cho trẻ em trên internet.”, bà Như Quỳnh chia sẻ về những khó khăn khi số lượng trẻ em sử dụng mạng ngày càng nhiều.

Trong thời đại công nghệ phát triển, đi kèm với những tiện ích của Internet là không ít mối nguy hại thường trực. Để giúp bố mẹ an tâm hơn khi con học online, bà Quỳnh sẽ chia sẻ và hướng dẫn những phương pháp hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho con trên không gian mạng.

Để có thể hiểu sâu hơn về những quan điểm và phương pháp giáo dục tiến bộ từ các diễn giả của chúng tôi từ đó hỗ trợ con trẻ trên hành trình học tập và thích nghi với thời đại 4.0, bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Vì số lượng tham gia có hạn, bố mẹ hãy nhanh chóng đăng ký để có cơ hội trao đổi và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả!

_________________________________________

Đã mở đơn đăng ký tham dự Hội thảo trực tuyến Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục”.

Link đăng ký: https://forms.gle/6RmD62fM5MCrA38n9

Thời gian: 9h30 sáng, 28/11

08:00 - 12:00

Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại Trường Đại học, Viện nghiên cứu"

 • Địa điểm : Trực tiếp tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Trực tuyến trên Zoom

 

Thời gian: 08:00 - 12:00, ngày 03/12/2021

 

Hình thức: Trực tiếp tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Trực tuyến trên Zoom

 

Đăng ký tham dự: https://techfest247.com/event/registration

 

Nhằm hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động nghiên cứu triển khai tại các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, đồng thời đem lại những thông tin giá trị, những trao đổi sôi nổi, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo ba miền “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại Trường Đại học, Viện nghiên cứu".

 

---------------------------
TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai
Website: techfest.vn
Email: info@techfest.vn
Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

08:30 - 17:00

Hội thảo: "Chuyển đổi số giáo dục: Thách thức và kỳ vọng"

 • Địa điểm : Online

Thời gian dự kiến diễn ra: 8:30 - 17:00 ngày 3/12/2021
Hình thức tổ chức: Online trên nền tảng ZOOM


Nằm trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2021, hội thảo “Chuyển đổi số Giáo dục: Thách thức và kỳ vọng” là sự kiện tiếp theo do làng Công nghệ giáo dục tổ chức nhằm giúp cho hệ thống giáo dục của Việt Nam và Quốc tế hợp tác, gắn kết bền vững thích ứng và chuyển đổi mô hình, phương pháp giáo dục trong bối cảnh dịch Covid 19 phức tạp và kéo dài.


Nội dung hội thảo diễn ra với 2 phiên thảo luận chính:
- Phiên sáng 8h30-11h30: “Chuyển đổi số giáo dục: Thách thức và Kỳ vọng”
- Phiên chiều 14h - 16h: Tọa đàm Techfest TechForStudy : Công nghệ và Phong cách dạy mới trong Blended Learning

Đăng ký tại đây

09:00 - 17:00

Hội nghị "Cloud Native - Xu hướng tất yếu cho Startup"

 • Địa điểm : Online

 

Đăng ký tham gia ngay: https://info.vinasa.org.vn/cloud-native-nen-tang-cho-su...

 

Nhằm thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT, VTI Cloud, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số VDI phối hợp với Văn phòng Đề án 844, tổ chức Hội nghị TECHFEST ICT 2021 thuộc khuôn khổ Làng Nền tảng và Hạ tầng - TECHFEST Quốc Gia 2021 và DX Summit với chủ đề “CLOUD NATIVE – XU HƯỚNG TẤT YẾU CHO STARTUP” diễn ra vào lúc:

 

Thời gian: 09:00 – 17:00 ngày 04/12/2021

Hình thức: Online trên nền tảng Zoom

 

Chương trình sẽ gồm 03 hoạt động chính: Hội nghị, Startup Pitching và Matching Startup với Nhà đầu tư.

 

Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia, kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký truy cập: https://info.vinasa.org.vn/cloud-native-nen-tang-cho-su...

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hien.nguyenthi@vticloud.io hoặc 0833 010 000 (Ms Hiền) để được hỗ trợ

 

-------------------------------------------------------------

TECHFEST 247 - Nền tảng số hoá kết hợp triển lãm thực tế ảo trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM

techfest247.com | techfest.vn

Liên hệ đăng ký: 0988940068 (Mr. Kết)

Liên hệ giải đáp thắc mắc: 0333345858 (Ms. Khánh Linh)

Link đăng ký: https://techfest247.com/shops/create

info@techfest247.com

09:00 - 17:00

Kết nối Thương mại Đa phương

 • Địa điểm : Online

Tại “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2021”, Làng Công nghệ Giáo dục lần đầu tiên tổ chức chương trình “KẾT NỐI THƯƠNG MẠI ĐA PHƯƠNG”, với sự tham gia của Edtech Agency - Đơn vị chuyên kết nối thị trường trong nước và thị tường quốc tế trong lĩnh vực Edtech, với mục đích tạo ra một sân chơi thường niên cho các Edtech Startup Việt Nam có cơ hội giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Trong chương trình “KẾT NỐI THƯƠNG MẠI ĐA PHƯƠNG”, các Startup Công nghệ giáo dục có cơ hội giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ của mình với các nhà đầu tư Edtech Việt Nam cũng như trong khu vực nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị trường. Chương trình dự kiến sẽ có 10 Startup tiềm năng của Việt Nam tham gia pitching trước các nhà đầu tư đến từ Việt Nam, Singapore, Ấn Độ…

Edtech đang là mảnh đất màu mỡ cho các Startup và các nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Và Việt Nam là một thị trường hấp dẫn với tầng lớp trung lưu trẻ đang phát triển nhanh chóng, giáo dục luôn được coi trọng và Chính phủ quan tâm trong các chính sách thúc đẩy phát triển công nghệ giáo dục. Tất cả các hoạt động của Làng Công nghệ giáo dục tại Techfest Việt Nam 2021 đều hướng tới tinh thần hỗ trợ, kết nối các đơn vị Edtech trong và ngoài nước.

