TECHFEST VIETNAM 2021 chính thức giới thiệu Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa (FLAT - Technology Pavilions for Local Agricultures, Foods & Tourism) là sự hợp nhất của 3 Làng công nghệ Nông Nghiệp,  Làng công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Làng Địa phương. Hoạt động của Làng FLAT được diễn ra nhằm kết nối với các Bộ/Ngành, doanh nghiệp và các tổ chức, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, ẩm thực và văn hóa địa phương, hướng đến mục tiêu xây dựng và kết nối nhiều hơn các thành tố hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, mang đến những giải pháp công nghệ 4.0, những nền tảng ứng dụng về kinh tế chia sẻ và các mô hình kinh doanh mới giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán khó trong bối cảnh đại dịch Covid –19 và xây dựng nền kinh tế phát triển. 

Trưởng làng

Ông Lý Đình Quân

Ông Lý Đình Quân đã có hơn 20 năm làm việc tại các vị trí cấp cao trong các doanh nghiệp. Dù công việc bận rộn, ông Quân vẫn luôn tích cực trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp... Xem thêm

Đồng trưởng làng

Ông Đàm Quang Thắng

Ông Thắng đã trải qua nhiều năm tháng tôi luyện vất vả cả trong nước và ở nước ngoài trước khi gặt hái được thành công như ngày hôm nay. Từng trải qua nhiều lần thất bại, thấu hiểu khó khăn và là... Xem thêm

Ông Nguyễn Huy Minh

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị bán hàng và phát triển hệ thống kinh doanh, ông Nguyễn Huy Minh hiện là Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty Sunshine Holding Limited và Công ty Đầu tư và Ph&... Xem thêm

Ông Chử Hồng Minh

Kinh nghiệm làm việc: 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Bất động sản nghỉ dưỡng, Phát triển dự án Du lịch & Khách sạn, Phát triển Nhân lực, Tư vấn đầu tư & Giải pháp trong ngành Dịch vụ, Du lịch & Nh&agrav... Xem thêm

Ông Hoàng Sơn Công

Đồng trưởng Làng Công Nghệ Du Lịch Ẩm Thực & Nông Nghiệp Bản địa TECHFEST 2021 Xem thêm

Bà Nguyễn Hương Quỳnh

Bà Quỳnh Nguyễn là CEO của BambuUP, một nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo (Innovation Platform) tạo ra kết nối có ý nghĩa giữa Startup, SME, Công ty lớn, Quỹ đầu tư trong quá trình tìm kiếm các giải pháp ĐMST và chuyể... Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

09:30 - 11:30

Hội thảo Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc

Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa - FLAT tổ chức buổi hội thảo seminar #1 “Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc”. Chương trình là chuỗi sự kiện tiếp nối của Làng, nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021. 

Trong suốt 2 năm qua, nền kinh tế thế giới đã hứng chịu những “trận đòn” vô cùng nặng nề bởi làn sóng bệnh dịch. Những người trong ngành như chúng ta luôn băn khoăn bởi những câu hỏi “Hướng đi nào cho ngành du lịch và F&B trong khoảng thời gian khó khăn này?”, “Liệu chúng ta sẽ có những bước chuyển mình nào để có thể phù hợp với xu hướng TẠI CHỖ”,…hàng ngàn câu hỏi được đặt ra và cần có đáp án. Thấu hiểu được “nỗi đau” của những người trong ngành, thông qua buổi hội thảo “Doanh nhân vào cuộc: Trầm tích du lịch văn hóa ẩm thực - Tiếng nói người trong cuộc”, Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa hứa hẹn sẽ mang đến mang đến những chia sẻ và giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo giúp các doanh nghiệp F&B và du lịch với những góc nhìn đa chiều trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, buổi hội thảo sẽ diễn ra các hoạt động kết nối cùng các mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp tài nguyên bản địa, các chuyên gia và mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nông nghiệp và du lịch.  

Hãy cùng điểm qua những yếu tố sẽ tạo nên sự thành công cho buổi hội thảo sắp tới: 

Khám phá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo trên con đường Di sản Miền Trung. 

Cung cấp những giải pháp công nghệ đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp du lịch và F&B. 

Chuyên mục tọa đàm cùng các doanh nhân: “Doanh nhân vào cuộc”. 

Gắn kết các chuỗi giá trị nông nghiệp, du lịch, ẩm thực và văn hóa trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo sẽ được diễn ra thông qua nền tảng trực tuyến zoom và phát trực tiếp trên Fanpage SongHan Incubator. 

09:30 - 11:30

HỘI THẢO: Ứng dụng chuyển đổi số và Công nghệ trong Công nghiệp

  • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Đầu tháng 11 này, Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp bản địa FLAT sẽ tổ chức buổi hội thảo đầu tiên nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 mang tên “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp”.

Thông qua buổi hội thảo, Làng FLAT cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến những phiên thảo luận xoay quanh các vấn đề, thách thức cũng như khó khăn của ngành nông nghiệp Việt Nam đang gặp phải trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp đột phá mà gần gũi giúp nhà nông và các doanh nghiệp trong ngành “thích ứng - chuyển đổi - hòa nhập” trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế.

