Chỉ trong vòng 4 năm (kể từ 2017), Việt Nam trở thành quốc gia có Hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển thứ 3 của 15 nước trong khu vực ASEAN. Các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo động lực phát triển trong nhiều năm qua vẫn luôn là những nhà tiên phong trong việc phát triển những giải pháp khoa học, công nghệ, mô hình kinh doanh giúp giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững và các vấn đề Xã hội. Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam hiện đang sở hữu một lực lượng hùng hậu thế hệ Z khởi nghiệp trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam.
Ngày 09/02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 188/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Theo đó: “Xây dựng hệ thống Trung tâm đổi mới sáng tạo hỗ trợ nghiên cứu phát triển, khởi nghiệp sáng tạo tại 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh và các Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các bộ, ngành, địa phương, tổ chức có tiềm năng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Sự phát triển mạnh mẽ này còn thiếu một miếng ghép quan trọng đó là: Hệ sinh thái hỗ trợ như;
- Cung cấp các nguồn lực tri thức: Đào tạo, tư vấn
- Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện: Kết nối đầu tư, Chuyển đổi số
- Dịch vụ hỗ trợ pháp lý: Luật Kinh doanh; M& A; Pháp luật Sở hữu trí tuệ; Thương mại hoá tài sản trí tuệ.
- Dịch vụ nghiên cứu thị trường....
ComVill 2021 khởi tạo tuyên ngôn và sứ mệnh của mình:
#KẾT_NỐI__HỘI_TỤ__LAN_TỎA
- Kết nối nguồn lực: ComVill gánh vác nhiệm vụ kết nối nguồn lực của các Làng trong hệ sinh thái, kết nối các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài Hệ sinh thái.
- Hội tụ nhân tài: ComVill nhận trọng trách phối hợp với các Chuyên gia trong mọi lĩnh vực để có thể điều phối nguồn tri thức, kinh nghiệm cần thiết cho hệ sinh thái.
- Lan tỏa giá trị: ComVill luôn sẵn sàng phối hợp, cung cấp dịch vụ của mình với tất cả các Làng, tổ chức, cá nhân nhằm lan tỏa Giá trị nội tại cũng như giá trị của các Chuyên gia trong cộng đồng.
Biểu tượng của Làng Cộng Đồng Dịch Vụ Hỗ trợ:
- 4 hướng: Đồng Tây Nam Bắc - thể hiện sự cầu thị và mong muốn được kết nối với mọi nguồn lực.
- 4 dấu chấm tròn thể hiện sự đa dạng của Nguồn lực.
- Màu sắc được phối hợp với màu của Techfest tạo sự đồng bộ và Kết nối.
- Biểu tượng được phát triển từ hình ảnh chiếc Ghim giấy: Với ý nghĩa Gắn Kết, Kết Nối chặt chẽ. Đây là hình ảnh gần gũi nhất với các Doanh nhân và các Chuyên gia trong mọi lĩnh vực.
COMVILL 2021 sẵn sàng KẾT NỐI - HỘI TỤ - LAN TỎA.

 

Trưởng làng

Ông Nguyễn Văn Dũng

Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp YBC Xem thêm

PGS.TS. Trần Văn Nam

Trưởng khoa Khoa Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Phó giáo sư Trần Văn Nam tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội với bằng cử nhân luật, đạt bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Boise States (Hoa Kỳ); tốt nghiệp Thạc sĩ Luật về s... Xem thêm

Ông Vũ Mạnh Hùng

Ông Vũ Mạnh Hùng là một chuyên gia tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ, đầu tư nước ngoài, tái cấu trúc doanh nghiệp, M&A và các dịch vụ pháp lý, bao gồm: - Thành lập doanh nghi... Xem thêm

Ông Trần Kiên

Nhà sáng lập và Tổng giám đốc của LETO Strategic Solutions Xem thêm

Thông báo