Platform & Infrastructure là chủ đề mới, và cũng là chủ đề thiếu của các TECHFEST hàng năm, khi chỉ tập trung vào bề nổi của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup ecosystem) là các mô hình kinh doanh của các startup mà quên đi các yếu tố hạ tầng thiết yếu như cloud, database... là các yếu tố không thể thiếu ngay từ khi mới khởi động và cũng là các năng lực chính đáp ứng khả năng tăng trưởng quy mô của các startup. Mục tiêu của chúng tôi là gia tăng nhận thức của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đối với tầm quan trọng của hạ tầng; phổ cập kiến thức và tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng đối với doanh nghiệp ra cộng đồng và thị trường công nghệ Việt Nam, để từ đó góp phần gia tăng nguồn lực và đem đến sự phát triển thịnh vượng dành cho Doanh nghiệp và những bước ứng dụng mạnh mẽ hơn từ phía các công ty startup và từ góc độ chính sách. VTI Cloud vinh hạnh đồng hành cũng TECHFEST Vietnam 2021 trên cương vị là Làng Nền tảng và Hạ tầng - Platform - Infra Village (PIV), cùng sự cộng tác của các đại diện đến từ các Đơn vị Doanh nghiệp AWS, MongoDB, IZZI ASIA và VMCG, nhằm mang đến chuỗi hoạt động thúc đẩy sáng tạo và tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp/ Start-up/ Cơ quan ban ngành trong lĩnh vực. 

Trưởng làng

Ông Trịnh Minh Giang

Trưởng Làng Nền tảng & Hạ tầng TECHFEST 2021, CEO VTI Cloud Xem thêm

Đồng trưởng làng

Ông Lưu Danh Anh Vũ

Ông Lưu Danh Anh Vũ đang làm việc trong lĩnh vực CNTT cho nhiều công ty lớn như Lạc Việt, IBM, Microsoft và Amazon Web Services. Ông cũng là diễn giả chính trong cộng đồng Quản trị CNTT, người hỗ trợ ứng dụng CNTT vào công việc và... Xem thêm

Ông Nguyễn Tuấn Dũng

Ông Nguyễn Tuấn Dũng là một kiến trúc sư phần mềm cao cấp với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hành phát triển phần mềm, phân tích, thiết kế, triển khai và thử nghiệm các ứng dụng .net. Ông là Co-Founder / CTO... Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

10:00 - 12:00

Hội thảo Mordenizing Payments - What's there for Fintech

Dưới sự tác động của dịch bệnh Covid-19, ngành công nghệ thanh toán tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc khi việc tối ưu trong quá trình thanh toán giao dịch đang được ưu tiên đẩy mạnh. Để duy trì tính cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ cần trang bị những công cụ và chiến lược hiện đại hóa quá trình thanh toán thông minh hơn. Bằng cách ứng dụng kiến trúc dữ liệu nền tảng, đặc biệt là cơ sở dữ liệu đang ngày càng chứng minh được khả năng mạnh mẽ, tính linh hoạt giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực và phát triển nhanh chóng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phân tích những cơ hội, tiềm năng và thách thức khi triển khai quá trình hiện đại hóa thanh toán, đưa ra giải pháp và học hỏi các case study thành công. VTI Cloud và MongoDB trên cương vị Platform & Infra Village (PIV) phối hợp cùng TS. Lương Thái Bảo đại diện từ Fintech Village tổ chức Webinar Modernizing Payments: What's there for FinTech?. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIET NAM 2021.

 

NỘI DUNG CHÍNH

Xu hướng thanh toán tại Việt Nam - Cơ hội và Thách thức 

Hiện đại hóa hạ tầng thanh toán - Case study thành công  

Hỏi đáp, giao lưu trực tiếp với các chuyên gia 

Minigame với phần quà trị giá 100$ đến từ MongoDB

 

10:00 - 12:00

Hội thảo: "Ứng dụng Hiệu ứng mạng cho Ngân hàng số"

Với sự phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, Hiệu ứng mạng (Network Effect) là chiến lược thông minh dành cho Ngân hàng số (Digital Banking) để ứng dụng vào việc tiếp cận, mở rộng và phát triển mạng lưới người dùng một cách nhanh chóng và vượt trội.

