Thành phố 'Xanh - Thông minh - Hiện đại' với chuyển đổi số là nền tảng phát triển, đổi mới sáng tạo đang là xu hướng tất yếu và ưu tiên của Quốc gia trong quá trình hội nhập kỷ nguyên số. Làng SmartCity & Proptech Village trong khuôn khổ dự án Techfest 2021 sẽ là nơi hỗ trợ và lan tỏa những giá trị cộng đồng, là vườn ươm và hỗ trợ những startup đang khởi nghiệp trong mảng đô thị thông minh và công nghệ bất động sản theo tiêu chí "Xanh - Thông minh - Hiện đại"

Trưởng làng

Ông Phan Văn Hưng

Với bề dày kinh nghiệm cùng những kiến thức sâu rộng và giữ vai trò Giám đốc Công nghệ tại Cen Group – cái tên quen thuộc trong lĩnh vực Bất động sản, ông Hưng sẽ chia sẻ đến độc giả về ứng dụng Fintech hiện tại và tương... Xem thêm

Đồng trưởng làng

Bà Lê Minh

Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực truyền thông và xây dựng cộng đồng startup, công nghệ. Công tác tại các đơn vị báo chí hàng đầu Việt Nam như: Forbes Việt Nam, VnExpress, Today TV. Tham gia với vai trò dẫn dắt và tổ... Xem thêm

Ông Trịnh Công Duy

TS Trịnh Công Duy có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin; hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ Phần mềm, Quản lý Dự án tại trường ĐH Bách Khoa và các đơn vị thành vi&ec... Xem thêm

Bà Nguyễn Bích Ngọc

Bà Nguyễn Bích Ngọc giữ các chức vụ như sau: - Người sáng lập Công ty CPDV Bất động sản Sen Vàng - PCT Sáng lập và điều hành RealTech - PCT Sáng lập và điều hành Happy Women Leader Network  - Đồn... Xem thêm

Ông Nguyễn Thế Duy

Đồng trưởng làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản TECHFEST 2021  Xem thêm

Ông Phạm Minh Toàn

Đồng trưởng làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản TECHFEST 2021  Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

20:30 - 22:00

Mentor Talkseries

Khi nhắc đến chuyển đổi số thì Smart Home, Smart City là thành phần không thể thiếu. Hiện nay việc xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam, phát triển đô thị thông minh là phương thức quan trọng để tận dụng hiệu quả những cơ hội của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và hướng tới phát triển bền vững. Dựa trên chủ trương xây dựng các đô thị thông minh của Chính phủ, nhiều địa phương ở Việt Nam đã bắt tay vào xây dựng và phê duyệt các đề án, định hướng phát triển ĐTTM, điển hình như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng… Đến nay, cả nước có khoảng 30 địa phương đã phê duyệt và triển khai các đề án, dự án về phát triển ĐTTM.

Đến với chủ đề 1: ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ CÁC CÔNG NGHỆ NỔI BẬT thuộc chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021 thì các bạn cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam:

- TS. Trịnh Công Duy: Giám đốc SDC – UDN, Cố vấn Cấp cao Tập đoàn Vicoland, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Trịnh Tú Anh: Viện trưởng viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Cố vấn cấp cao Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc: Thành viên sáng lập RealCom, CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

Talkseries của Làng sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mà mở đầu cho cho chuỗi sự kiện này sẽ có các nội dung chính:

Cách tiếp cận để xây dựng và phát triển thành phố thông minh phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

Nhận định của Mentor và quan điểm "thành phố thông minh làm người ta liên tưởng đến công nghệ hiện đại”. Một số ví dụ về sự thành công/thất bại của việc áp dụng công nghệ.

Những công nghệ nổi bật và cách thức vận dụng nó để giải quyết các vấn đề đô thị ở các thành phố của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Những công nghệ mà các Mentor đã và đang vận dụng trong các dự án, nghiên cứu để phát triển thành phố TM.

