Ông Bùi Quang Minh

Ông Bùi Quang Minh

Trưởng Làng Cộng đồng dịch vụ hỗ trợ TECHFEST 2020; Nhà sáng lập Beta Cineplex

Bùi Quang Minh là doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam. Ông từng là học sinh lớp chuyên toán của Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau khi tốt nghiệp bậc trung học, ông nhận được học bổng toàn phần AusAID của Chính phủ Úc và tốt nghiệp bằng danh dự hạng Nhất (First Class Honours) tại Đại học Sydney.

Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại Singapore trong 2 năm. Năm 2009, ông về nước và khởi nghiệp với dự án kinh doanh chuỗi bánh - cà phê Doco Donuts, với một cửa hàng ban đầu ở phố Hàng Bông và số vốn khởi đầu 300 triệu đồng. Chỉ sau một thời gian hoạt động, start-up đầu tiên này được bán với giá 5 tỷ đồng.

Năm 2011, ông nhận được học bổng Fulbright và sang Mỹ theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ). Tốt nghiệp MBA năm 2014, sau khi về nước, ông khởi động dự án đầu tư cụm rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex, với cụm rạp liên hợp đầu tiên ở Thái Nguyên và số vốn ban đầu 10 tỷ đồng. Dự án này tiếp tục được xem là sự thành công mới, khi chỉ sau 6 tháng ra mắt, Beta Cineplex đã được định giá ở mức 600 tỷ đồng.

Ông là diễn giả tại Diễn đàn "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Giải trí & Truyền thông" - sự kiện thuộc khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2020 tổ chức vào ngày 26/11/2020. 

Thông báo