Ông Đỗ Hoài Nam

Ông Đỗ Hoài Nam

Đồng sáng lập, CEO: SASme International , Emotiv Systems Inc và Đồng sáng lập, Chủ tịch điều hành: UP Co-work Space

Với niềm đam mê bất tận với công nghệ, ông Đỗ Hoài Nam là nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn đối với lĩnh vực  công nghệ và đổi mới, chính tinh thần "Silicon Valley" ở ông đã khởi tạo ra SASMe ngay từ khi còn là sinh  viên tại Úc. Dự án khởi nghiệp này của Nam Đỗ đã giúp hình thành thị trường ứng dụng SMS trên toàn thế  giới. Sau đó, ông tiếp tục thành lập Emotiv – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ tương tác dựa trên  sóng não. Ông đồng thời là khách mời giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng như Harvard, Stanford và  UC Berkeley.

Nam Đỗ là một trong những nhà lãnh đạo trẻ trong thế giới đổi mới công nghệ.

Với UPGEN, Nam Đỗ trở thành một trong những nhà cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất Đông Nam Á.

Nam Đỗ thành lập EMOTIV tại Thung lũng Silicon vào năm 2003, dự án này ngay sau đó đã trở thành  một hiện tượng khi lần đầu tiên công bố công nghệ mang tính cách mạng vào năm 2008. Emotiv lọt vào danh sách Silicon 60 (những công ty đáng theo dõi nhất theo EE Times) và danh  sách 5 công ty triển vọng hàng đầu theo IBM. Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu về trường hợp “Emotiv” như một ví dụ thành công trong việc xây  dựng một công ty công nghệ cao dựa trên nghiên cứu khoa học. Emotiv hiện là công ty hàng đầu thế giới tại BCI, các công nghệ của công ty này được sử dụng trong hầu hết các viện nghiên cứu y tế và trường đại học trên thế giới.

Trước đó từ rất sớm, SASme là công ty công nghệ đầu tiên Nam Đỗ thành lập trong khi theo học tại Đại học RMIT ở Úc  vào năm cuối, nơi anh được trao học bổng danh giá vào năm 1995. SASme là đơn vị tiên phong và chủ yếu được đón nhận trong việc tạo ra thị trường ứng dụng SMS  trên toàn thế giới. Những đóng góp của anh cho ngành công nghiệp này đã được công nhận bằng  việc được đề cử top 10 Doanh nhân Kỹ thuật số tại Úc năm 2007.

Sức ảnh hưởng trong giới công nghệ:

● Nam Đỗ được mời làm khách mời giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như  Harvard, Stanford, USC, UC Berkeley và nhiều hơn nữa. Anh cũng là một diễn giả chính tại nhiều hội  nghị quốc tế cao cấp. 

● Từ năm 2012, anh giữ vai trò Chủ tịch Trung tâm đổi mới và công nghệ Becamex tại Việt Nam, nơi  anh tiếp tục hỗ trợ và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trẻ, tài năng tại địa phương. 

● Anh cũng là một trong những nhà đầu tư thiên thần tích cực nhất trong khu vực đầu tư thông qua  Velocity Ventures VietNam, một công ty đầu tư mạo hiểm mà anh sáng lập và là quỹ cá nhân của  riêng mình.

1
Thông báo