15:00 - 16:30

Lễ Ra mắt Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản

Theo báo cáo của GSA cho biết thị trường bất động sản toàn cầu tăng trưởng mạnh và song hành với sức nóng của bất động sản là xu hướng xây dựng các đô thị thông minh kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phát triển hệ sinh thái bền vững.  Vì thế, ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp sử dụng các công nghệ đột phá như AI, Big Data, AR/VR nhận được nhiều đầu tư và các mô hình kinh doanh mới cho lĩnh vực bất động sản và công nghệ thông tin ra đời. 

Bắt kịp xu hướng đó, ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” ra mắt làng CÔNG NGHỆ ĐÔ THỊ THÔNG MINH (SMARTCITY & PROPTECH VILLAGE) hướng đến hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh. Đồng hành cùng các hoạt động của Tech Fest 2021, Làng Công Nghệ Đô Thị Thông Minh sẽ tổ chức những hoạt động chuyên sâu tập hợp các chuyên gia đầu ngành như:

 • Cuộc thi “Giải Pháp Công Nghệ Cho Lĩnh Vực Đô Thị Thông Minh và Bất Động Sản” dành cho các công ty khởi nghiệp 

 • Ý tưởng sáng tạo về Đô Thị Thông Minh dành cho sinh viên 

 • Mentor Talkseries 

 • Webinar chuyên sâu lĩnh vực Smart City và Proptech

Sự Kiện Ra mắt Làng Công Nghệ Đô Thị Thông Minh đưa đến cho cộng đồng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bất động sản và đô thị thông minh những thông tin cụ thể về các hoạt động của làng.

 

 

19:30 - 20:30

Mentor Talkseries 03: Yếu tố then chốt để tiếp cận đầu tư

PropTech được dự đoán sẽ là xu hướng chung của giới khởi nghiệp toàn cầu, khi mà trên thế giới công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản. Các startup PropTech ra đời đã trở thành bài toán về nguồn vốn lớn trở nên đơn giản với cách thức huy động vốn trong cộng đồng. Các yếu tố là cơ sở của đầu tư, cũng giống như các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà chúng ta ăn. Kết hợp một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và lựa chọn sự hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của cơ thể chúng ta. Tương tự, khi biết được các yếu tố thúc đẩy lợi nhuận cao trong danh mục đầu tư, chúng ta có thể lựa chọn nhiều chiến lược phù hợp với nhu cầu để xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ, được trao quyền và ổn định.

Đến với talkshow “YẾU TỐ THEN CHỐT ĐỂ TIẾP CẬN ĐẦU TƯ” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ chia sẻ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực này bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam: 

Experts: Mr. Thông Đặng, Co-Founder, Wiziin 

Moderator: Ms. Minh Lê  – Đồng trưởng làng Smart City & Proptech Village

Ở chủ đề thứ 3 trong chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia nội dung của buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau:

Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư trên thế giới cho lĩnh vực Proptech?

Tại sao proptech là “Must watch” sector của các nhà đầu tư?

Một số phân tích case study của Proptech thành công ở Việt Nam

Chia sẻ các bước tiếp cận các nguồn vốn đầu tư của startup và cách tiếp cận của startup như thế nào đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

 

Khung chương trình

Thời gian

Thời lượng

Nội dung

Chi tiết

Phần 1

2 phút

Giới thiệu chương trình 

Moderator: Minh

 • Giới thiệu về cuộc thi

 • Giới thiệu về khách mời 

Phần 3

4 phút

Giao lưu với diễn giả

Moderator:

 • Giới thiệu ngắn gọn thông tin tổng quan nhất về tên tuổi, công ty, lĩnh vực tư vấn, thành tựu nổi bật, quan điểm sống, phương châm làm việc… Nét riêng trong sự nghiệp làm nghề.

