Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tham dự TECHFEST 2021 với mục tiêu Thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ; gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh để phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, kết nối mạng lưới nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng chế giữa các nhà sáng chế, các tổ chức nghiên cứu với doanh nghiệp; Tăng cường vai trò, ảnh hưởng của Hội Sáng chế Việt Nam; Quảng bá hình ảnh của hội viên, doanh nghiệp trong các diễn đàn trong nước và quốc tế và góp phần tổ chức thành công TECHFEST 2021.

Trưởng làng

Ông Trần Giang Khuê

  Ông Trần Giang Khuê là một thành viên tích cực của Hội Sáng chế Việt Nam, đi đầu trong các hoạt động hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo t... Xem thêm

Đồng trưởng làng

Ông Nguyễn Thanh Mỹ

  Sau hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại Canada và Hoa Kỳ, năm 2004, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trở về quê hương Trà Vinh với vai trò là một nhà khoa học và doanh nhân thành đạt. Ông đã sáng lập... Xem thêm

Ông Hoàng Đức Thảo

  Ông Hoàng Đức Thảo là nhà quản lý, là nhà khoa học với hơn 40 năm kinh nghiệm chuyên sâu về Tài chính, Đầu tư, Xây dựng, Sở hữu trí tuệ, nghiên cứu khoa học …..luôn mong muốn d&ugr... Xem thêm

Ông Hắc Văn Tuyên

Đồng trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021 Xem thêm

Ông Lê Vũ Tiến

Đồng trưởng Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo TECHFEST 2021 Xem thêm

Ông David Martin Nguyễn

David Martin Nguyễn là Nhà Sáng Chế & Chiến Lược Quốc Tế với nhiều bằng sáng chế của Hoa Kỳ. “Khoa học và Công Nghệ hữu ích đem lại cho con người cuộc sống văn minh và hạnh phúc. Vì thế, để được dân giàu v... Xem thêm

Lịch Sự kiện

Lịch Sự kiện

08:30 - 12:00

Hội thảo Thách thức trong thương mại hóa sáng chế và các tài sản trí tuệ

 

08h30 – 09h00 Đăng ký đại biểu  
09h00 – 09h05 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu  
09h05 – 09h10 Phát biểu khai mạc  
09h10 – 09h15 Phát biểu chào mừng  
09h15 – 09h20 Phát biểu chào mừng  
09h20 – 09h30 GIỚI THIỆU
LÀNG SÁNG CHẾ VÀ DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
 
09h30 – 09h45 GIỚI THIỆU VÀ PHÁT ĐỘNG VINH DANH VÀ CUỘC THI
“GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI HÓA SÁNG CHẾ”
 
09h45 – 10h00 Báo cáo dẫn đề: Khái quát về thương mại hóa sáng chế và các tài sản trí tuệ
Trần Giang Khuê, Chuyên gia Sở hữu trí tuệ và thương hiệu
 

10h00 – 11h10

Đổi mới sáng tạo để tạo nên trang sử vàng cho đất nước

 
11h10 – 11h20 Đổi mới sáng tạo tại Tập đoàn Hòa Bình trong phòng chống đại dịch Covid-19  
11h20 – 11h50 Trao đổi và thảo luận  
11h50 – 12h00 Tổng kết và bế mạc  

 

09:00 - 11:15

Hội thảo 2: Giải pháp Công nghệ Hỗ trợ Nâng cao Sức khỏe

Tiếp nối thành công của Hội thảo về chủ đề Fintech, Hội thảo thứ hai trong Chuỗi hội thảo kết nối giải pháp công nghệ nâng cao chuỗi giá trị của doanh nghiệp với chủ đề #Healthcare sẽ diễn ra vào ngày 30/10/2021 tới đây.

TECHFEST 2021 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã nhấn mạnh rằng việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Theo tinh thần đó, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ là việc giải quyết những vấn đề mới phát sinh mà còn là đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề đã luôn hiện hữu.

Trong Hội thảo lần này, các nhà khoa học và doanh nghiệp sẽ chia sẻ về những chủ đề cũ nhưng rất mới liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ việc nâng cao chất lượng nguồn nước, sản xuất thực phẩm bổ dưỡng cho đến giải pháp về y tế. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa, mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực này.

08:30 - 12:00

Hội thảo: “Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Dựa Trên Sáng Chế, Công Nghệ Và Tài Sản Trí Tuệ”

Nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống; xây dựng, hình thành và phát triển văn hóa sở hữu trí tuệ; gắn quyền sở hữu trí tuệ với các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh để phục vụ phát triển kinh tế xã hội; đồng thời kết nối mạng lưới nghiên cứu phát triển, ứng dụng, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng chế giữa các nhà sáng chế, các tổ chức nghiên cứu với doanh nghiệp, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIETNAM 2021, Hội sáng chế Việt Nam kết hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo, Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng; Làng Công nghệ Giải trí và truyền thông; Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp cùng tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ”.

Hội thảo dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 300 khách mời tham dự, bao gồm các Nhà Sáng chế, các Nhà Nghiên cứu; đại diện của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Cơ quan quản lý, thực thi pháp luật Sở hữu trí tuệ; các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đặc biệt là các Thành viên của 16 Làng công nghệ trong Techfest 2021, cùng hàng 100 cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Tại buổi hội thảo, đại biểu tham dự sẽ được lắng nghe những bài chia sẻ, bài tham luận sâu sắc hay những kinh nghiệm thực tiễn đến từ các diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng trong các lĩnh vực, với các chủ đề cụ thể như:

- Khái quát về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ;

- Các chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;

- Thực trạng và giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên sáng chế, công nghệ và tài sản trí tuệ …

Bên cạnh đó, đây cũng là một diễn đàn để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các chuyên gia, các cơ quan/ban ngành … cùng gặp gỡ, kết nối, chia sẻ và thảo luận nhằm tìm ra các cơ chế chính sách, quy định pháp luật, các giải pháp thực tiễn để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khai thác sáng chế, công nghệ, tài sản trí tuệ phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh; bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và lan tỏa tri thức đến cộng đồng xã hội.

09:00 - 11:00

Hội thảo 3: Công nghệ nâng cao Chất lượng sản phẩm và Mô hình Chuỗi Giá trị Bền vững trong Nông nghiệp

Timeline

Thời gian

Nội dung 

09:01 

09:15

Khai mạc

09:15 

09:30 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông 

Ứng dụng công nghệ nano trong nông  nghiệp 

09:30 

09:45 

Công nghệ vi lượng đất hiếm và ứng dụng  trong nông nghiệp

09:45 

10:00 

Chuỗi giá trị bền vững ngành nông nghiệp  cho cây vai thieu

10:00 

10:15 

Mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn

10:15 

10:30

Ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh  vực nông nghiệp theo hướng sạch, hữu cơ  và an toàn, bền vững

10:30 

10:55

Thảo luận

10:55 

11:00

Bế mạc

Thông báo