Việt Nam là một nước có lợi thế về nông nghiệp, 70% dân số lao động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam chưa có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng, giá cả và an toàn thực phẩm. Một trong những lý do quan trọng là chưa được áp dụng thành tựu công nghệ tiên tiến vào sản xuất và bảo quản. Nông nghiệp Việt Nam chưa khuyến khích được các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu, đầu tư và kinh doanh nông nghệp, đặc biệt là các sản phẩm sáng tạo, ngoài ra tỉ lệ rủi ro của các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp còn rất cao.

Làng Nông nghiệp và ẩm thực hướng tới sự kết hợp giữa nông nghiệp và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông sản và thực phẩm. Với thế mạnh về nông nghiệp như Việt Nam, các Công nghệ về nông nghiệp hứa hẹn một sự bùng nổ cùng với sự phát triển của làn sóng khởi nghiệp và sự phát triển của công nghệ 4.0. Có thể nói, NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH sẽ sớm trở thành một xu hướng đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Hiểu được sự khan hiếm về thông tin cũng như những rủi ro cao mà các agri-startup gặp phải, Làng Khởi nghiệp Nông nghiệp tại TechFest 2018 hứa hẹn mang đến một không gian kết nối cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh lớn chưa từng có tại Việt Nam. Với mục tiêu:

  1. Thu hút các nhà đầu tư tham gia vào đầu tư cho khởi nghiệp nông nghiệp

  2. Nghiên cứu và triên khai các ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

  3. Giảm tỉ lệ rủi ro, thất bại cho các doanh nghiêp khởi nghiệp nông nghiệp

  4. Kết nối cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp nói riêng và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung

Trong các sự kiện của làng sẽ có sự tham gia của các chuyên gia những chia sẻ về những thất bại, khó khăn, kinh nghiệm mà họ đã rút ra để giảm thiểu rủi ro cho lĩnh vực khởi nghiệp đầy tiềm năng nhưng còn non trẻ này tại nước ta và cả cơ hội đầu tư vào dự án Nông nghiệp thông minh. Bên cạnh các hoạt động Kết nối đầu tư và Tọa đàm, khách tới làng sẽ được tham quan và thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất trên nền tảng công nghệ hiện đại, cùng những màn trình diễn Frontier Tech chuyên sâu kết hợp trong Nông nghiệp (IOT, AI, VR) đặc sắc.

Email của Agritech : Agritech@techfest.vn

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

13:00 - 13:30

Pitching của các Start-up trong Làng Nông nghiệp

Pitching của các Start-up trong Làng Nông nghiệp

Ông Phạm S

13:30 - 15:00

Nông nghiệp thông minh 4.0 - Cơ hội và thách thức của các DN khởi nghiệp Nông nghiệp 4.0

  • Diễn giả : Ông Phạm S

Nông nghiệp thông minh 4.0 - Cơ hội và thách thức của các DN khởi nghiệp Nông nghiệp 4.0 

15:15 - 15:30

Giải lao

Giải lao

15:30 - 16:15

Kinh nghiệm thành công & thất bại của DN khởi nghiệp nông nghiệp 4.0

Kinh nghiệm thành công & thất bại của DN khởi nghiệp nông nghiệp 4.0

16:15 - 17:00

Phiên thảo luận

Phiên thảo luận

1
Thông báo