LÀNG CÔNG NGHỆ
TIÊN PHONG

TÌM HIỂU THÊM VỀ
LÀNG CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

Công nghệ Tiên Phong là một lĩnh vực của công nghệ nhằm phân biệt rõ ràng về sự phát triển so với công nghệ thông thường. Ví dụ các công nghệ mới nổi hiện nay bao gồm công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo. Công nghệ tiên phong đang nắm giữ một vị trí trung tâm trong bối cảnh công nghệ cũng như doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu, và Việt Nam cũng không đứng ngoài xu hướng này. Với sức mạnh công nghệ tại thị trường khu vực và nguồn nhân lực là các kỹ sư tài năng khoa học máy tính tài năng, Việt Nam được đánh giá là một quốc gia tiềm năng cho sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ tiềm năng.Với ứng dụng đa lĩnh vực, cho phép các nhà thiết kế có thể tạo nên một thế hệ nền tảng tiếp theo nhằm mang đến trải nghiệm chân thật và nhiều cảm xúc hơn, công nghệ tiềm năng hứa hẹn sẽ thay đổi cách thức người dùng tiếp cận nội dung trong tương lai gần, qua đó, mở ra những hướng đi mới trong ngành giáo dục, y tế, du lịch, giải trí. Khi nhắc đến Công nghệ Tiên Phong có thể kể đến một số công nghệ nổi bật như Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo), Internet of Things (Internet vạn vật), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Augmented reality/Virtual Reality (Thực tế tăng cường/Thực tế ảo).

Làng công nghệ tiên phong sẽ hỗ trợ kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ tiên phong và công nghệ tài chính cho các làng công nghệ khác tiền sự kiện và trong sự kiện. Các hoạt động tiền sự kiện có thể kể đến chuyến xe khởi nghiệp Hi-tech Konec và Cuộc thi Innovative Technotrepreneur Contest.

Trong ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest 2017, Làng công nghệ tiên phong sẽ hỗ trợ tìm kiếm các diễn giả và nhà đầu tư để tham gia thảo luận các vấn đề xoay quanh khởi nghiệp, áp dụng công nghệ tiên phong vào các sản phẩm của doanh nghiệp trong các lĩnh vực Nông nghiệp, Giáo dục, Du lịch và ẩm thực, Y tế, Tài chính. Làng công nghệ tiên phong cũng có vai trò tìm các DNKN tiềm năng trưng bày sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp áp dụng công nghệ tiên phong và công nghệ tài chính.

Liên hệ: frontiertech@techfest.vn

 

LỊCH SỰ KIỆN

Techfest 2017 diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng 11
Tại khách sạn Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Việt Nam
Day 1
14 Th11 2017
Day 2
15 Th11 2017