BS. Hoàng Thị Bạch Dương

BS. Hoàng Thị Bạch Dương

Trưởng làng Giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khoẻ TECHFEST 2021, Giám đốc Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân Trời Mới

Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương là Chủ tịch Viện Dưỡng lão tiêu chuẩn 5 sao có chăm sóc y tế  đầu tiên tại Việt Nam được công nhận thành viên của Hiệp hội chăm sóc giảm nhẹ Toàn cầu. Bà là chuyên gia hàng đầu về Y học gia đình và chăm sóc giảm nhẹ đồng có kinh nghiệm sâu sắc trong các hoạt nâng cao năng lực cho ngành Y tế.

Bà có 22 năm đảm nhiệm hoạt động kết nối ngành y tế giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản tập trung vào chăm sóc sức khỏe theo mô hình bác sĩ gia đình, cố vấn các dự án nâng cao năng lực ngành y tế Việt Nam sử dụng nguồn vốn của Nhật Bản liên quan đến xây dựng Bệnh viện, cung cấp trang thiết bị y tế, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ ngành Y tế. Bà được vinh dự trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Ngoại giao của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản cho các đóng góp trong quan hệ giữa hai nước.

Bà hoạt động chuyên môn dưới vai trò bác sĩ điều trị lâm sàng tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bệnh Viện Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec, Phòng khám Bác sĩ gia đình Chân trời mới; Giảng viên thỉnh giảng cho bộ môn điều dưỡng trường Đại Học Y Khoa Hà Nội và tham gia đào tạo cho các trường Đại học và Cao đẳng điều dưỡng khắp nơi trong cả nước; Phụ trách soạn thảo các chương trình đào tạo kỹ năng thực hành cho điều dưỡng chuyên ngành chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam; Chủ biên của Bộ sách gồm 5 cuốn dịch từ tiếng Nhật về chăm sóc Người cao tuổi.

Bà có mối quan tâm sâu sắc đến các hoạt động thiện nguyện xã hội, tích cực vận dụng chuyên môn của mình trong các hoạt động điển hình:

- Cố vấn chuyên môn cho các nhóm, doanh nghiệp xã hội về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

- Phụ trách các chương trình từ thiện cùng Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hattoyama cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi Chất độc da cam Việt Nam trong 3 năm liên tiếp từ 2014-2016

- Phụ trách các chương trình từ thiện chăm sóc trẻ em đường phố từ năm 2000 - 2014

- Chăm sóc sức khỏe cho tăng ni các Thiền viện tại Hà Nội và Quảng Ninh, Chăm sóc sức khỏe cho người mù Hà Nội từ 2016 – nay

- Đào tạo các lớp học về kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn,… cho học sinh.

  •  
Thông báo