CUỘC THI
KHỞI NGHIỆP

Đây là cuộc thi sôi động dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thể hiện bản thân và thuyết phục ban giám khảo để giành lấy những giải thưởng giá trị cũng như giới thiệu rộng rãi và tranh thủ sự ủng hộ của thị trường về sản phẩm của mình. Nguyên tắc đánh giá dựa trên kỹ năng thuyết trình, kế hoạch kinh doanh, khả năng làm việc nhóm và hợp tác cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp khởi nghiệp. Ban giám khảo được lựa chọn từ những nhà đầu tư, huấn luyện viên khởi nghiệp và đào tạo danh tiếng. Mỗi một làng khởi nghiệp chuyên sâu sẽ chủ động tổ chức Cuộc thi và theo khung nội dung chung của Ban Tổ chức.

Tiêu chí chấm điểm: thang điểm từ 1 đến 5

  1. Tính đổi mới sáng tạo về sản phẩm/dịch vụ, quy trình tổ chức sản xuất kinh doanh, mô hình kinh doanh
  2. Tính khả thi của chiến lược đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường
  3. Năng lực thực thi của đội ngũ
  4. Tính khả thi của phương án mở rộng quy mô sản xuất-kinh doanh
  5. Mức độ hợp lý của tính toán tài chính và phương án gọi vốn đầu tư

Giải thưởng cuộc thi:

  • 01 giải nhất từ Ban tổ chức TECHFEST, có giá trị tương đương 50 triệu đồng.
  • Ngoài ra còn có các giải thưởng do các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tài trợ dựa theo tiêu chí chấm điểm của họ. 

Vòng loại: Các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng sẽ tranh tài trong 06 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch và Ẩm thực, Công nghệ Tiên phong và tài chính và Công nghệ tiềm năng để giành lấy 12 vị trí trong vòng chung kết. 02 đội trong mỗi lĩnh vực sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.

Hình thức: Các đội thuyết trình nhanh 3 phút và 2 phút trao đổi với ban giám khảo.

Vòng bán kết: 12 đội được lựa chọn từ các làng cùng một số đội đạt giải tại 2 cuộc thi TECHFEST vùng đã tổ chức tại Hải Phòng và Thái Nguyên sẽ tham gia tranh tài giành lấy 10 vị trí trong vòng chung kết, sẽ được tổ chức vào ngày 14/11/2017.

Hình thức: Các đội thuyết trình bằng tiếng anh trong vòng 5 phút và 3 phút trao đổi với ban giám khảo. Những nhà cố vấn khởi nghiệp sẽ góp ý giúp các đội tham gia hoàn thiện hơn về mặt kỹ năng trình bày.

Vòng chung kết: 10 đội được lựa chọn sẽ tranh tài với nhau để giành những giải thưởng lớn cho đội thắng cuộc.

Hình thức: Các đội thuyết trình bằng tiếng anh trong 5 phút và 3 phút trao đổi với ban giám khảo.

Thời gian: từ 14h00 ngày 15/11/2017 tại Hội trường lớn, Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Đăng ký tham dự cuộc thi