 • Giao lưu với các diễn giả

Phần 4

40 phút

Main Talk

1. Xu hướng 

 1. Xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư trên thế giới cho lĩnh vực Proptech? Các proptech nào đang được các nhà đầu tư săn lùng 

 2. Tại sao proptech là “Must watch” sector của các nhà đầu tư

 3. Phân tích 1 số case study của Proptech thành công ở Việt Nam: Propzy, Rever, Homebase 

 4. Chuẩn bị cho một pitch desk thế nào để thành công?

 5. Chia sẻ các bước tiếp cận các nguồn vốn đầu tư của startup 

 6. Với thời điểm khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, các startup phải tiếp cận nguồn vốn ra sao? 

Phần 5

10 phút

Câu hỏi từ phía khán giả

Lấy các câu hỏi từ phía khán giả để hỏi cho tăng tính tương tác. Có thể soạn 1 vài câu trước

Phần 6

2 phút

Kết luận

Tóm lại các nội dung đã chia sẻ, khích lệ các mentees cần thêm thông tin liên hệ riêng, khuyến khích nộp hồ sơ

20:30 - 21:30

Chủ đề 04 - Đô thị xanh, Đô thị vị nhân sinh

Jan Gehl có viết “Một thành phố tốt cần giống như một bữa tiệc vui. Khách khứa nán lại bởi họ cảm thấy thích thú. Và thành phố tốt ấy phải là nơi sống động, an toàn, bền vững và lành mạnh, nơi mà con người trở thành chủ thể, được quan tâm, yêu thương và trân trọng." và đây cũng chính là một trong những khái niệm về Đô thị vị nhân sinh. Đó là những Đô thị sinh ra vì con người, luôn hướng đến sự tận tâm, phục vụ những giá trị về vật chất lẫn tinh thần ở mức tốt nhất cho những cư dân sống tại đấy. Đây chính là xu hướng sống mới, một nấc thang mới nơi mọi người có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhau hơn là cứ quanh quẩn trong bốn bức tường ngột ngạt nhất là thời điểm khó khăn vì Covid như hiện nay.

Đến với talkshow “ĐÔ THỊ XANH - ĐÔ THỊ VỊ NHÂN SINH” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ chia sẻ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực này bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam:

- Chuyên gia: PGS.TS Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị Xanh

- Chuyên gia: Mr. Tùng Bách - Founder GBS Vietnam - chuyên gia công trình xanh

- Người điều hành: Ms. Ngọc - CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech TECHFEST

 Ở chủ đề thứ 4 trong chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia nội dung của buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau:

- Có hay không Sự thay đổi trong cấu trúc quy hoạch đô thị xanh hậu Covid?

- Một khu đô thị được gọi là hạnh phúc phải được đảm bảo bằng những yếu tố nào?

- Các nhà đầu tư nên chú trọng các bước nào để xây dựng một khu đô thị xanh ?

- Các đơn vị công nghệ nên chú ý khía cạnh nào để xây dựng giải pháp công nghệ cho đô thị xanh ?

- Đồng hành cùng chương trình: Clb BIM Việt Nam, Gostream.

20:30 - 21:30

Mentor Talkseries 05, Chủ đề 03: Start-up Công nghệ Bất động sản - Dễ và Khó?

Trong bối cảnh ngành bất động sản và  ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây ở Việt Nam. Thị trường bất động sản cũng tiếp cận xu hướng chuyển đổi số nhằm tăng cường khả năng vận hành linh hoạt để thích ứng trước sự thay đổi. Công nghệ bất động sản đang trở thành xu hướng phát triển và thu hút nhiều vốn đầu tư và đó cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp phát triển song song với đó là các Startup bất động sản công nghệ ra đời. Vậy các Startup sẽ phải gặp những thách thức gì và liệu rằng lĩnh vực này có thật sự dễ dàng với họ hay không? 

Hãy đến với talkshow  “ STARTUP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN- DỄ VÀ KHÓ?” các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này:

Khách mời:  Mr. Nguyễn Thế Duy - CEO Dones (Startup tham dự Techfest 2021- Làng SmartCity & PropTech).

