Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục”

Hội thảo trực tuyến Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục” được tổ chức với mong muốn đưa ra những góc nhìn mới về giáo dục hiện đại cho bố mẹ cũng như gợi ý những phương pháp giảng dạy mới hiệu quả hơn, nhằm giúp các con thích nghi tốt hơn trong thời đại mới.

Đồng hành cùng CyberKid Vietnam trong hành trình đưa giáo dục hiện đại tới từng gia đình là sự góp mặt của những diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, Công nghệ và An toàn Không gian mạng cho Trẻ em.

#01: Ông NGUYỄN THÀNH NAM - Founder Tổ chức Giáo dục Trực tuyến FUNiX

Trong “Thời đại của đào tạo phi truyền thống”, ông Nguyễn Thành Nam cho rằng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành giáo dục đang chuyển mình theo một cách riêng. “Hiệu quả học trực tuyến phụ thuộc tư duy, không phải công nghệ”. Ông nhấn mạnh rằng, bố mẹ nên tập trung vào việc phát triển tư duy cho trẻ, đặc biệt là tư duy đặt câu hỏi. Bên cạnh đó, trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, bố mẹ cũng nên đầu tư kiến thức công nghệ cho con. Đến với buổi Webinar, ông Nguyễn Thành Nam sẽ bàn luận cùng bố mẹ về phương pháp tăng cường tư duy phản biện trong trẻ và cũng như cách để truyền cảm hứng công nghệ đến tới các con.

#02: Tiến sĩ GIÁP VĂN DƯƠNG - Đồng sáng lập Hệ thống Giáo dục Vietschool

“Chúng tôi đã chọn mô hình giáo dục khai phóng, trong đó chú trọng việc khai mở nhân tính, tức khai mở tính người trước”. Đây là lời của ông Giáp Văn Dương khi được hỏi về phương pháp giảng dạy tại cơ sở giáo dục của mình. Với 04 giá trị cốt lõi: Chân – Thiện – Mỹ – Hoà, triết lý giáo dục của VietSchool là: Giáo dục và phát triển con người toàn diện, biết lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống.

#03: Bà NGUYỄN NHƯ QUỲNH - Chủ tịch CyberKid Vietnam

“Chúng tôi muốn trang bị cho trẻ em và phụ huynh những kỹ năng thiết yếu để ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an ninh mạng; thúc đẩy và mở ra các cơ hội học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện cho trẻ em trên internet.”, bà Như Quỳnh chia sẻ về những khó khăn khi số lượng trẻ em sử dụng mạng ngày càng nhiều.

Trong thời đại công nghệ phát triển, đi kèm với những tiện ích của Internet là không ít mối nguy hại thường trực. Để giúp bố mẹ an tâm hơn khi con học online, bà Quỳnh sẽ chia sẻ và hướng dẫn những phương pháp hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho con trên không gian mạng.

Để có thể hiểu sâu hơn về những quan điểm và phương pháp giáo dục tiến bộ từ các diễn giả của chúng tôi từ đó hỗ trợ con trẻ trên hành trình học tập và thích nghi với thời đại 4.0, bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Vì số lượng tham gia có hạn, bố mẹ hãy nhanh chóng đăng ký để có cơ hội trao đổi và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả!

_________________________________________

Đã mở đơn đăng ký tham dự Hội thảo trực tuyến Cyber Security Talk 06 - CyberKid Talk: “Đổi thay suy nghĩ, đổi mới giáo dục”.

Link đăng ký: https://forms.gle/6RmD62fM5MCrA38n9

Thời gian: 9h30 sáng, 28/11

Thông báo