Ngành An toàn Thông tin của Việt Nam những năm gần đây đã đạt đến sự phát triển rất mạnh mẽ và gặt hái được rất nhiều thành tựu trên trường quốc tế. Theo báo cáo xếp hạng toàn cầu (GCI) năm 2020 do ITU công bố, Việt Nam đang xếp hạng thứ 25 trong các quốc gia dẫn đầu về Chỉ số an toàn thông tin quốc tế.

TECHFEST VIETNAM 2021 chính thức ra mắt Làng Công nghệ An toàn Không Gian Mạng, nhằm kết nối các Bộ/Ngành, doanh nghiệp và tổ chức với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo mật tại Việt Nam, xóa bỏ những rào cản vô hình khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu về ATTT, như những lo ngại về chi phí, nguồn thông tin hay lượng kiến thức phức tạp; xây dựng nền tảng và tạo động lực phát triển bền vững Công nghệ An toàn Không gian mạng Việt Nam.

Làng Công nghệ An toàn Không Gian Mạng hướng tới mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ các startup trong lĩnh vực ATTT có cơ hội được phát triển và làm giàu cho hệ sinh thái ATTT Việt Nam.

Trưởng làng

Ông Trương Đức Lượng

Ông Trương Đức Lượng - TGĐ Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC Xem thêm

Đồng trưởng làng

Bà Vũ Thị Đào

Đồng trưởng Làng Làng Công nghệ An toàn không gian mạng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng KH&CN, Học viện Kỹ thuật mật mã Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

08:45 - 11:15

Hội thảo Starting Technical Business

Ngành An toàn thông tin là môi trường tiềm năng để phát triển khởi nghiệp, nhất là tại Việt Nam, khi nhu cầu ATTT đang được nhà nước và các doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm và có định hướng phát triển rõ ràng.

Vậy các chuyên gia nhận định như thế nào về tiềm năng phát triển trong ngành ATTT tại Việt nam?

Những khó khăn, thách thức nào startup cần lưu ý?

Lời Khuyên nào dành cho các startup định hướng phát triển trong ngành ATTT?

Webinar STARTING TECHNICAL BUSINESS sẽ là buổi trao đổi hữu ích, nơi mà các đơn vị/startup tại Việt Nam có cơ hội trao đổi trực tiếp về những vấn đề khởi nghiệp trong ngành ATTT với 2 diễn giả hàng đầu của ngành ATTT trong nước và quốc tế.

Ông HD Moore - CEO công ty Rumble- Nhà phát triển của Metasploit Framework - môi trường dùng để kiểm tra, tấn công và khai thác lỗi của các service, Metasploit Framework được dùng phổ biến trong giới Bảo mật.

Ông Nguyễn Lê Thành (RedDragon) - Phó Tổng Giám đốc phụ trách CNTT tại tập đoàn VNG - Co.founder VNSECURITY - Thành viên nhóm nghiên cứu quốc tế đầu tiên công bố phương thức phá mã A5 GSM trong vòng một phút năm 2006.

Điều phối: Ông Trương Đức Lượng - CEO công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC - Một trong những chuyên gia đầu ngành với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

14:30 - 16:30

Hội thảo Những thách thức và khó khăn trong Ngành Tài chính - Ngân hàng

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng với lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ, ngành Tài chính - Ngân hàng là một trong những ngành tiên phong chuyển đổi số để chủ động thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Thực tế tại Việt Nam, chuyển đổi số trong ngành Tài chính - Ngân hàng đang diễn ra rất sôi động, các hoạt động "không tiếp xúc" trở nên phổ biến hơn và dần trở thành thói quen trong xã hội. Đặc biệt, đẩy mạnh chuyển đổi số đã giúp các tổ chức Tài chính - Ngân hàng có thể duy trì sự ổn định trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đảm bảo các giao dịch thông suốt và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tuy nhiên, việc số hóa phát triển quá mạnh mẽ cũng mang đến không ít những khó khăn, thách thức lớn trong việc đảm bảo ATTT cho các tổ chức, khi mà số lượng dữ liệu được đẩy lên môi trường số đang ngày càng lớn và giá trị, đây trở thành miếng mồi béo bở cho các tin tặc với những chiêu trò và công nghệ vô cùng tinh vi, hiện đại. Việc bảo mật dữ liệu trong ngành tài chính - ngân hàng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thông qua buổi tọa đàm Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng sẽ:

Lắng nghe trực tiếp các thách thức và khó khăn của ngành Tài chính - Ngân hàng

Thảo luận chuyên sâu về các giải pháp công nghệ

An toàn thông tin trở thành động lực để hỗ trợ Tài chính - Ngân hàng chuyển đổi số

Xây dựng và phát triển Cộng đồng Đổi mới Sáng tạo.