Kính mời các Startup và các nhà đầu tư tham gia giao lưu tại chương trình “KẾT NỐI THƯƠNG MẠI ĐA PHƯƠNG” của Làng Công nghệ giáo dục 2021.

Link đăng ký tham gia: https://docs.google.com/.../1g6luMTRdKfC2KpEJFKOR.../edit...

___________________________

Mọi thông tin chi tiết Quý báo/đài vui lòng liên hệ:

[F] Fanpage: Làng Công nghệ Giáo dục - Edtech Village - Techfest Vietnam

[E] Email: edtechvietnam.2021@gmail.com

Bà Lynn Hoàng

13:00 - 17:00

Diễn đàn Giải trí & Truyền thông 2021: Tương lai trong tầm tay

 • Diễn giả : Bà Lynn Hoàng, Charlie Nguyen, Ông Phạm Minh Trí, Tung Phan

 

Đăng ký tham gia và gửi câu hỏi tại: https://bit.ly/EnMSummit

 

Theo PwC, ngành giải trí & truyền thông toàn cầu đã lấy lại đà phát triển, với doanh thu vượt xa nền kinh tế nói chung. Định giá thị trường Truyền thông trực tuyến của Việt Nam tính đến năm 2019 là 2,8 tỉ USD, đứng thứ III khu vực Đông Nam Á.

 

Diễn đàn Giải trí và Truyền thông 2021 với chủ đề “Tương lai trong tầm tay” (The future is here) nhằm mở ra những cuộc đối thoại cởi mở giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp/startups giải trí truyền thông xoay quanh vấn đề – làm thế nào để Việt Nam nắm bắt được cơ hội phát triển của ngành Giải trí và Truyền thông trước bối cảnh tương lai mới sau đại dịch COVID-19.

 

Chúng tôi chào đón sự tham gia và kết nối từ các nhà sáng lập doanh nghiệp/ nhà đầu tư/ các nhà sáng tạo và phát triển cá nhân tham gia và kết nối cùng các diễn giả!

- Đề xuất của chuyên gia nhằm phá bỏ rào cản pháp lý và đón chào tín hiệu tích cực từ ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến tại Việt Nam nói riêng và ngành blockchain và NFT nói chung.

- Các nền tảng đóng vai trò như thế nào trong việc trao quyền phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam và liệu họ có phải là trung tâm của nền kinh tế sáng tạo hiện nay?

- Định giá của thị trường dịch vụ đăng ký xem phim trực tuyến theo yêu cầu (SVOD) ở Việt Nam dự báo sẽ vượt ngưỡng 302 triệu đô la Mỹ đến năm 2025 thì cơ hội nào cho các doanh nghiệp Việt trong tương lai phát triển của dịch vụ OTT và cuộc đua nội dung gốc?

- Bức tranh đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam trong lĩnh vực Giải trí và Truyền thông sẽ thay đổi như thế nào trong 5 -10 năm tới khi blockchain và NFT đang là xu hướng đáng quan tâm trong lĩnh vực đầu tư ngành công nghiệp Giải trí & Truyền thông?

 

Những nội dung trên sẽ được chia sẻ, thảo luận bởi chuyên gia với cộng đồng giải trí trong nước và quốc tế tại Diễn đàn tổ chức bởi Làng Công nghệ Truyền thông và Giải trí trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021.

 

Lịch trình dự kiến:

 

 

Đăng ký tham gia và gửi câu hỏi tại: https://bit.ly/EnMSummit trước ngày 03/12/2021.

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Embracing innovation - Reshaping the future

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

 

14:00 - 16:30

Hội thảo “Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Quốc gia”

 • Địa điểm : Trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hệ sinh thái KNĐMST của Việt Nam được đánh giá đã và đang từng bước hình thành và phát triển. Tuy nhiên, các chủ thể trong hệ sinh thái đang gặp một số hạn chế về việc thiếu chia sẻ thông tin dẫn đến trùng lặp hoạt động, thiếu đại diện tham gia vào các mạng lưới kết nối quốc tế. Chính vì vậy, việc phát triển một mạng lưới hỗ trợ KNĐMST Quốc gia, kết nối các chuyên gia trong và ngoài nước, nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển, hỗ trợ cho khởi nghiệp sáng tạo trong nước là rất quan trọng.
 

Hội thảo “Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Quốc gia” được tổ chức nhằm mục tiêu thu hút các chuyên gia công nghệ, trí thức kiều bào Việt Nam trên thế giới để thúc đẩy đưa ra các sáng kiến trong việc ứng dụng công nghệ và xây dựng hệ sinh thái KNĐMST quốc gia. Đồng thời, hội thảo cũng là nơi gặp mặt, trao đổi giữa đại diện các địa phương, tổ chức hỗ trợ trong hệ sinh thái trong và ngoài nước; thảo luận về các kinh nghiệm thực tế, góp ý xây dựng cơ chế chính sách thu hút & hỗ trợ kiều bào trở về cống hiến cho hệ sinh thái KNĐMST Việt Nam.
 

