Việt Nam là đất nước đang phát triển và có nền khoa học công nghệ lõi, công nghệ nền tảng (basic) có tốc độ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng tri thức của đất nước. Nhờ có cuộc cách mang CN 4.0 lần thứ 4, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đang từng bước tiếp cận sáng tạo và hấp thụ tinh hoa công nghệ của nhân loại, ứng dụng vào sự phát triển kinh tế của đất nước tạo thành những nền tảng công nghệ làm cơ sở cho sự phát triển của các ngành khoa học công nghệ và mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Thực tế, trong thời đại công nghệ 4.0, việc phát triển những nền tảng/ứng dụng mới mang tính đổi mới, sáng tạo cao, giúp tối ưu hiệu suất lao động và mang lại lợi ích lớn cho kinh tế - xã hội đã trở thành xu hướng tất yếu. Và tại Việt Nam, những startup khởi nghiệp trong lĩnh vực platform cũng đang phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Làng công nghệ Nền tảng sẽ đưa các startup này đến những sân chơi bổ ích thực sự để thể hiện mình. Không chỉ là mở rộng mạng lưới networking, học hỏi để hoàn thiện mà còn là cơ hội tiếp cận với những nhà đầu tư tiềm năng và vươn mình ra thế giới, tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

Trưởng làng

Ông Đỗ Hoài Nam

Với niềm đam mê bất tận với công nghệ, ông Đỗ Hoài Nam là nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn đối với lĩnh vực  công nghệ và đổi mới, chính tinh thần "Silicon Valley" ở ông đã khởi tạo ra SASMe ngay từ... Xem thêm

Bà Bùi Thị Cẩm Vân

Bà Cẩm Vân gia nhập Đội ngũ sáng lập của UP với tư cách là Trưởng phòng chiến dịch sau đó là COO từ tháng 3 năm 2016. Trước đó, bà làm việc tại Solidiance Consulting với tư cách là cố vấn chiến lược từ t... Xem thêm

Ông Nguyễn Mạnh Long

  Phòng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ Xem thêm

1
Thông báo