Với Ngân hàng số, người dùng có thể thực hiện mọi hoạt động và dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số như chuyển tiền, vay nợ, tiết kiệm, bảo hiểm, chứng khoán,... Kết hợp Hiệu ứng mạng mà mỗi người dùng tham gia vào mạng lưới sẽ tạo thêm giá trị và cải thiện chất lượng cho mạng lưới đó, sẽ tạo nên hiệu quả kinh doanh đột phá. Rất nhiều ngân hàng quốc tế đã đầu tư một khoản ngân sách lớn để triển khai chiến lược này .

Vậy làm sao để “Số hóa” và phát triển hiệu ứng mạng cho các Ngân hàng hiện nay? Tham dự Hội thảo: "Ứng dụng Hiệu ứng mạng cho Ngân hàng số" (Network Effect for Digital Banking) do VTI Cloud phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức, để tìm ra giải pháp với những nội dung chính như sau:

- Tổng quan và phân tích chiến lược của Network Effect cho Digital Banking

- Ứng dụng thực tế và phương pháp triển khai điện toán đám mây trong Digital Banking

- Q&A

Với sự tham dự của các diễn giả:

- Mr. Trịnh Minh Giang – CEO VTI Cloud; Trưởng làng Nền tảng và Hạ tầng – Platform & Infra Village TECHFEST 2021

- Mr. Đỗ Quang Huy - Senior Partner Success Manager - Amazon Web Services (AWS)

Thông tin về chương trình: tại đây

10:00 - 12:00

Webinar: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và tác động tiêu cực trên toàn cầu cùng với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thì yêu cầu phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững là hết sức cần thiết, đặc biệt là ở khu vực châu Á, trong đó yếu tố được nâng cao lên hàng đầu đó chính là "Con người chính là nhân tố trung tâm" và "Để không một ai bị bỏ lại phía sau".

Hãy đến với Webinar: Thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, tư vấn cũng như được giải đáp những thắc mắc bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này!

Nội dung chương trình:
Phần 1

- Mở màn, giới thiệu sự kiện, giới thiệu khách mời.
- Đại diện ban tổ chức - Ms. Tú Anh - Viện trưởng viện Đô thị thông minh và quản lý - Cố vấn cấp cao Làng Đô thị thông minh và công nghệ phát biểu lý do tổ chức sự kiện, nội dung và timeline sự kiện
- Bà Hooyung Young - Phó chủ tịch tổ chức United Way Worldwide, Đồng trưởng làng Thách thức và Sáng tạo xã hội phát biểu chào mừng

Phần 2
- Talk1: Phát triển Đô thị thông minh hậu Covid -19 - Tầm nhìn và chiến lược triển khai của Mr. Jaewon Peter Chun – Giám đốc World Smart Cities Forum
- Talk 2: Hạ tầng công nghệ thông tin - nền tảng Đô thị thông minh - xã hội thông minh do Mr. Trịnh Minh Giang - CEO VTI Cloud - Trưởng Làng Nền tảng và Hạ tầng
- Talk 3: Mô hình đô thị thông minh không rào cản cho người khuyết tật và người khiếm thị tại Seoul và TP HCM do Mr. Siwan Lee, CEO của LBS Tech

Phần 3
- Tọa đàm

Phần 4
- Giao lưu, cảm ơn tri ân diễn giả và người tham dự

10:00 - 12:00

CEO Talk: Các chiến lược Nền tảng số - Khởi đầu tăng trưởng

  • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

Thế giới đang tự tiến hoá một cách đột phá với các nền tảng kết nối. Những khái niệm gắn liền với các nền tảng kết nối như các cuộc chiến tiêu chuẩn (standard wars), kinh tế theo quy mô (economy of scale), hiệu ứng domino, hiệu ứng hòn tuyết lăn (snow ball), điểm bùng phát (tipping points), siêu kết nối (super connection) hay các giao diện lập trình ứng dụng API (application programming interface),... là những tri thức cần được trang bị để đáp ứng với nhu cầu mới của làn sóng chuyển đổi số hoá (digital transformation) đang diễn ra quyết liệt và mạnh mẽ.