Thời gian: 14:00 - 16:30 Ngày 04/12/2021
 

Địa điểm: Trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

Trực tuyến trên nền tảng Zoom: Link: https://bom.so/muOkrA
 

Hội thảo được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học Công nghệ, phối hợp cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cùng các cơ quan, đơn vị đoàn thể có liên quan (khác).

-------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Ms. Đào Lê Linh Chi, Cán bộ Văn phòng Đề án 844

Email: Dllchi@most.gov.vn

Hotline: (+84) 948312260

Website: http://dean844.most.gov.vn/

14:00 - 17:00

Startup Pitching

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

CHƯƠNG TRÌNH PITCHING

Thời gian

Nội dung

Bên lề

14.00 – 14.05

Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, startups, giám khảo

Triển lãm online 

14.05 – 16.00

10 Startup Pitching

(Mỗi startup có 05 phút trình bày, 10 phút hỏi đáp, 05 phút cho giám khảo chấm điểm)

16.00 – 16.45

Matching giữa các nhà đầu tư và Startup tham gia pitching

15 phút/cuộc matching, nhà đầu tư đăng ký gặp Startup trước

16.45 - 17.00

Trao giải Startup

17.00

Kết thúc

 

 

09:00 - 11/12/2021 11:45

Khai mạc chuỗi hội thảo “Đổi mới sáng tạo mở - Thách thức 2022 & Công nghệ hình thành tương lai”

 • Địa điểm : Online

Đăng ký ngay tại nền tảng chính thức diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Cuộc thi tại: http://bit.ly/TechfestContest

Truy cập nền tảng dễ dàng với bộ tài liệu hướng dẫn: http://bit.ly/HuongdanAirmeet

 

Chuỗi hội thảo “Đổi mới sáng tạo mở - Thách thức 2022 & Công nghệ hình thành tương lai” nằm trong khuôn khổ Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2021 từ ngày 09 đến 11/12/2021 với nhiều phiên thảo luận về xu hướng công nghệ trong các ngành và lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực trọng tâm ưu tiên của Việt Nam. 

 

Phiên khai mạc “Công nghệ hình thành tương lai - Bức tranh nền kinh tế sáng tạo" diễn ra trong gần 3 tiếng gồm nhiều phiên tham luận với chủ đề xu hướng ứng dụng hiện tại của công nghệ AI, Robotic, blockchain, quantum computing và tiềm năng trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp khác; Cập nhật bước tiến công nghệ và phân tích xu hướng ứng dụng hiện tại của công nghệ. 

 

Với những bước tiến thần tốc của công nghệ, các doanh nghiệp cần làm gì và đang gặp phải những rào cản nào để thực hiện việc chuyển đổi mô hình và sản phẩm cũ? Và đâu là những  sáng kiến, chương trình hỗ trợ, cải tiến về hành lang pháp lý nào cần được thực hiện để thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư? Tất cả sẽ được giải đáp qua phiên tọa đàm về chủ đề “Đổi mới sáng tạo và gia tăng đầu tư vào công nghệ tại doanh nghiệp Việt: Thách thức và kỳ vọng”

 

Tìm hiểu thêm về các hoạt động diễn ra trong 03 ngày của chuỗi hội thảo: https://www.facebook.com/100064556355309/posts/267395925422284/?d=n

 

---------------------------

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký tham gia, Anh Chị vui lòng liên hệ đến fanpage chính thức TECHFEST VIETNAM hoặc qua thông tin liên hệ dưới đây:

Mr. Phạm Thế Hùng - Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021

SĐT: 0886460560

Email: hung.pt@svf.org.vn

 

Ms. Đỗ Phương Thanh - Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021

SĐT: 0979897879

Email: thanh.pt@svf.org.vn

 

 

 

Ông Trần Văn Tùng

13:30 - 16:30

Hội nghị “Con đường hướng đến IPO cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

 • Diễn giả : Ông Trần Văn Tùng, Ông Phạm Hồng Quất, Ông Nguyễn Đình Thắng, Ông Huỳnh Kim Tước, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Bà Lê Thị Ngọc Thủy
 • Địa điểm : Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 

Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2021 (TECHFEST 2021) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”với mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và năng cao vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế với các chuỗi sự kiện diễn ra từ tháng 9 - 12/2021. Để hưởng ứng sự kiện này, nằm trong chuỗi sự kiện tiền TECHFEST 2021, dưới sự chỉ đạo của Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Văn phòng Đề án 844 - Bộ KH&CN, Trung tâm hỗ trợ KNST Quốc gia (NSSC), phối hợp cùng Saigon Innovation Hub (Sihub) và Chương trình hỗ trợ KN của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) tổ chức Hội nghị Con đường hướng tới IPO cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hội nghị với mục tiêu chính:

 

Chia sẻ sự tiên phong hỗ trợ các Doanh nghiệp, startup trong việc đào tạo trang bị kiến thức nền tảng IPO trên lộ trình trở thành doanh nghiệp công chúng đầu tiên tại Việt Nam. Con đường hướng đến IPO cho khởi nghiệp ra đời giúp làm rõ ý nghĩa và khẳng định sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp có thể lên IPO, có thể tiếp cận cơ chế vốn nhằm thúc đẩy phát triển vượt bậc của nền kinh tế nước nhà.

