Ông David Martin Nguyễn

Ông David Martin Nguyễn

Đồng trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021

David Martin Nguyễn là Nhà Sáng Chế & Chiến Lược Quốc Tế với nhiều bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

“Khoa học và Công Nghệ hữu ích đem lại cho con người cuộc sống văn minh và hạnh phúc. Vì thế, để được dân giàu và nước mạnh, chúng ta cần phải nỗ lực trong việc tối ưu hoá Khoa học và Công nghệ trên mọi lĩnh vực ngay bây giờ và cho cả tương lai”. 

Sơ lược về tiểu sử: 38 năm trong ngành Dầu Khí bên Mỹ (1979-2017) với nhiều bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cho các thiết bị công nghệ thăm dò và khai thác Dầu Khí trên toàn Thế Giới. Biên soạn chiến lược và chiến thuật cho chu kỳ trong 10 năm về những sáng chế cho tương lai, thiết kế và sản xuất thiết bị công nghệ, cũng như tiếp thị và phát triển kinh doanh tại 140 quốc gia trong ngành Dầu Khí.

Sơ lược về một số công việc đã và đang trải qua: 

Năm 1989: Giám Đốc dự án bao gồm thiết kế và sản xuất dụng cụ tổng hợp bằng kim loại rắn (Carbide) với Hột Xoàn Nhân Tạo (Pollycrystalline Diamond Compact) để hoàn tất dự án đào đường hầm dưới biễn Manche nối kết giữa nước Anh và Pháp.

Năm 2002:  Giám Đốc dự án khoa học hỗ trợ cơ quan phóng phi thuyền NASA để tìm  kiếm nước trên Sao Hoả. Đã thiết kế chòng khoan rất đặc biệt với công thức sử dụng Kim Cương Thiên Nhiên (Natural Diamond) và Kim Cương Nhân Tạo (Synthetic Diamond) tổng hợp với Kim Cương chịu được nhiệt độ ma sát cao (HPHT Diamond) để đảm bảo được sự bền bỉ trong lúc khoan được xem là chòng khoan với giá trị đắt nhất và bền nhất (Impregnated Diamonds) cho dự án khoa học tìm kiếm nước trên Sao Hoả.

Năm 2004: Qua lời mời của Phó Thủ Tướng Vũ Khoan, được Thống Đốc bang Texas đề cử làm Đại Diện ngành Dầu Khí từ Texas tham gia với phái đoàn 20 người từ Texas đại diện cho các Doanh Nghiệp đến Việtnam để hỗ trợ cho các Doanh Nghiệp tai Việtnam như sau: Dầu Khí, Nông Nghiệp, Ngành Dệt, Y Khoa & Y Tế, v v ...

Năm 2003-2005: Giám Đốc Đại Diện Cty Dầu Khí của Mỹ chuyên về Thăm Dò và Khai Thác Dầu Khí tại Việtnam, Cty Weatherford International. 

Năm 2007-2008: Cố Vấn cho Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ về công nghệ phát điện tân tiến qua phương pháp sử dụng hơi nóng từ suối nước nóng (Geothermal Power Plants) với hiệu quả tốt nhất và giá thành rất thấp.

Năm 2008:  Thành công trong việc tạo dựng Liên Doanh cho 2 Cty Baker Hughes của Mỹ và Cty của Việtnam là PetroVietnam Drilling Corporation.

Năm 2013-2015: Giám Đốc Công Nghệ Thăm Dò và Khai Thác Dầu Khí của Mỹ tại Việtnam, Cty Schlumberger với 24 công ty thành viên có trên 141 ngàn nhân viên tại 140 quốc gia trên toàn Thế Giới.

Năm 2017 đến nay:  Cố Vấn Cấp Cao (Executive Advisor), Cố Vấn Chiến Lược Thương Mại Toàn Cầu và Công Nghệ (Global Strategy & Technology) cho Tập Đoàn Xây Dựng Hoà Bình.

 

 

 

 

 

 

Thông báo