Bà Tạ Thị Vân Anh

Bà Tạ Thị Vân Anh

Đồng trưởng làng Giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khoẻ TECHFEST 2021, Nhà sáng lập, CT HĐQT ISOFH

Bà Tạ Thị Vân Anh là nhà quản lý có hơn 15 năm trong lĩnh vực vật lý hạt nhân, ứng dụng công nghệ thông tin y tế và hiện là thành viên Hội đồng tư vấn ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong y tế thuộc Bộ Y tế .

Bà Vân Anh được biết với vai trò nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ ISOFH - một trong số ít doanh nghiệp tham gia sớm hoạt động động chuyển đổi số Y tế tại Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Bà cùng đội ngũ, ISOFH liên tục được biết đến hiện là đơn vị tiên phong trong giải quyết các bài toán chuyển đổi số hóc búa tại các đơn vị y tế tuyến đầu tại Việt Nam, đồng hành cùng các cơ sở y tế trên hành trình số hoá mô hình quản lý, tối ưu hiệu quả hoạt động dựa trên các giải pháp công nghệ thông tin y tế tiêu chuẩn quốc tế cho người Việt.

Là người thấu hiểu sâu sắc các khó khăn trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ, Bà có mối quan tâm đặc biệt đến các giải pháp hỗ trợ sức khoẻ vì cộng đồng, Bà đã khởi xướng chiến dịch “Bác Sĩ Ơi” thực hiện kết nối các chuyên gia y tế đầu ngành tham gia tư vấn từ xa cho các cá nhân gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong thời kỳ cao điểm chống dịch, áp dụng lệnh giãn cách xã hội. Với hơn 14,000 lượt kết nối thành công, chiến dịch là một điểm sáng góp phần nối liền đứt gãy về kết nối chăm sóc sức khoẻ gây ra bởi đại dịch Covid-19. Bà Vân Anh có chuyên môn Vật lý hạt nhân tại và được đào tạo chuyên sâu bởi Trung tâm vật lý lý thuyết quốc tế Abdus Salam, thuộc Cơ quan năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Bà còn tham gia giảng dạy dưới vai trò giảng viên thỉnh giảng tại Trường Đại Học Y Hà Nội.

Bà là cá nhân từng nhận các giải thưởng uy tín gồm:

- Giải 3 cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2011

- Top 9 Cuộc thi Code for Change năm 2016

Thông báo