 

- Xác định những mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đã gọi vốn ở các vòng Series;

 

- Tham khảo những khung chính sách trên thế giới về IPO cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

 

- Đáp ứng những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp khởi nghiệp về các hỗ trợ cần có trên thị trường để thực hiện IPO;

 

- Tạo thêm một kênh thoái vốn cho các nhà đầu tư cũng như hỗ trợ sự phát triển thị trường tài chính; Tạo điều kiện để cộng đồng khởi nghiệp, nhà hoạt định chính sách, chuyên gia cùng đối thoại, trao đổi và tạo tiền đề hỗ trợ cho các hoạt động hướng đến mục tiêu IPO của doanh nghiệp khởi nghiệp cùng thăm quan không gian, địa điểm sinh hoạt của doanh nghiệp sẵn sàng IPO tại SIHUB.

 

Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả:

- Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam

- Ông Phạm Hồng Quất – Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

- Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Saigon Innovation Hub

- Ông Axel Schultze - Tỷ phú người Thụy Sĩ, Chủ tịch của tổ chức World Innovations Forum

- Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Moderator, Quản lý Chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ - SWISS EP.

- Ông Hoàng Minh Đức – Chuyên gia tư vấn Luật, Công ty luật Duane Morris

- Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch CLB Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VDI), Chủ tịch CLB Công nghệ Tài chính Việt Nam (Vina Fintech), Trưởng ban Cố vấn Làng Công nghệ Tài chính (TECHFEST)

- Bà Lê Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Viva Star Coffee

 

Thông tin sự kiện: 

- Thời gian: 13:30 - 16:30, ngày 09/12/2021

- Hình thức: trực tuyến và trực tiếp 

- Địa điểm: Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Tham dự online: qua Zoom: https://us02web.zoom.us/j/3950227134?pwd=THlsY2NEMFBMaFEzK1kvcHVHOVJNQT09

ID cuộc họp: 395 022 7134

Mật mã: 611180

 

Liên hệ giải đáp thắc mắc: 0988436488 (Ms. Loan)

 

-------------------------------------------

THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ SỰ KIỆN “CON ĐƯỜNG HƯỚNG ĐẾN IPO CHO DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO”

Đơn vị tổ chức:

- Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC)

- Văn phòng Đề án 844 (ISEV)

- Trung tâm hỗ trợ KNST Quốc gia (NSSC)

- Saigon Innovation Hub (SIHUB) 

- Chương trình hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP)

 

Khách mời tham dự:

- Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ

- Đại diện Bộ Tài chính - Ủy ban chứng khoán Nhà nước

- Đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, quỹ đầu tư

- Đại diện doanh nghiệp KNST định hướng IPO

- Đại diện các vườn ươm, đơn vị thúc đẩy kinh doanh

- Các đại diện báo chí lĩnh vực đầu tư, tài chính, chứng khoán.

14:00 - 16:00

Hội thảo “Công nghệ ứng dụng cho các sáng kiến rút ngắn khoảng cách và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững, giảm đói nghèo"

 • Địa điểm : Online

 

Đăng ký ngay tại nền tảng chính thức diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Cuộc thi tại: http://bit.ly/TechfestContest

Truy cập nền tảng dễ dàng với bộ tài liệu hướng dẫn: http://bit.ly/HuongdanAirmeet

 

Hội thảo “Công nghệ ứng dụng cho các sáng kiến rút ngắn khoảng cách và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững, giảm đói nghèo" nằm trong Chuỗi hội thảo “Đổi mới sáng tạo mở - Thách thức 2022 & Công nghệ hình thành tương lai”

 

Thời gian: 14h00 - 16h30 (GMT+7), ngày 09/12/2021

 

Trực tiếp trên TECHFEST VIETNAM fanpage

 

Tham luận Human-centric innovation - Đổi mới sáng tạo vị nhân sinh

Mr. David Nguyen - Managing Director at N2N.ai & CEO at DroneX Corporation

 

Tọa đàm Công nghệ ứng dụng cho các sáng kiến rút ngắn khoảng cách và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững, giảm đói nghèo

Ms. Vương Hữu Thùy Giang - Head of Marketing & Communications. BCA Solutions

Mr. Bryan Carroll - CEO TNEX Digital Bank

Ms. Nguyễn Huyền My - CEO Shecodes Vietnam

Ms. Dư Thị Mai Linh - Regional Representative, Zookiz

Ms. Nguyễn Như Quỳnh - Chuyên gia Chương trình- UNDP Việt Nam - Program Analyst, UNDP Viet Nam

 

Tọa đàm Đầu tư cho doanh nghiệp hướng xã hội: Thách thức và cơ hội

Ms. Nguyễn Phương Linh - Executive Director - the Management and Sustainable Development Institute (MSD)

Ms. Nguyen Dang Tuan Minh - Managing Director & Co-founder, KisStartup.

Mr. Bobby Liu - Director EIR, Touchstone Partners

Ms. Hooyung Young - Vice-president of UWW in China, Japan, South Korea and Southeast Asia, Shinhan Square Bridge program

 

Tìm hiểu thêm về các hoạt động diễn ra trong 03 ngày của chuỗi hội thảo: https://www.facebook.com/100064556355309/posts/267395925422284/?d=n

 

---------------------------

Nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký tham gia, Anh Chị vui lòng liên hệ đến fanpage chính thức TECHFEST VIETNAM hoặc qua thông tin liên hệ dưới đây:

Mr. Phạm Thế Hùng - Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021

SĐT: 0886460560

Email: hung.pt@svf.org.vn

09:00 - 12:00

Hội nghị vai trò của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch

 • Địa điểm : Online

 

