Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo - Chăm sóc sức khỏe là nhóm nội dung mới nhất được thành lập trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2021 năm nay để phù hợp với tình hình và xu hướng hiện tại.  Với thông điệp chính là hướng đến một cộng đồng khoẻ mạnh trong đại dịch bằng cuộc cách mạng chăm sóc sức khoẻ luôn kết nối, luôn sẵn sàng, Làng tập trung các giải pháp, các chuyên gia chia sẻ mối quan tâm giải quyết vấn đề sức khoẻ thể chất và tinh thần qua các phương thức dễ tiếp cận, có khả năng triển khai rộng khắp đến nhiều đối tượng trong cộng đồng. Làng tìm kiếm và hỗ trợ giải pháp của mỗi thành viên trở thành một mắt xích kết nối tạo thành hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ liền mạch giữa trực tuyến và ngoại tuyến (online-offline) ứng dụng tiến bộ khoa học, đặc biệt là công nghệ thông tin mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ tập trung vào người thụ hưởng, phù hợp nhiều đối tượng.

Trưởng làng

BS. Hoàng Thị Bạch Dương

Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương là Chủ tịch Viện Dưỡng lão tiêu chuẩn 5 sao có chăm sóc y tế  đầu tiên tại Việt Nam được công nhận thành viên của Hiệp hội chăm sóc giảm nhẹ Toàn cầu. Bà là chuy&... Xem thêm

Đồng trưởng làng

Bà Tạ Thị Vân Anh

Bà Tạ Thị Vân Anh là nhà quản lý có hơn 15 năm trong lĩnh vực vật lý hạt nhân, ứng dụng công nghệ thông tin y tế và hiện là thành viên Hội đồng tư vấn ứng dụng, phát triển công nghệ thô... Xem thêm

Ông Dương Đình Dũng

Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Asean Healthcare Hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh, xúc tiến đầu tư, chuyển giao giải pháp chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, trang phục, trang thiết bị y tế. Với vai trò Tổng giám đốc As... Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

14:00 - 16:00

Tọa đàm Chăm sóc sức khoẻ chủ động thời đại dịch

Chương trình là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động tích cực của Làng Công nghệ y tế và giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏetrong khuôn khổ cuộc thi TECHFEST năm nay. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế, chương trình hướng tới mục tiêu phân tích, đưa ra các góc nhìn và gợi ý giải pháp về "Chăm sóc sức khoẻ chủ động" cho cộng đồng. Đây là chủ đề rất thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, việc tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh trực tiếp gặp nhiều khó khăn và nguy cơ lây nhiễm cao. 

Diễn giả tham gia chương trình gồm có: 

1/ Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nguyên Quý - Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Đại học Kyoto.

2/ Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương - Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ Chân Trời Mới - Thành viên Hiệp hội chăm sóc giảm nhẹ Thế giới -  Trưởng làng. 

3/  Chị Phạm Lê Như - Giám đốc vận hành ISOFHCARE

Buổi tọa đàm gồm 2 phần chính, cung cấp 2 góc nhìn từ phía người dân và cơ sở y tế về việc áp dụng các công nghệ y tế tiên tiến hiện nay vào việc chăm sóc sức khỏe, trong bối cảnh giãn cách xã hội thời dịch khiến nhiều cơ sở y tế bắt buộc phải chuyển từ khám chữa bệnh trực tiếp sang gián tiếp. 

10:00 - 12:00

Đối Thoại Mở: “21 Sắc Thái Lướt Covid”

- Bạn muốn nắm bắt những xu hướng tiên phong về công nghệ trong y tế và chăm sóc sức khoẻ?

- Bạn muốn lắng nghe những câu chuyện từ cộng đồng trong mùa dịch?

- Bạn muốn triển khai Đổi Mới Sáng Tạo?

Nếu câu trả lời là có, Đối Thoại Mở: “21 Sắc Thái Lướt Covid” là dành cho bạn!

Chương trình bắt đầu bằng các câu chuyện đã được nhóm vận hành thu thập từ nhiều đối tượng Xã hội, nhặt ra các điểm nhức nhối, các vấn đề tiềm năng để thảo luận theo hướng “Làm sao huy động nguồn lực xã hội cùng góp ý, tham gia giải quyết các vấn đề chung?”.

Đến với sự kiện đặc biệt này, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ:

- Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

- Ông Trần Giang Khuê - Trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST Vietnam 2021

- Bà Mandy Nguyễn Nhã Quyên - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Techfest Việt Nam 2021

- Bác sĩ Hoàng Thị Bạch Dương – Trưởng Làng - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới

- Ông Nguyễn Trần Đông - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ISOFH

- Ông Lê Bảo Toàn - Founder, CEO của JUSTRACE - Nền tảng tổ chức chạy bộ trực tuyến cộng đồng

Đây là cơ hội quý giá mỗi người chúng ta được tìm hiểu những câu chuyện từ cộng đồng, những phân tích từ chuyên gia, và những góc nhìn của các doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo trong y tế, sức khoẻ và những tiềm năng, thách thức khi triển khai ĐMST.

09:00 - 11:15

Hội thảo 2: Giải pháp Công nghệ Hỗ trợ Nâng cao Sức khỏe

Tiếp nối thành công của Hội thảo về chủ đề Fintech, Hội thảo thứ hai trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp với chủ đề #Healthcare sẽ diễn ra vào ngày 30/10/2021 tới đây.

TECHFEST 2021 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã nhấn mạnh rằng việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Theo tinh thần đó, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ là việc giải quyết những vấn đề mới phát sinh mà còn là đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề đã luôn hiện hữu.

Trong Hội thảo lần này, các nhà khoa học và doanh nghiệp sẽ chia sẻ về những chủ đề cũ nhưng rất mới liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ việc nâng cao chất lượng nguồn nước, sản xuất thực phẩm bổ dưỡng cho đến giải pháp về y tế. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa, mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực này.

Thông báo