Các hoạt động follow-up: mentor, kết nối đầu từ,... để hỗ trợ Cộng đồng Đổi mới Sáng tạo chuyển Ý tưởng thành các sản phẩm công nghệ hữu ích.

08:30 - 11:00

Cyber Security Talk 03: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong An toàn không gian mạng

Trong thời đại phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của thị trường, sự năng động của nền kinh tế, sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã và đang là một bệ đỡ tốt để các bạn trẻ phát huy trí tuệ, thể hiện sự năng động của tuổi trẻ! Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra bài toán về nguồn nhân lực, thị trường, khách hàng và các thách thức cho các startup trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực An toàn không gian mạng nói riêng. Tuy nhiên nó cũng mở ra cơ hội công bằng cho tất cả các startup, vậy nên, ngay từ rất sớm, các bạn sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng đón nhận và phát huy các cơ hội để khởi nghiệp thành công.

Tiếp nối thành công của chuỗi các chương trình do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức. Chương trình “Cyber Security Talk 03: Khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo trong An toàn không gian mạng” do Học viện Kỹ thuật mật mã chủ trì, cùng với sự phối hợp của Công ty CP An ninh mạng Việt Nam VSEC và Doanh nghiệp xã hội CyberKid VietNam. Tại buổi Hội thảo, chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ và thảo luận của những chuyên gia, CEO đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, An toàn thông tin về vấn đề khởi nghiệp trong lĩnh vực An ninh, an toàn không gian mạng trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chương trình Cyber Security Talk 03 có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và An toàn không gian mạng cũng như đại diện đơn vị nhà nước và cơ sở giáo dục:

TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty BKAV.

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch Novaedu, Trưởng Làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp.

Ông Trương Đức Lượng - CEO của Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC), Trưởng làng Cyber Security Technology Village.

TS. Vũ Thị Đào - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học và Công nghệ, Học viện Kỹ thuật mật mã, đồng Trưởng làng Cyber Security Technology Village. Nhanh tay đăng kí để tham dự chương trình và đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả!

09:00 - 12:00

Tọa đàm: Tương lai Kinh tế số Việt nam - Vai trò của thương mại điện tử sau đại dịch Covid-19

Tọa đàm tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến ứng dụng và tích hợp công nghệ Logistics, Fintech, An ninh thông tin (ANTT) để xây dựng nền kinh tế số sau đại dịch nhằm giải quyết bài toán thúc đẩy thương mại điện tử trở thành động lực chính trong việc phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Điều hành: Ông Trần Chí Dũng - Trưởng ban Công nghệ - Đổi mới Sáng tạo, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt nam (VLA)

Diễn giả:

-  Ông Trần Trung Kiên - Giám đốc Sàn TMĐT Vỏ Sò

-  Ông Phan Trọng Lê - Trưởng ban Nghiên cứu và Phát triển Thương hiệu VNPost

-  Ông Ôn Như Bình - Giám đốc Chiến lược Kinh doanh, Teko Vietnam (Thành viên của Tập đoàn VNLife)

-  TS. Lê Quang Minh - Trưởng phòng nghiên cứu An toàn Hệ thống thông tin, Viện CNTT, ĐHQGHN

-  Ông Lê Anh Trung - Chuyên gia Xúc tiến Thương mại

Khách mời khác:

- Ông Trương Đức Lượng - CEO Công ty CP An ninh mạng Việt Nam (VSEC), Trưởng làng Làng CN An toàn không gian mạng.

- Bà Vũ Thị Đào - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng KH & CN, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đồng trưởng làng Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng.