Nhằm đánh giá vai trò của HST ĐMST Việt Nam, đặc biệt là đóng góp của doanh nghiệp KNST trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời, đưa ra dự đoán xu hướng của hệ sinh thái và những thay đổi do dịch Covid-19 mang lại và tổng kết các nguồn lực nhà nước và tư nhân để thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo bứt phá trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Ban Kết nối đầu tư TECHFEST 2021 kết hợp với Làng Tác động xã hội - Impact tổ chức “Hội nghị vai trò của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch”. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá vai trò của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, đặc biệt là đóng góp của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đưa ra dự đoán xu hướng của hệ sinh thái và những thay đổi do dịch Covid-19 mang lại và tổng kết các nguồn lực nhà nước và tư nhân để thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo bứt phá trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

Hội nghị có sự góp mặt của các cơ quan chuyên môn tại địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm quốc gia, đại diện là Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng cùng với tập đoàn xây dựng và phát triển nhà với bề dày kinh nghiệm trong ngành bất động sản tại Việt Nam - Vicoland Group, sẽ mang lại cái nhìn khách quan về tình hình ứng dụng các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của đại dịch và tương lai của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

 

Thời gian: 09:00 - 12:00, ngày 10/12/2021

 

Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom

 

Link đăng ký: https://forms.gle/GWUXJFEoNqRZzERH6

 

Hội nghị được tổ chức dưới sự chỉ đạo và triển khai của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ; Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học Công nghệ, UNDP Việt Nam (Làng Tác động xã hội - Impact) phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Vicoland.

14:00 - 17:00

Hội thảo "Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh"

 • Địa điểm : Online

 

Có lẽ năm 2021 chính là năm đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta, đại dịch covid-19 bùng phát khiến ngành Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức (nguồn nhân lực, thị trường, cước phí vận tải tăng mạnh), con đường khởi nghiệp sáng tạo, vốn chông gai lại càng thêm chông gai. Thống kê đầu năm 2021 cho thầy rằng có đến 78,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng lên 11,9%. Tuy nhiên số lượng các doanh nghiệp ngừng kinh doanh là 59,8 nghìn, tăng tương đương 23% so với cùng kỳ năm trước.

 

Đứng trước những bất cập mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đã và đang gặp phải. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2021 sắp tới, Làng FLAT sẽ tổ chức buổi hội thảo cuối cùng được kết hợp cùng Startup Vietnam Foundation (SVF) mang tên “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH”. Chương trình diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp việc tiếp cận các xu hướng xanh, sạch và thông minh thông qua ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ cao trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Ẩm thực và tiến đến hình thành chuỗi giá trị liên kết bền vững trong tương lai.

 

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh” sẽ tập trung vào những nội dung chính sau:

- Phiên tham luận 1: Bức tranh toàn cảnh về thị trường nông nghiệp và lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 2: Thực trạng ngành Du lịch thông minh tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 3: Sự phát triển của ngành AgriTech & FoodTech tại Singapore.

- Phiên thảo luận 1: Giải pháp công nghệ thúc đẩy chuỗi giá trị liên kết Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

- Phiên thảo luận 2: Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo mở trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

 

Đến với buổi hội thảo sẽ có tham dự của đại diện phía các cơ quan chính phủ; các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các tổ chức hỗ trợ, quỹ đầu tư và các trường đại học. Và đây sẽ là dịp để chúng ta có thể thúc đẩy liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và mang lại nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trẻ và các nhà đầu tư tiềm năng.

 

----------------------------

Thông tin sự kiện:

- Chủ đề: "ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH"

- Hình thức: Online trên nền tảng airmeet và phát trực tiếp trên Fanpage FLAT

- Thời gian: 14:00– 17:00, thứ 6 ngày 10/12

- Link đăng ký: https://forms.gle/Ca5ooQHrkiJvLWm79

19:30 - 22:00

Hội thảo "IPO Roadmap - Đường đi và kế hoạch hành động"

 • Địa điểm : Online

 

Ý nghĩa lớn nhất khi doanh nghiệp thực hiện IPO là huy động vốn từ các nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất với quy mô rộng lớn từ thị trường chứng khoán, từ đó giúp Doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận hơn, gia tăng các cơ hội kinh doanh và đồng thời chứng tỏ cho các nhà đầu tư và các cổ đông thấy được tiềm lực phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai. Thực tế, đây là một con đường dài, phức tạp và đầy thách thức.


Với mục tiêu hỗ trợ các startups, SMEs Việt Nam vượt qua những khó khăn và thách thức trong hành trình IPO, tận dụng những hiểu biết phù hợp để thực hiện các động thái phù hợp vào đúng thời điểm, WEBINAR: IPO ROADMAP - ĐƯỜNG ĐI VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG được tổ chức.

 

Chương trình sẽ giúp cho cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản trị và nhà đầu tư có được những hiểu biết về:
- IPO là gì? Tại sao phải niêm yết công ty?
- Định hướng, thời điểm nào nên IPO
- Điều kiện và quy trình IPO tại Việt Nam
- Các nội dung cần lưu ý trong lộ trình niêm yết công ty
- Các mô hình sử dụng vốn đại chúng khác nhau ở Việt Nam và thế giới
- Cơ hội và thách thức trong quá trình niêm yết công ty
- Rủi ro khi triển khai IPO

 

Với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực IPO tại Việt Nam:
- Ông Đậu Minh Nhật: Thạc sĩ MBA, Chuyên gia đào tạo Cơ chế vốn, Chủ tịch/Tổng giám đốc Aura Capital Việt Nam.
- Bà Đỗ Thu Ngân: Chuyên gia tài chính cao cấp, Giám Đốc tư vấn tài chính và quản lý một trong bốn công ty kiểm toán, tư vấn hàng đầu thế giới.
- Luật sư Trần Kiên - Giám đốc điều hành LETO Strategic Solutions, Chuyên gia Pháp lý cao cấp tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo - NSSC, Luật sư đối tác thứ ba toàn cầu nội bộ của Tập đoàn đa quốc gia Pfizer.

