Ông Hoàng Đức Thảo

Ông Hoàng Đức Thảo

Đồng trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021

 

Ông Hoàng Đức Thảo là nhà quản lý, là nhà khoa học với hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Tài chính, Đầu tư, Xây dựng, Sở hữu trí tuệ, nghiên cứu khoa học …..luôn mong muốn dùng năng lực điều hành doanh nghiệp và công nghệ đang sở hữu để khơi dậy và phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu không chỉ trong tỉnh  Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như trên cả nước.

Thành tựu khoa học:

Ông Hoàng Đức Thảo là người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng KHCN, là tác giả của trên 110 Đề tài khoa học & công nghệ với 70 sản phẩm đã và đang được ứng dụng rộng rãi tại hơn 50 tỉnh thành của Việt Nam; Ông Hoàng Đức Thảo là chủ sở hữu 108 bằng sáng chế, giải pháp hữu ích và chấp nhận đơn, 229 bằng kiểu dáng công nghiệp và chấp nhận đơn.

Ông Hoàng Đức Thảo là nhà khoa học nắm giữ số lượng Bằng sáng chế sở hữu trí tuệ nhiều nhất thế giới trong việc nghiên cứu, ứng dụng thực hành và thực chứng kết quả đồng bộ, với quá trình nghiên cứu, chế tạo, sáng tạo giải pháp, điều phối thi công và vận hành các sản phẩm. Những sáng tạo của hoạt động khoa học và công nghệ theo chu trình khép kín của ông đã được ứng dụng vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn. Những nghiên cứu và ứng dụng này phục vụ dân sinh, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu. 

Thành tích đạt được: 

Tác giả Giải thưởng Hồ Chí Minh – KHCN đợt 5 năm 2016; Đã xác lập Kỷ lục Thế giới “ Người có nhiều bằng sở hữu trí tuệ nhất”. Năm 2011, ông Hoàng Đức Thảo là người đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Ngoài ra, ông Hoàng Đức Thảo đã nhận các giải thưởng khác về KHCN như: trong nước: 07 giải Vifotec, 02 giải Sáng chế quốc gia, 01 giải Nhất Nhân tài Đất Việt về sáng tạo KH&CN; Quốc tế: Giải thưởng xuất sắc toàn cầu của Tổ chức chất lượng Châu Á Thái Bình Dương; Giải đặc biệt của Tổ chức sáng tạo quốc tế tại Hàn quốc; 04 giải WIPO của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới và 15 giải vàng, bạc quốc tế khác về sáng tạo KH&CN. Ông Hoàng Đức Thảo đã đạt HCLĐ hạng: Nhất; Nhì; Ba về thành tích KHCN và đã nhận 07 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích KHCN. 

Ông Hoàng Đức Thảo đã xác lập 04 kỷ lục Việt Nam vào năm 2010; 2016; 2020.

Thông báo