Ông Trịnh Công Duy

Ông Trịnh Công Duy

Đồng trưởng làng Công nghệ Đô thị thông minh TECHFEST 2021, Giám đốc, Cố vấn cấp cao về công nghệ và chuyển đổi số SDC UDN & Vicoland

TS Trịnh Công Duy có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin; hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ Phần mềm, Quản lý Dự án tại trường ĐH Bách Khoa và các đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng. Ông từng nắm giữ các chức vụ: Giám đốc Học viện Microsoft IT Academy do tập đoàn Microsoft thành lập và đặt tại VN; Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm ĐH Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Khảo thí Quốc tế PeasonVue tại miền Trung Việt Nam. TS Duy là một nhà khoa học theo hướng ứng dụng, là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Digital Twin (Bản song sinh số).

Năm 2016, ông cùng với một số lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn CNTT lớn tại Việt Nam sáng lập dự án bản đồ số Map4D đầu tiên tại Việt Nam và khu vực, dự án đã được lựa chọn làm nền tảng chuyển đổi số quốc gia năm 2020. TS Trịnh Công Duy cũng là sáng lập công ty IOT Việt Nam và là đồng sáng lập IOT Coworking Space, một không gia làm việc chung, quy tụ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IOT và Blockchain đầu tiên tại Miền Trung.

Năm 2019, TS Duy tiếp tục nắm vai trò sáng lập và chủ tịch của công ty DTS (Digital Tranformation Solution), chủ sở hữu của thương hiệu Vr360 trong lĩnh vực thực tế và thực tế ảo tăng cường. Giải pháp VrFairs của Vr360 cũng là một trong những giải pháp hàng đầu tại Việt nam trong lĩnh vực chuyển đổi số các hoạt động hội nghị, triển lãm, hội chợ bằng công nghệ thực tế ảo. Ông cũng là người chủ trì đề án Virtual Danang với định hướng tạo nên một Digital Twin cho Tp Đà Nẵng và một số đô thị tại VN trong thời gian đến.

Năm 2020 ông tiếp tục đồng sáng lập và điều hành dự án nền tảng tài chính số Innofin, hiện đang dần trở thành một trong những giải pháp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thu hộ tài chính và giải quyết dòng tiền qua đêm cho các tập đoàn lớn với nhiều chuỗi cửa hàng và các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Hiện nay, TS Trịnh Công Duy đang là đại diện Việt Nam của Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC), một tổ chức được thành lập bởi các tập đoàn, các trường Đại học lớn, các tổ chức Quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, phát triển cộng đồng và tạo lập các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Fintech và Blockchain tại Việt Nam và khu vực.

Ngoài ra, ông Duy còn giữ chức vụ Cố vấn cấp cao cho Chủ tịch và vừa là lãnh đạo mảng Công nghệ Chuyển đổi số cho Tập đoàn Vicoland với gần 30 doanh nghiệp thành viên. Ông Duy cũng đồng thời là thành viên Ban điều hành và giữ vị trí Phó chủ tịch quỹ đầu tư RISEMOUNT VC với định hướng tập trung đầu tư vào các dự án liên quan đến các lĩnh vực: SmartCity, Fintech, Blockchain, Digital Twin. TS Trịnh Công Duy hy vọng có thể đóng góp những bài học kinh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, những tâm huyết, trăn trở của mình cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực chuyển đổi số đô thị, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, huyết mạch của một độ thi, một quốc gia trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cũng là một trong những yếu tố cấu thành nên Digital Twin cho một quốc gia mà ông đang theo đuổi với một triết lý xuyên suốt “Công nghệ phải vị nhân sinh”.

Thông báo