Điều hành: Ms. Bích Ngọc - Founder Sen Vàng Group - Đồng trưởng làng SmartCity & PropTech.

Ở chủ đề thứ 5 trong chuỗi talk series từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị của các chuyên gia. Buổi talkshow sẽ xoay quanh những nội dung sau đây:

- Startup cho lĩnh vực BĐS dễ hay khó? 

- Việc tiếp cận nguồn vốn, huy động nguồn lực như thế nào trong lĩnh vực công nghệ và lĩnh vực bất động sản?

- Startup sẽ gặp khó khăn gì khi tiếp cận lĩnh vực BĐS?

- Khó khăn mà các Startup Việt Nam khi cạnh tranh với các Startup nước ngoài?

10:00 - 12:00

Webinar: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và tác động tiêu cực trên toàn cầu cùng với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thì yêu cầu phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững là hết sức cần thiết, đặc biệt là ở khu vực châu Á, trong đó yếu tố được nâng cao lên hàng đầu đó chính là "Con người chính là nhân tố trung tâm" và "Để không một ai bị bỏ lại phía sau".

Hãy đến với Webinar: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này!

Nội dung chương trình:
Phần 1

- Mở màn, giới thiệu sự kiện, giới thiệu khách mời.
- Đại diện ban tổ chức - Ms. Tú Anh - Viện trưởng viện Đô thị thông minh và quản lý - Cố vấn cấp cao Làng Đô thị thông minh và công nghệ phát biểu lý do tổ chức sự kiện, nội dung và timeline sự kiện
- Bà Hooyung Young - Phó chủ tịch tổ chức United Way Worldwide, Đồng trưởng làng Thách thức và Sáng tạo xã hội phát biểu chào mừng

Phần 2
- Talk1: Phát triển Đô thị thông minh hậu Covid -19 - Tầm nhìn và chiến lược triển khai của Mr. Jaewon Peter Chun – Giám đốc World Smart Cities Forum
- Talk 2: Hạ tầng công nghệ thông tin - nền tảng Đô thị thông minh - xã hội thông minh do Mr. Trịnh Minh Giang - CEO VTI Cloud - Trưởng Làng Nền tảng và Hạ tầng
- Talk 3: Mô hình đô thị thông minh không rào cản cho người khuyết tật và người khiếm thị tại Seoul và TP HCM do Mr. Siwan Lee, CEO của LBS Tech

Phần 3
- Tọa đàm

Phần 4
- Giao lưu, cảm ơn tri ân diễn giả và người tham dự

20:30 - 21:30

Mentor Talk 6: Martech Bất Động Sản - Xu hướng và Dự báo 2022

Sự “nóng” lên của ngành Bất động sản (BĐS) hiện nay đã tác động trực tiếp đến chính hoạt động truyền thông trong lĩnh vực này, tạo ra một quá trình “lột xác” chưa từng có.

Nếu như trước kia, ngồi ở nhà mà xem hay “chạm” vào sản phẩm ở một dự án bất động sản chưa xây rất khó, chỉ có thể làm brochure gửi trực tiếp khách hàng hoặc tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng để giới thiệu sản phẩm. Hoạt động truyền thông BĐS thường tập trung chủ yếu trên các kênh truyền thống như báo in, truyền hình hay qua tờ rơi, tờ phướn, billboard,… 

Tuy nhiên, với việc phát triển và thâm nhập sâu hơn của internet và công nghệ số vào hoạt động marketing, truyền thông marketing bất động sản bắt đầu thay đổi.  

