Chỉ trong vòng 4 năm (kể từ 2017), Việt Nam trở thành quốc gia có Hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển thứ 3 của 15 nước trong khu vực ASEAN. Các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo động lực phát triển trong nhiều năm qua vẫn luôn là những nhà tiên phong trong việc phát triển những giải pháp khoa học, công nghệ, mô hình kinh doanh giúp giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững và các vấn đề Xã hội. Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam hiện đang sở hữu một lực lượng hùng hậu thế hệ Z khởi nghiệp trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam.
Ngày 09/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 188/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Theo đó: “Xây dựng hệ thống Trung tâm đổi mới sáng tạo hỗ trợ nghiên cứu phát triển, khởi nghiệp sáng tạo tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh và các Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các bộ, ngành, địa phương, tổ chức có tiềm năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Sự phát triển mạnh mẽ này còn thiếu một miếng ghép quan trọng đó là: Hệ sinh thái hỗ trợ như;
- Cung cấp các nguồn lực tri thức: Đào tạo, tư vấn
- Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện: Kết nối đầu tư, Chuyển đổi số
- Dịch vụ hỗ trợ pháp lý: Luật Kinh doanh; M& A; Pháp luật Sở hữu trí tuệ; Thương mại hoá tài sản trí tuệ.
- Dịch vụ nghiên cứu thị trường....
ComVill 2021 khởi tạo tuyên ngôn và sứ mệnh của mình:
#KẾT_NỐI__HỘI_TỤ__LAN_TỎA
- Kết nối nguồn lực: ComVill gánh vác nhiệm vụ kết nối nguồn lực của các Làng trong hệ sinh thái, kết nối các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài Hệ sinh thái.
- Hội tụ nhân tài: ComVill nhận trọng trách phối hợp với các Chuyên gia trong mọi lĩnh vực để có thể điều phối nguồn tri thức, kinh nghiệm cần thiết cho hệ sinh thái.
- Lan tỏa giá trị: ComVill luôn sẵn sàng phối hợp, cung cấp dịch vụ của mình với tất cả các Làng, tổ chức, cá nhân nhằm lan tỏa Giá trị nội tại cũng như giá trị của các Chuyên gia trong cộng đồng.
Biểu tượng của Làng Cộng Đồng Dịch Vụ Hỗ trợ:
- 4 hướng: Đồng Tây Nam Bắc - thể hiện sự cầu thị và mong muốn được kết nối với mọi nguồn lực.
- 4 dấu chấm tròn thể hiện sự đa dạng của Nguồn lực.
- Màu sắc được phối hợp với màu của Techfest tạo sự đồng bộ và Kết nối.
- Biểu tượng được phát triển từ hình ảnh chiếc Ghim giấy: Với ý nghĩa Gắn Kết, Kết Nối chặt chẽ. Đây là hình ảnh gần gũi nhất với các Doanh nhân và các Chuyên gia trong mọi lĩnh vực.
COMVILL 2021 sẵn sàng KẾT NỐI - HỘI TỤ - LAN TỎA.

 

Trưởng làng

Ông Nguyễn Văn Dũng

Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp YBC Xem thêm

Đồng trưởng làng

PGS.TS. Trần Văn Nam

Trưởng khoa Khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Phó giáo sư Trần Văn Nam tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội với bằng cử nhân luật, đạt bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Boise States (Hoa Kỳ); tốt nghiệp Thạc sĩ Luật về s... Xem thêm

Ông Vũ Mạnh Hùng

Luật sư, Người Đại diện SHCN,  Giám đốc hãng luật VUGIA&PARTNERS Luật sư Vũ Mạnh Hùng là sáng lập viên Hãng luật VUGIA&PARTNERS, gồm hai công ty thành viên: Công ty Luật TNHH Vũ và Cộng sự và C&ocir... Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

09:00 - 11:00

Hội thảo số 01: Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2021 và là sự kiện đầu tiên trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp, hội thảo “Phát triển cộng đồng sử dụng dịch vụ tài chính số tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức” là sự kết hợp giữa Làng dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cùng với Làng công nghệ tài chính.Với mục đích kết nối ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp, hội thảo sẽ là nơi mà các chuyên gia thảo luận về các giải pháp công nghệ, các doanh nghiệp trình bày những kết quả ứng dụng khoa học thực tiễn trong lĩnh vực tài chính số từ đó kết nối các giải pháp nâng cao hiệu quả của các dịch vụ tài chính số trong cộng đồng.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các nội dung liên quan đến: nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính số hiện nay, các giải pháp cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính số, trao đổi về khuôn khổ pháp lý và xây dựng chính sách. Đồng thời, hội thảo cũng góp phần nâng cao sự hiểu biết, chia sẻ tri thức về tài chính số với mục tiêu giúp cộng đồng ngày càng phát triển.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực tài chính số.

09:00 - 11:15

Hội thảo 2: Giải pháp Công nghệ Hỗ trợ Nâng cao Sức khỏe

Tiếp nối thành công của Hội thảo về chủ đề Fintech, Hội thảo thứ hai trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp với chủ đề #Healthcare sẽ diễn ra vào ngày 30/10/2021 tới đây.

TECHFEST 2021 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã nhấn mạnh rằng việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Theo tinh thần đó, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ là việc giải quyết những vấn đề mới phát sinh mà còn là đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề đã luôn hiện hữu.