 

️Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng tại TECHFEST 2021

---------
THÔNG TIN TỔ CHỨC

Thời gian: 19:30 - 22h, thứ 7 ngày 11/12/2021


Hình thức tổ chức: Online qua Zoom và Livestream trên SmartRoom


Đăng ký tham gia qua form tại link: https://forms.gle/8JZkjZyhauesgegu6


Tham gia qua link group zalo hỗ trợ thông tin: https://zalo.me/g/ayazus400


Liên hệ: 094 339 3223 (Ms.Tuyết)

09:30 - 11:30

Cyber Security Talk 07: "Giải pháp bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt.”

 • Địa điểm : Online

Vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành bảo mật thông tin tại Việt Nam khiến cho các doanh nghiệp Việt gặp rất nhiều khó khăn để bảo vệ mình. Trong khi đó, quá trình số hóa đẩy các doanh nghiệp vào nguy cơ bị tấn công khi các tin tặc ngày càng hoạt động mạnh mẽ. Để giải quyết vấn đề này, cần có một giải pháp thực sự hiệu quả với chi phí phù hợp để doanh nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển đều có thể sử dụng.

Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng gợi ý một giải pháp cho các doanh nghiệp, đó chính là: Bảo mật cộng đồng (Crowdsourced Security).

- Vậy bảo mật cộng đồng hoạt động là gì?
- Giải pháp sẽ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như thế nào?
- Liệu giải pháp này có khả thi ở thị trường Việt Nam?

Hãy cùng đón chờ câu trả lời tại CS Talk 07: “Giải pháp bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt.” do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức. BTC hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp thích nghi nhanh hơn với những thay đổi của tiến trình chuyển đổi số và có những phương pháp bảo vệ mình trước các nguy cơ an ninh mạng.

 

Link đăng ký: https://forms.gle/2ViCXGaxGcEs7iPS7

 

Thời gian: 9h30, Chủ nhật ngày 12/12/2021

14:00 - 16:30

Hội nghị "Kết nối nhà đầu tư thiên thần"

 • Địa điểm : Online


Tiếp nối thành công của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 (TECHFEST 2020), Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp cùng nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội tổ chức TECHFEST 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”. Đây là sự kiện TECHFEST có quy mô lớn nhất từng được tổ chức với sự tham gia của hơn 1000 startup, hơn 350 nhà đầu tư, hơn 700 lượt kết nối giữa doanh nghiệp với các tập đoàn kinh tế lớn trong nước và quốc tế… hứa hẹn biến thách thức trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trở thành động lực phát triển mới, đặc biệt là đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Trong khuôn khổ TECHFEST 2021, Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) phối hợp cùng Ban Kết nối đầu tư tổ chức Hội nghị “Kết nối nhà đầu tư thiên thần”. Chương trình sẽ bao gồm hội thảo tập trung thảo luận về vai trò của nhà đầu tư thiên thần trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, các khuyến nghị về chính sách dành cho nhà đầu tư thiên thần chuyên nghiệp và đặc biệt, phần thuyết trình ấn tượng của 8 nhóm startups tiềm năng. VSVA hy vọng rằng thông qua chương trình sẽ giúp quý vị khách quý nhìn nhận, đánh giá và phần nào nắm bắt các cơ hội cho riêng mình trong bối cảnh làn sóng đầu tư mạo hiểm vào Việt Nam đang có xu hướng tăng mạnh và thị trường đầu tư mạo hiểm trong nước bước đầu được hình thành.


Thông tin chi tiết về chương trình:
• Thời gian: 14h00 – 16h30, Thứ Hai, 13/12/2021
• Trực tuyến: BTC sẽ gửi link zoom qua email
• Địa điểm: 112 Từ Hoa Công Chúa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
• Thành phần tham dự: Đại diện các Bộ, Ban, Ngành; đại diện một số tổ chức Quốc tế tại Việt Nam; đại diện các cơ sở Ươm tạo, Quỹ đầu tư, Nhà đầu tư, Chuyên gia trong các lĩnh vực, Cộng đồng doanh nghiệp, các Tập đoàn Kinh tế, cơ quan thông tấn báo chí Trong nước và Quốc tế, và đặc biệt là cộng đồng Khởi nghiệp của Việt Nam.


LINK ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/3EvHaJi

Đây là cơ hội để các Startup thuộc Mạng lưới của VSV được trình bày về ý tưởng sản phẩm, dịch vụ và dự án của mình với các vị khách quý tham dự chương trình, đặc biệt là với các Nhà đầu tư thiên thần và các Quỹ đầu tư.


Hội nghị “Kết nối nhà đầu tư thiên thần” cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư tiếp cận các thương vụ đầu tư tiềm năng. Đây cũng là nơi các nhà đầu tư có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, đưa ra các lời khuyên và góp ý cho thế hệ trẻ Việt Nam.


Với Hội nghị “Kết nối nhà đầu tư thiên thần” trong khuôn khổ TECHFEST 2021 thể hiện quyết tâm thúc đẩy hình thành một hệ sinh thái Khởi nghiệp năng động và sáng tạo, kết hợp với tinh thần doanh nhân của người Việt, tiến tới việc thành lập một mạng lưới nhà đầu tư thiên thần chuyên nghiệp của người Việt Nam và dành cho cộng đồng Khởi nghiệp của Việt Nam.