MarTech là tập hợp các giải pháp, nền tảng công nghệ để xây dựng các chiến lược Marketing & Sale dự án của Doanh nghiệp hiệu quả. Áp dụng triệt để MultiChannel, Omnichannel: Website, Facebook, Google, Youtube, Networking Banner, Platform DSP, Wifi Marketing, Mobile Marketing… để truyền thông quảng bá hình ảnh sản phẩm Doanh nghiệp. Cùng với đó là hàng loạt các công cụ hoạt động song song phối hợp thực hiện mục tiêu chiến dịch Marketing & Sale đề ra một cách hiệu quả nhất (Marketing Technology chính là sự hợp nhất giữa công nghệ với các hoạt động Marketing)

10:00 - 12:00

Hội thảo: Startup với Smart City

 

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức công bố tổ chức Hội nghị “Startup với thành phố thông minh” sẽ diễn ra vào ngày 06/11/2021 trên nền tảng Zoom Events. Hội nghị nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia (TECHFEST 2021), được tổ chức bởi VINASA, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số (VDI) phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Hội nghị “Startup với Thành phố thông minh” dự kiến sẽ thu hút trên 250 đại biểu là Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố đang xây dựng Smart City, các Startup phát triển giải pháp Smart City; các quỹ đầu tư, nhóm đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, Vườn ươm, Accelerators, Các Doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế đến từ Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore... Các Chuyên gia công nghệ, Smart city, khởi nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông. 

Đặc biệt, điểm mới mẻ, độc đáo trong sự kiện năm nay là chương trình nằm trong chuỗi hội nghị thuộc khuôn khổ Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO 2021 (Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương - ASOCIO-www.asocio.org). Chương trình được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Events hoàn toàn mới và sẽ livestream trên các kênh truyền thông chính thức của VINASA bao gồm website, facebook, youtube. 

 

Timeline:

10:00 

TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

10:02

PHÁT BIỂU KHAI MẠC  

Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ đầu tư  công nghệ số (VDI) 

10:10

PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG 

Ông Trần Văn Tùng, Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ 

Chương trình dự kiến 

10:15 

Xây dựng Smart City tại Việt Nam & Cơ hội cho các Startups công nghệ Việt Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Phó Chủ tịch VINASA, Phụ trách về Smart City

10:30 

Xu hướng đầu tư khởi nghiệp giải pháp Smart City 

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Tổng Giám đốc, Quỹ đầu tư Nextrans

10:45 

Giải giáp tiêu biểu cho Smart city: AI View Platform 

Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc BKAV Global, Tập đoàn Công nghệ BKAV

11:00 

Doanh nghiệp bất động sản với xu hướng Smart City & PropTech 

Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup 

11:10 

Khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà thông minh  

Ông Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Smarthome, FPT Telecom

TỌA ĐÀM  11:20– 11:50

11:20 

STARTUP VỚI THÀNH PHỐ THÔNG MINH 

 

Điều phối: 

● Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ  đầu tư công nghệ số (VDI) 

Thành phần tham dự 

● Ông Nguyễn Mạnh Hổ, Phó Chủ tịch VINASA, Phụ trách về Smart City ● Bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Tổng Giám đốc, Quỹ đầu tư Nextrans 

● Ông Lê Quang Hiệp, Tổng Giám đốc BKAV Global, Tập đoàn Công nghệ BKAV ● Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup  

● Ông Lê Trọng Đức, Giám đốc FPT Smarthome, FPT Telecom

11:50 

KẾT THÚC HỘI THẢO

14:00 - 17:00

Startup Pitching

 • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Hai hoạt động: Pitching và Matching startup với các nhà đầu tư 

Giải thưởng: 

+ Tiền mặt: 

01 Giải nhất: 10 triệu 

01 giải nhì: 06 triệu 

01 giải ba: 04 triệu 

+ Miễn hội phí VINASA trong 02 năm 

+ Được matching trực tiếp với các nhà đầu tư 

+ Cơ hội giới thiệu dịch vụ, giải pháp, quảng bá thương hiệu 

+ Cập nhật xu hướng khởi nghiệp công nghệ số 

+ Giao lưu, kết nối với các Quỹ đầu tư, Investors, mentors, Startup công nghệ + Miễn phí kết nối các nhà Đầu tư trong CLB VDI 

+ Các phần quà từ nhà tài trợ 

 

