LÀNG CÔNG NGHỆ
Y TẾ

TÌM HIỂU THÊM VỀ LÀNG CÔNG NGHỆ Y TẾ

Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng, đi đôi với đó là yêu cầu nhanh chóng cải thiện chất lượng dịch vụ y tế trong cộng đồng. Đây là một thách thức lớn đối với toàn bộ ngành y tế Việt nam, đòi hỏi cần phải áp dụng công nghệ một cách sâu rộng nhằm tăng cường hiệu quả, chất lượng và hệ thống hóa một cách chuyên nghiệp toàn bộ quy trình khám chữa bệnh cũng như có sự sắp xếp phân tải hợp lý giữa các tuyến.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế không chỉ mang ý nghĩa khởi nghiệp đơn thuần mà còn đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của xã hội, giúp các hoạt động y tế khám chữa bệnh trở nên dễ dàng, đơn giản, chất lượng hơn. 

Các startup trong lĩnh vực y tế dù số lượng còn hạn chế so với các lĩnh vực khác nhưng cũng đang từng bước góp phần tạo một xu thế mới, một cách tiếp cận mới trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong ngành y tế Medtech sẽ là nơi các startup phô diễn sản phẩm với nhà đầu tư, kết nối trực tiếp để mở ra nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Mục tiêu của Medtech:

  1. Kết nối các nhà đầu tư – startup, startup – startup, startup – SMEs, tăng tỷ lệ gọi vốn của startup.
  2. Startup trao đổi chia sẻ kinh nghiệm (thuận lợi, khó khăn)  ứng dụng công nghệ tiên phong và tiếp cận thị trường trong y tế.
  3. Định nghĩa về 1 hệ sinh thái y tế đầy đủ, trong đó các startup, SMEs, khách hàng (người bệnh) quan hệ mật thiết trong chuỗi cung cầu.

Liên hệ: medtech@techfest.vn