19:00 - 21:30

Hội thảo “Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt kết nối thế giới và xu hướng công nghệ mới sau Covid”

 • Địa điểm : Online

Với sứ mệnh kết nối hệ sinh thái Việt và Thế giới, Startup, nhà đầu tư Việt và thế giới, Hội thảo “Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt kết nối thế giới và xu hướng công nghệ mới sau covid” lần này hứa hẹn sẽ mang đến sự kết nối, hợp tác, hỗ trợ trong sự phát triển đổi mới sáng tạo và đầu tư startup.

 

Mục tiêu: Làng Quốc tế tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt kết nối thế giới và xu hướng công nghệ mới sau Covid” với mục tiêu liên minh các hệ sinh thái, đưa Startup Việt ra thế giới. Hội thảo lần này với sự góp mặt của các đối tác đồng hành: FAM Central, Vietnam Startup Investment Fund, Lucky Ventures, Metaverse Global Alliance cùng sự phối hợp tổ chức của Bộ, Ban, Ngành; Trường đại học, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp khởi nghiệp và các quỹ đầu tư.

 

Các chủ đề chính trong hội thảo: 

Bức Tranh Hệ Sinh Thái Đổi Mới Sáng Tạo Korea/ Châu Á Cơ hội gì cho Startup Việt

Xu hướng đầu tư từ các quỹ khu vực Châu Á và thế giới 

Startup và con đường vươn ra toàn cầu

Xu hướng công nghệ và Đầu tư cơ hội gì cho Việt Nam

 

Thời gian: 19:00-21:30, ngày 13 tháng 12 năm 2021.

Hình thức: Online

Link sự kiện: https://fb.me/e/1vSQPm9cW

 

Hãy cùng tham gia với chúng tôi tại Techfest Vietnam 2021 để đón nhận những giá trị đặc biệt nhất từ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam và Thế giới.

-------------------------------------

TECHFEST VIỆT NAM 2021:

Website: https://techfest.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/techfestvietnam

LÀNG QUỐC TẾ – TECHFEST VIỆT NAM 2021:

Fanpage: https://www.facebook.com/International.village.../

LinkedIn: https://www.linkedin.com/.../international-village.../

08:30 - 10:30

TECHFEST 2021: Hội nghị Đổi mới sáng tạo mở

 • Địa điểm : Online

Chương trình
TECHFEST 2021 – HỘI NGHỊ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỞ
Chủ đề hội nghị: Hợp tác cùng phát triển 

 

Thời gian: 8h30 – 10h30, ngày 14 tháng 12 năm 2021

 

Hình thức: Trực tuyến trên fanpage Techfest Vietnam và website VnExpress

 

Link trực tiếp: https://fb.me/e/1sLnwVDy4

 

Thời gian

 

Nội dung Chương trình

 

08h00

 

Đón tiếp đại biểu

Các hoạt động bảo đảm phòng dịch theo hướng dẫn kèm theo

 

08h30

 

Phát biểu khai mạc

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ

 

08h40

 

Phát biểu đề dẫn

1. Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông

2. Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

 

09h00

 

Tham luận

1. Ông Gal Saf – Tham tán Kinh tế và Thương mại, ĐSQ Isarel

2. Ông Leon Cai - Giám đốc khu vực, Enterprise Singapore

3. Bà Caitlin Wiesen - Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam

4. Ông Colin Richard Dinn - Giám đốc công nghệ Vietcombank

5. TS. Trần Mỹ An – Phó Chủ tịch kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ, Tập đoàn Qualcomm.

 

09h50

 

Tọa đàm Đổi mới sáng tạo mở: hợp tác cùng phát triển

Điều phối:Bà Đặng Mỹ Châu - Phó TGĐ Viet Lotus

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ.

Ông Thiều Phương Nam - TGĐ Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia.

Ông Colin Richard Dinn - Giám đốc công nghệ, Vietcombank.

Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo, BK Holdings.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch NovaEdu.

 

10h30

 

Bế mạc

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ

 

09:00 - 17:00

Hội nghị ICT Investor BootCamp "Thúc đẩy công nghệ tương lai để dẫn đầu"

 • Địa điểm : OnlineNhằm hỗ trợ kết nối các Startups với các Quỹ Đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực ICT, đưa ra các Khuyến nghị chính sách, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và gọi vốn đầu tư, giới thiệu các Startup ICT tiêu biểu, kết nối các nhà đầu tư và Startup, Pitching dành cho các startup tiêu biểu, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), CLB Đầu tư Công nghệ số VDI phối hợp với Văn phòng Đề án 844, Ban phát triển thị trường (TECHFEST 2021) tổ chức Hội nghị ICT Investor BootCamp thuộc khuôn khổ TECHFEST Quốc Gia 2021 diễn ra vào ngày 14/12/2021:

- Hội nghị: 09h00 – 11h00
- Startup Pitching | Matching: 14h00 - 17h00
- Hình thức: Online trên nền tảng Zoom
- Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia: 
https://info.vinasa.org.vn/ict-investor-bootcamp

Đầu mối liên hệ Ban tổ chức:

Ms. Mạnh 

0937 688 958

manhnt@vinasa.org.vn

14:00 - 16:30

Chương trình Dấu ấn TECHFEST – WHISE 2021

 • Địa điểm : Online

 

CHƯƠNG TRÌNH

DẤU ẤN TECHFEST – WHISE 2021

 

Thời gian: 14h00-16h30, ngày 14 tháng 12 năm 2021

 

Hình thức: Trực tuyến trên fanpage Techfest Vietnam và website VnExpress

 

Xem trực tiếp bằng tiếng Anh: https://www.facebook.com/vanphongdean844/videos/598525727895398

Xem trực tiếp bằng tiếng Việt: https://www.facebook.com/techfestvietnam/videos/595767451705739

Thời gian

 

Nội dung Chương trình

 

13h30

 

Đón tiếp đại biểu

 

14h00

 

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

 

14h10

 

Phát biểu khai mạc:

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ       

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

 

14h25

 

Phóng sự tổng kết hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Techfest, Whise, Surf năm 2021

 

14h30

 

Diễn đàn đối thoại cấp cao, chủ đề “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở”.