14:00-17:00

14:00 

TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

14:03

KHAI MẠC STARTUP PITCHING 

Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ Khởi  nghiệp công nghệ số VDI 

- HỘI ĐỒNG:  

1. Ông Nguyễn Đình Thắng, Thành viên Hội đồng sáng lập VINASA, Chủ tịch Câu lạc bộ VDI 2. Ông Trịnh Minh Giang, Chủ tịch VMCG, CEO VTI Cloud 

3. Ông Phan Văn Hưng, CTO, Cengroup 

- Startup record video giới thiệu trong 5 phút, BTC sẽ livestream video, startup trả lời Q&A 10 phút  với Hội đồng 

- Trao giải cho Startup sau khi có kết quả chấm của Hội đồng 

- Startup được lựa chọn bố trí matching với các nhà đầu tư

14:15 

STARTUP 1: Innovation Non Stop

14:30 

STARTUP 2: tMonitor

14:45 

STARTUP 3: Effect

15:00 

STARTUP 4: Moma Global

15:15 

STARTUP 5: VNCHECK

15:30 

STARTUP 6: ezHR 

15:45 

STARTUP 7: TUBUDD 

16:00 

STARTUP 8: VIoT

16:15 

STARTUP 9: Maraz

16:30 

STARTUP 10: STVG*/ AMELA*/ Kaopiz*

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI 

16:45– 17:00

16:45 

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CHO CÁC STARTUP 

17:00 

KẾT THÚC HỘI THẢO

 

20:30 - 21:30

Fintech Bất Động Sản - Thay Đổi Cuộc Chơi ?

Có rất nhiều cơ hội về Fintech trong lĩnh vực bất động sản. Giá trị thanh toán các giao dịch mua bán bất động sản lên đến hàng triệu tỉ đồng mỗi năm. Các hoạt động cho vay ngang hàng, tín dụng bắc cầu trong bất động sản gần như chưa có tổ chức nào triển khai. Các hình thức mua chung, gọi vốn cộng đồng còn đang rất sơ khai. Nếu một cơ chế cho phép những người có một triệu đồng cũng có thể đầu tư vào bất động sản, thị trường sẽ rất sôi động. Khả năng định giá chính xác bất động sản cho phép thiết lập tiêu chuẩn cho thị trường và đem lại những mô hình kinh doanh mới. Việc chứng khoán hoá bất động sản có thể đưa nguồn vốn hàng trăm tỉ đô la vào phát triển các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Rất nhiều cơ hội đang chờ đợi nếu chúng ta biết cách khai thác và nhà nước có hướng dẫn về pháp lý với những lĩnh vực chưa có quy định rõ ràng.

20:00 - 21:00

Mentor Talkseries 08 - Chủ đề 08: "Phát triển công trình xanh gắn liền đào tạo"

 • Địa điểm : Online

 

Có thể thấy, sau những tác động trực tiếp đến đời sống từ dịch bệnh Covid-19, mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến không gian sống và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Bên cạnh những thách thức như bối cảnh thị trường, phát triển quá tải đô thị, biến đổi khí hậu... các nhà đầu tư và các tổ chức giải pháp xây dựng sẽ phải đối mặt với những thay đổi tâm lý sau đại dịch để từ đó tìm ra một hướng đi phù hợp với xu thế hiện nay.

 

Công trình “xanh”  tiết kiệm năng lượng đang trở thành điều tất yếu của nền kinh tế nói chung cũng  như lĩnh vực bất động sản và xây dựng nói riêng. Cuộc cách mạng công trình xanh đang diễn ra trên toàn thế giới, nó là một phần của cuộc cách mạng có phạm vi rộng hơn và có tính bền vững hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi công trình xanh tại Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại do sự thiếu hụt về chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm và điều này cũng đang là một thách lớn đối với chúng ta hiện nay. Và giải pháp cho công trình cao tầng xanh hậu Covid-19 sẽ như thế nào?