Ngoài ra, với sự góp mặt vô cùng đặc biệt của đại diện các doanh nghiệp nước ngoài/trong nước, chuyên gia và các startups trong lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua đại diện đến từ tập đoàn lớn và đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam có thể mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm những cơ hội thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

----------

Thông tin hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong nông nghiệp”:

Nội dung hội thảo diễn ra với 2 phiên thảo luận chính:

- Phiên 1: Thực trạng ngành Nông nghiệp Việt Nam sau Covid-19 và Giải pháp phục hồi kinh tế cho nhà nông.

- Phiên 2: Ứng dụng TMĐT trong Nông nghiệp và Case study về ứng dụng công nghệ của startup nông nghiệp trên thị trường quốc tế.

09:00 - 11:30

Hội thảo “Cơ hội và giải pháp cho ngành du lịch và F&B”

  • Địa điểm : Online

 

Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp và startups trong ngành đang bắt đầu áp dụng công nghệ cao và chuyển đổi số khi bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường mới, Làng Công nghệ du lịch ẩm thực và nông nghiệp bản địa sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội và giải pháp cho ngành du lịch và F&B”.

 

Hội thảo sẽ được diễn ra với 3 phiên tham luận và 1 phiên thảo luận chung tương ứng các chủ đề như sau:

- Phiên tham luận 1: Cơ hội và hướng đi mới cho ngành du lịch trong thời đại công nghệ số

- Phiên tham luận 2: Chiến lược đưa doanh nghiệp F&B bứt phá khi bước vào trạng thái bình thường mới

- Phiên tham luận 3: Đổi mới sáng tạo trong tiếp thị Du lịch

- Phiên thảo luận chung: Chia sẻ mục tiêu và giải pháp phục hồi cho ngành Du lịch và F&B, Case Study về ứng dụng công nghệ cao mà doanh nghiệp/startup đã và đang áp dụng khi bước vào trạng thái bình thường mới.

 

Diễn giả:

- Ông Lê Tân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực

- Ông Ngô Minh Đức - Founder&CEO CÔNG TY CỔ PHẦN DL&DV HÀNG KHÔNG HOÀNG GIA GOTADI

- Bà Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT CÔNG TY CỔ PHẦN BambuUP

- Ông Đào Quang Thuận là CEO BedLinker và Chủ tịch CLB Du Lịch Thông Minh

- Ông Đỗ Duy Thanh là Founder & CEO - FNB Director Co., Ltd và Co-founder & Principal - FBA - Food & Beverage Associates.

 

14:00 - 17:00

Hội thảo "Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh"

  • Địa điểm : Online

 

Có lẽ năm 2021 chính là năm đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta, đại dịch covid-19 bùng phát khiến ngành Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức (nguồn nhân lực, thị trường, cước phí vận tải tăng mạnh), con đường khởi nghiệp sáng tạo, vốn chông gai lại càng thêm chông gai. Thống kê đầu năm 2021 cho thầy rằng có đến 78,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng lên 11,9%. Tuy nhiên số lượng các doanh nghiệp ngừng kinh doanh là 59,8 nghìn, tăng tương đương 23% so với cùng kỳ năm trước.

 

Đứng trước những bất cập mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đã và đang gặp phải. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2021 sắp tới, Làng FLAT sẽ tổ chức buổi hội thảo cuối cùng được kết hợp cùng Startup Vietnam Foundation (SVF) mang tên “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH”. Chương trình diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp việc tiếp cận các xu hướng xanh, sạch và thông minh thông qua ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ cao trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Ẩm thực và tiến đến hình thành chuỗi giá trị liên kết bền vững trong tương lai.

 

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh” sẽ tập trung vào những nội dung chính sau:

- Phiên tham luận 1: Bức tranh toàn cảnh về thị trường nông nghiệp và lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 2: Thực trạng ngành Du lịch thông minh tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 3: Sự phát triển của ngành AgriTech & FoodTech tại Singapore.

- Phiên thảo luận 1: Giải pháp công nghệ thúc đẩy chuỗi giá trị liên kết Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

- Phiên thảo luận 2: Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo mở trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

 

Đến với buổi hội thảo sẽ có tham dự của đại diện phía các cơ quan chính phủ; các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các tổ chức hỗ trợ, quỹ đầu tư và các trường đại học. Và đây sẽ là dịp để chúng ta có thể thúc đẩy liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và mang lại nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trẻ và các nhà đầu tư tiềm năng.

 

----------------------------

Thông tin sự kiện:

- Chủ đề: "ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH"

- Hình thức: Online trên nền tảng airmeet và phát trực tiếp trên Fanpage FLAT

- Thời gian: 14:00– 17:00, thứ 6 ngày 10/12

- Link đăng ký: https://forms.gle/Ca5ooQHrkiJvLWm79

Thông báo