- Tham gia thảo luận: (i) Đại diện một số bộ, ngành, địa phương; (ii) đại diện cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong nước, quốc tế.

- Nội dung tọa đàm: (i) Phát triển mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo mở và nền tảng đổi mới sáng tạo mở, sáng kiến của một số quốc gia và gợi mở cho Việt Nam; (ii) Chính sách mở đường cho Tech-startup trong bối cảnh bình thường mới; sáng kiến của một số quốc gia và gợi mở cho Việt Nam.

 

15h40

 

Phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

 

16h00

 

Lễ ký kết một số thỏa thuận hợp tác giữa đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn

 

16h20

 

Nghi thức Dấu ấn Techfest – Whise 2021

 

16h30

 

Bế mạc chương trình

 

 

08:30 - 11:30

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam và Lễ Bế mạc TECHFEST - WHISE - SURF 2021

 • Địa điểm : Online

 

CHƯƠNG TRÌNH

CHUNG KẾT CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VIỆT NAM VÀ LỄ BẾ MẠC TECHFEST – WHISE 2021

 

Thời gian: 08h30 – 11h30, ngày 15 tháng 12 năm 2021

 

Hình thức: Trực tuyến tại https://fb.watch/9V1kGchlfc/

 

Thời gian

 

Nội dung Chương trình

 

08:00

 

Đón tiếp đại biểu

 

08:30

 

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

 

08:40

 

Phát biểu khai mạc chương trình

Lãnh đạo Bộ KH&CN

 

08:45

 

Phóng sự video giới thiệu vòng Chung kết, tri ân các đơn vị tài trợ, các khoảnh khắc qua các vòng thi

 

08:50

 

MC giới thiệu thể lệ pitching và thứ tự pitching của top 10 dự án

 

08:55

 

Phát biểu của đại diện SWC (chiếu video)

 

09:00

 

Pitching top 10 dự án khởi nghiệp sáng tạo

Mỗi dự án 10 phút gồm:

- Chiếu video giới thiệu sản phẩm (30 giây)

- Pitching (4 phút 30 giây)

- Hỏi đáp với Ban giám khảo (3 phút)

 

10:20

 

Ban Giám khảo hội ý.

Lễ Vinh danh Nhà khoa học được giải sáng chế quốc tế

Vinh danh Ngôi sao Sáng chế IPSTAR 2021

Trao giải Cuộc thi Giải pháp thương mại hóa sáng chế

 

10:40

 

Giới thiệu cơ cấu giải thưởng.

Top 10 lên sân khấu (02 đầu cầu),

Công bố giải thưởng phụ

Chụp ảnh lưu niệm

 

10:45

 

Công bố kết quả QUÁN QUÂN, Á QUÂN và trao giải

Chụp ảnh lưu niệm

 

10:50

 

Tặng hoa và chứng nhận cảm ơn đại diện Đơn vị đồng hành

Chụp ảnh lưu niệm

 

10:55

 

Tri ân Ban Giám khảo và Hội đồng cố vấn công nghệ Cuộc thi

Chụp ảnh lưu niệm

 

11:00

 

Tặng hoa và chứng nhận cảm ơn các trưởng làng, đồng trưởng làng

Chụp ảnh lưu niệm

 

11:05

 

Video tổng kết TECHFEST và WHISE 2021

 

11:10

 

Phát biểu bế mạc TECHFEST và WHISE 2021

Lãnh đạo Bộ KH&CN

 

11:15

 

MC chào kết, cảm ơn các đại biểu.

Chụp ảnh tập thể, kết thúc sự kiện

 

CHUYÊN GIA/CỐ VẤN

CHUYÊN GIA/CỐ VẤN

Ông Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch nước nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ông Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ông Trần Văn Tùng

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Phạm Hồng Quất

Cục trưởng Cục thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Đơn vị tổ chức

Event Sponsors

Cơ quan chỉ đạo


Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ Ngoại giao
Sở Khoa học & Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
VCCI

Đơn vị tổ chức


Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Startup Vietnam Foundation - SVF
Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo Quốc gia - NSSC
Initiative for Startup Ecosystem in Vietnam - ISEV

Đơn vị quảng cáo truyền thông đồng hành


Iway
EM&AI
VIETSUCCESS

Đơn vị đối tác chiến lược


VINFAST

Đánh giá

Đánh giá

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ

  Sự kiện trực tuyến

 • Email

  info@techfest.vn

 • Số điện thoại

  0869 889 869 (Ms. Bùi Thanh Hằng - Đại diện BTC TECHFEST Vietnam 2021)

Travel Information

Hướng dẫn di chuyển

Số điện thoại: 0987838983

Du lịch - Khách sạn

Email: info@techfest.vn

Thông tin sân bay

Website: https://techfest.vn
Thông báo