 

Khung chương trình (dự kiến)

Thời gian

Nội dung

9:00 - 9:10

Phát biểu chào mừng và giới thiệu khách mời

9:10 - 9:25

Các nhân tố tạo lập bình thường mới đối với Thương mại Điện tử Việt Nam

9:25 - 10:15

Tương lai ngành thương mại điện của Việt nam dưới các góc nhìn thực tiễn

10:15 - 11:05

Thảo luận bàn tròn: Chung tay phát triển mô hình TMĐT mới sau đại dịch Covid -19

11:05 - 11:35

Thảo luận bàn tròn: TMĐT Việt nam trong điều kiện bình thường mới - Cơ hội của các startups tại Việt Nam.

11:35 - 12:00

Phát biểu tổng kết hội thảo

 

14:15 - 15:30

Workshop 01: Xây dựng đội nhóm cho Startup

 

Hiểu được nhu cầu thị trường, tìm được ý tưởng đủ sắc và có được giải pháp đủ tốt để khởi nghiệp là những mấu chốt nhức mình nhất trong công nghệ công nghệ.

Tưởng chừng như đến đấy thì tất cả chỉ như gạo đã vo, chỉ đợi để nấu cơm.

Thế nhưng, trong thực tế thì tại đa phần dự án, thời điểm này mới chỉ là lúc để bắt đầu những nỗi đau lớn nhất trong  khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp công nghệ nói riêng.

Làm sao để chọn được team, xây dựng được team và dẫn dắt được team mới là chìa khóa để thành công!

Nhất là tại Việt Nam, khi đa phần những người khởi nghiệp chưa có kinh nghiệm quản trị trước đó. Và năng lực làm việc nhóm của người Việt chúng ta cũng luôn cần phải cải thiện thêm.

Làm sao để có một đội nhóm để hoạt động tốt?

 

Thành phần tham dự

- Diễn giả: Ông Trần Bằng Việt - Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Khối Tư vấn và Đào tạo của L&A, đồng thời là Tổng Giám Đốc Đông Á Technology

- Điều hành: Ông Trương Đức Lượng - Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC

Thời lượng chương trình:

Bắt đầu

Khoảng thời gian

Nội dung

Ghi chú

2:15 PM

0:15

Đón tiếp khách mời

MC

2:30 PM

0:10

Khai mạc chương trình

Giới thiệu chương trình

Giới thiệu diễn giả và khách mời

2:40 PM

0:30

Thuyết trình chủ đề

Diễn giả

3:10 PM

0:30

Q&A

MC

3:40 PM

0:10

Bế mạc chương trình

MC

14:15 - 14:30

Cyber Security Talk 05: Startup Battle

Thống kê cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang phát triển và trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Môi trường này tạo ra “cơ hội vàng” cho các bạn trẻ nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp thành công. Thế nhưng, thị trường càng sôi động, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng khắc nghiệt. Nhiều startup đã phải rời cuộc chơi khi không thể khẳng định vị thế của bản thân trong cuộc chiến này.

Vấn đề đặt ra cho các startup trẻ chính là:

- Làm thế nào để thực thi ý tưởng mà mình đã ấp ủ bấy lâu?

- Làm thế nào để đứng vững trong cuộc chiến khắc nghiệt này?

Đồng hành cùng những nhà khởi nghiệp sáng tạo, chương trình Cyber Security Talk #05 ngày 30/10 tới đây sẽ được tổ chức trên nền tảng Zoom Webinar với chủ đề: “Startup Battle” - Bí quyết sinh tồn trong cuộc chiến Startup do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức (thuộc chuỗi sự kiện TECHFEST VIETNAM 2021).

Ban Tổ chức hy vọng thông qua chia sẻ của các diễn giả, các bạn trẻ sẽ được thắp lên ngọn lửa đam mê trong lĩnh vực Khởi nghiệp nói chung và An toàn không gian mạng nói riêng; các startup trẻ sẽ vững vàng hơn trên con đường khởi nghiệp và tìm được lời giải đúng cho những khó khăn mà doanh nghiệp đang mắc phải.

Các khách mời tham gia chương trình: 

- Anh Nguyễn Minh Đức - CEO Công ty cổ phần An ninh thông tin Cyradar.

- Anh Lior Yaari - CEO và Co-Founder của Grip Security

- Mạnh Luật - CEO và đồng sáng lập của Cyber Jutsu.

09:30 - 11:30

Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục”

  • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Hội thảo trực tuyến Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục” được tổ chức với mong muốn đưa ra những góc nhìn mới về giáo dục hiện đại cho bố mẹ cũng như gợi ý những phương pháp giảng dạy mới hiệu quả hơn, nhằm giúp các con thích nghi tốt hơn trong thời đại mới.