 

Hãy đến với talkshow “ PHÁT TRIỂN CÔNG TRÌNH XANH GẮN LIỀN ĐÀO TẠO” các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi cũng như là tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Buổi chia sẻ là cơ hội giúp các bên cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra các đánh giá, giải pháp thiết kế dựa trên điều kiện khí hậu tự nhiên, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng sống và sử dụng năng lượng hiệu quả các công trình cao tầng có mặt đứng hướng Tây (từ kết quả Đề tài cấp Bộ "Giải pháp hướng Tây cho nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam”)

 

Khách mời:

1. PGS - TS Hoàng Mạnh Nguyên - Viện trưởng Viện đô thị xanh Việt Nam - Cố vấn cao cấp Làng.

2. TS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

3. KTS. Đoàn Văn Thường, Phó Trưởng phòng Ý tưởng, Công ty CP Kiến trúc Lập Phương (CUBIC) - Cựu SV khóa 60KD, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Moderator: Ms. Bích Ngọc - Founder Sen Vàng Group - Đồng trưởng Làng.

 

Ở chủ đề thứ 8 này, trong chuỗi talk series từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021 sẽ xoay quanh những nội dung sau đây:

- Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam và câu chuyện đào tạo nguồn nhân sự ngành Kiến trúc - Xây dựng tại Việt Nam Vai trò của đào tạo trong phát triển công trình xanh tại VN?

- Xu hướng đào tạo CTX trên thế giới?

- Thực tế đào tạo CT xanh trong các Trường đại học VN?

- Để ra trường có thể thực hiện được  CTX những kiến thức gì cần cung cấp cho SV kiến thức gì?

- Nhận thức của sinh viên về CTX

- Những vấn đề phát triển công trình xanh và giải pháp đào tạo, chuyển giao công nghệ tại Việt Nam ?

- Trao đổi về cuộc thi Kiến trúc Sinh viên 2021 và Tuần lễ công trình xanh  22/11 - 28/11/2021

-----------------------------------

Thông tin về talkshow:

▸Thời gian: thứ 6, 20:00-21:00 ngày 19/11/2021

▸Hình thức: Livestream trên fanpage

▸Link Fanpage: https://www.facebook.com/SmartcityTechfestVietnam.

-----------------------------------------

Thông tin liên hệ:

▸  Ms. Minh Lê - Ban Tổ chức Cuộc thi Làng SmartCity và PropTech

SĐT: 0776688869

Email: smartcity-proptech@techfest.vn

14:00 - 17:00

Hội thảo “Giải pháp quy hoạch kiến trúc xanh cho các công trình cao tầng từ kết quả khảo sát các đô thị lớn tại Việt Nam”

 • Địa điểm : Online

 

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Giải pháp quy hoạch kiến trúc xanh cho các công trình cao tầng từ kết quả khảo sát các đô thị lớn tại Việt Nam” nhằm giúp các bên cùng trao đổi thông tin, kinh nghiệm, đưa ra các đánh giá, giải pháp thiết kế dựa trên điều kiện khí hậu tự nhiên, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng sống và sử dụng năng lượng hiệu quả các công trình cao tầng có mặt đứng hướng Tây (từ kết quả Đề tài cấp Bộ "Giải pháp hướng Tây cho nhà chung cư cao tầng tại Việt Nam”). Từ đó, góp phần giúp cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, phù hợp với mục tiêu vừa phát triển, vừa bảo vệ và tạo môi trường sống xanh, tiết kiệm năng lượng.

 

Hội thảo do Làng Đô thị thông minh và Công nghệ Bất động sản tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện TECHFEST 2021.

 

Link đăng ký: https://bom.to/9wLRyc

Thời gian: 14h - 17h, thứ Năm, ngày 25/11/2021.

Hình thức: Zoom Webinar

 

---------------------------

TECHFEST VIETNAM 2021: Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai

Website: techfest.vn

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84336138156 (Ms. Quỳnh Trang)

Thông báo