Trong Hội thảo lần này, các nhà khoa học và doanh nghiệp sẽ chia sẻ về những chủ đề cũ nhưng rất mới liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ việc nâng cao chất lượng nguồn nước, sản xuất thực phẩm bổ dưỡng cho đến giải pháp về y tế. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa, mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực này.

08:30 - 12:00

Hội thảo: “Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Dựa Trên Sáng Chế, Công Nghệ Và Tài Sản Trí Tuệ”

Nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ; gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh để phục vụ phát triển kinh tế xã hội; đồng thời kết nối mạng lưới nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng chế giữa các nhà sáng chế, các tổ chức nghiên cứu với doanh nghiệp, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021, Hội sáng chế Việt Nam kết hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo, Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông; Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp cùng tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.

Hội thảo dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 300 khách mời tham dự, bao gồm các Nhà Sáng chế, các Nhà Nghiên cứu; đại diện của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Cơ quan quản lý, thực thi pháp luật Sở hữu trí tuệ; các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đặc biệt là các Thành viên của 16 Làng công nghệ trong Techfest 2021, cùng hàng 100 cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Tại buổi hội thảo, đại biểu tham dự sẽ được lắng nghe những bài chia sẻ, bài tham luận sâu sắc hay những kinh nghiệm thực tiễn đến từ các diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực, với các chủ đề cụ thể như:

- Khái quát về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ;

- Các chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

- Thực trạng và giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ …

Bên cạnh đó, đây cũng là một diễn đàn để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chuyên gia, các cơ quan/ban ngành … cùng gặp gỡ, kết nối, chia sẻ và thảo luận nhằm tìm ra các cơ chế chính sách, quy định pháp luật, các giải pháp thực tiễn để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khai thác sáng chế, công nghệ, tài sản trí tuệ phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh; bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và lan tỏa tri thức đến cộng đồng xã hội.

09:00 - 11:00

Hội thảo 3: Công nghệ nâng cao Chất lượng sản phẩm và Mô hình Chuỗi Giá trị Bền vững trong Nông nghiệp

Timeline

Thời gian

Nội dung 

09:01 

09:15

Khai mạc

09:15 

09:30 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông  nghiệp 

09:30 

09:45 

Công nghệ vi lượng đất hiếm và ứng dụng  trong nông nghiệp

09:45 

10:00 

Chuỗi giá trị bền vững ngành nông nghiệp  cho cây vai thieu

10:00 

10:15 

Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn

10:15 

10:30

Ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh  vực nông nghiệp theo hướng sạch, hữu cơ  và an toàn, bền vững

10:30 

10:55

Thảo luận

10:55 

11:00

Bế mạc

19:30 - 22:00

Hội thảo "IPO Roadmap - Đường đi và kế hoạch hành động"

  • Địa điểm : Online

 

Ý nghĩa lớn nhất khi doanh nghiệp thực hiện IPO là huy động vốn từ các nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất với quy mô rộng lớn từ thị trường chứng khoán, từ đó giúp Doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận hơn, gia tăng các cơ hội kinh doanh và đồng thời chứng tỏ cho các nhà đầu tư và các cổ đông thấy được tiềm lực phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai. Thực tế, đây là một con đường dài, phức tạp và đầy thách thức.


Với mục tiêu hỗ trợ các startups, SMEs Việt Nam vượt qua những khó khăn và thách thức trong hành trình IPO, tận dụng những hiểu biết phù hợp để thực hiện các động thái phù hợp vào đúng thời điểm, WEBINAR: IPO ROADMAP - ĐƯỜNG ĐI VÀ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG được tổ chức.

 

Chương trình sẽ giúp cho cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản trị và nhà đầu tư có được những hiểu biết về:
- IPO là gì? Tại sao phải niêm yết công ty?
- Định hướng, thời điểm nào nên IPO
- Điều kiện và quy trình IPO tại Việt Nam
- Các nội dung cần lưu ý trong lộ trình niêm yết công ty
- Các mô hình sử dụng vốn đại chúng khác nhau ở Việt Nam và thế giới
- Cơ hội và thách thức trong quá trình niêm yết công ty
- Rủi ro khi triển khai IPO

 

Với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực IPO tại Việt Nam:
- Ông Đậu Minh Nhật: Thạc sĩ MBA, Chuyên gia đào tạo Cơ chế vốn, Chủ tịch/Tổng giám đốc Aura Capital Việt Nam.
- Bà Đỗ Thu Ngân: Chuyên gia tài chính cao cấp, Giám Đốc tư vấn tài chính và quản lý một trong bốn công ty kiểm toán, tư vấn hàng đầu thế giới.
- Luật sư Trần Kiên - Giám đốc điều hành LETO Strategic Solutions, Chuyên gia Pháp lý cao cấp tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo - NSSC, Luật sư đối tác thứ ba toàn cầu nội bộ của Tập đoàn đa quốc gia Pfizer.

 

️Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng tại TECHFEST 2021

---------
THÔNG TIN TỔ CHỨC

Thời gian: 19:30 - 22h, thứ 7 ngày 11/12/2021


Hình thức tổ chức: Online qua Zoom và Livestream trên SmartRoom


Đăng ký tham gia qua form tại link: https://forms.gle/8JZkjZyhauesgegu6


Tham gia qua link group zalo hỗ trợ thông tin: https://zalo.me/g/ayazus400


Liên hệ: 094 339 3223 (Ms.Tuyết)

Thông báo