Đồng hành cùng CyberKid Vietnam trong hành trình đưa giáo dục hiện đại tới từng gia đình là sự góp mặt của những diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, Công nghệ và An toàn Không gian mạng cho Trẻ em.

#01: Ông NGUYỄN THÀNH NAM - Founder Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX

Trong “Thời đại của đào tạo phi truyền thống”, ông Nguyễn Thành Nam cho rằng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành giáo dục đang chuyển mình theo một cách riêng. “Hiệu quả học trực tuyến phụ thuộc tư duy, không phải công nghệ”. Ông nhấn mạnh rằng, bố mẹ nên tập trung vào việc phát triển tư duy cho trẻ, đặc biệt là tư duy đặt câu hỏi. Bên cạnh đó, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, bố mẹ cũng nên đầu tư kiến thức công nghệ cho con. Đến với buổi Webinar, ông Nguyễn Thành Nam sẽ bàn luận cùng bố mẹ về phương pháp tăng cường tư duy phản biện trong trẻ và cũng như cách để truyền cảm hứng công nghệ đến tới các con.

#02: Tiến sĩ GIÁP VĂN DƯƠNG - Đồng sáng lập Hệ thống Giáo dục Vietschool

“Chúng tôi đã chọn mô hình giáo dục khai phóng, trong đó chú trọng việc khai mở nhân tính, tức khai mở tính người trước”. Đây là lời của ông Giáp Văn Dương khi được hỏi về phương pháp giảng dạy tại cơ sở giáo dục của mình. Với 04 giá trị cốt lõi: Chân – Thiện – Mỹ – Hoà, triết lý giáo dục của VietSchool là: Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

#03: Bà NGUYỄN NHƯ QUỲNH - Chủ tịch CyberKid Vietnam

“Chúng tôi muốn trang bị cho trẻ em và phụ huynh những kỹ năng thiết yếu để ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an ninh mạng; thúc đẩy và mở ra các cơ hội học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện cho trẻ em trên internet.”, bà Như Quỳnh chia sẻ về những khó khăn khi số lượng trẻ em sử dụng mạng ngày càng nhiều.

Trong thời đại công nghệ phát triển, đi kèm với những tiện ích của Internet là không ít mối nguy hại thường trực. Để giúp bố mẹ an tâm hơn khi con học online, bà Quỳnh sẽ chia sẻ và hướng dẫn những phương pháp hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho con trên không gian mạng.

Để có thể hiểu sâu hơn về những quan điểm và phương pháp giáo dục tiến bộ từ các diễn giả của chúng tôi từ đó hỗ trợ con trẻ trên hành trình học tập và thích nghi với thời đại 4.0, bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Vì số lượng tham gia có hạn, bố mẹ hãy nhanh chóng đăng ký để có cơ hội trao đổi và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả!

09:30 - 11:30

Cyber Security Talk 07: "Giải pháp bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt.”

  • Địa điểm : Online

Vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành bảo mật thông tin tại Việt Nam khiến cho các doanh nghiệp Việt gặp rất nhiều khó khăn để bảo vệ mình. Trong khi đó, quá trình số hóa đẩy các doanh nghiệp vào nguy cơ bị tấn công khi các tin tặc ngày càng hoạt động mạnh mẽ. Để giải quyết vấn đề này, cần có một giải pháp thực sự hiệu quả với chi phí phù hợp để doanh nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển đều có thể sử dụng.

Làng Công nghệ An toàn Không gian mạng gợi ý một giải pháp cho các doanh nghiệp, đó chính là: Bảo mật cộng đồng (Crowdsourced Security).

- Vậy bảo mật cộng đồng hoạt động là gì?
- Giải pháp sẽ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như thế nào?
- Liệu giải pháp này có khả thi ở thị trường Việt Nam?

Hãy cùng đón chờ câu trả lời tại CS Talk 07: “Giải pháp bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt.” do Làng Công nghệ An toàn không gian mạng tổ chức. BTC hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp thích nghi nhanh hơn với những thay đổi của tiến trình chuyển đổi số và có những phương pháp bảo vệ mình trước các nguy cơ an ninh mạng.

 

Link đăng ký: https://forms.gle/2ViCXGaxGcEs7iPS7

 

Thời gian: 9h30, Chủ nhật ngày 12/12/2021

Thông báo