Chiến lược Nền tảng Số (Platform Strategy) phù hợp với các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà quản trị cũng như các doanh nghiệp đã và đang nhận thức được tính cấp thiết của chuyển đổi số đối với một phần hay toàn bộ các hoạt động kinh doanh của mình.

Tất cả sẽ được bàn luận trong Webinar: Platform Strategy được VTI Cloud tổ chức vào 10:00 - 12:00 16/11/2021, quy tụ những diễn giả, CEO hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực Nền tảng số:
Mr. Trịnh Minh Giang - CEO VTI Cloud; Trưởng làng Nền tảng và Hạ tầng - Platform & Infra Village TECHFEST 2021
Mr. Đỗ Hữu Hưng - CEO ACCESSTRADE
Mr. Trường Tuấn - CEO MED 247
Mr. Phan Bá Mạnh - CEO AN VUI

Thông tin liên hệ:

Mr. Phan Hoài Nam, email: nam.phanhoai1@vticloud.io, phone: 0968 19 35 96

Ms. Nguyễn Thị Hiền, email: hien.nguyenthi@vticloud.io, phone: 0833 01 00 00

09:00 - 17:00

Hội nghị "Cloud Native - Xu hướng tất yếu cho Startup"

  • Địa điểm : Online

Đăng ký tham gia ngay: https://info.vinasa.org.vn/cloud-native-nen-tang-cho-su...

 

Nhằm thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT, VTI Cloud, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), CLB Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số VDI phối hợp với Văn phòng Đề án 844, tổ chức Hội nghị TECHFEST ICT 2021 thuộc khuôn khổ Làng Nền tảng và Hạ tầng - TECHFEST Quốc Gia 2021 và DX Summit với chủ đề “CLOUD NATIVE – XU HƯỚNG TẤT YẾU CHO STARTUP” diễn ra vào lúc:

 

Thời gian: 09:00 – 17:00 ngày 04/12/2021

Hình thức: Online trên nền tảng Zoom

 

Chương trình sẽ gồm 03 hoạt động chính: Hội nghị, Startup Pitching và Matching Startup với Nhà đầu tư.

 

Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia, kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký truy cập: https://info.vinasa.org.vn/cloud-native-nen-tang-cho-su...

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hien.nguyenthi@vticloud.io hoặc 0833 010 000 (Ms Hiền) để được hỗ trợ

 

-------------------------------------------------------------

TECHFEST 247 - Nền tảng số hoá kết hợp triển lãm thực tế ảo trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM

techfest247.com | techfest.vn

Liên hệ đăng ký: 0988940068 (Mr. Kết)

Liên hệ giải đáp thắc mắc: 0333345858 (Ms. Khánh Linh)

Link đăng ký: https://techfest247.com/shops/create

info@techfest247.com

14:00 - 17:00

Startup Pitching

  • Địa điểm : Trên nền tảng Zoom

CHƯƠNG TRÌNH PITCHING

Thời gian

Nội dung

Bên lề

14.00 – 14.05

Tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình, startups, giám khảo

Triển lãm online 

14.05 – 16.00

10 Startup Pitching

(Mỗi startup có 05 phút trình bày, 10 phút hỏi đáp, 05 phút cho giám khảo chấm điểm)

16.00 – 16.45

Matching giữa các nhà đầu tư và Startup tham gia pitching

15 phút/cuộc matching, nhà đầu tư đăng ký gặp Startup trước

16.45 - 17.00

Trao giải Startup

17.00

Kết thúc

 
     

Thông báo