Hội thảo "Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh"

 

Có lẽ năm 2021 chính là năm đáng nhớ nhất của mỗi chúng ta, đại dịch covid-19 bùng phát khiến ngành Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức (nguồn nhân lực, thị trường, cước phí vận tải tăng mạnh), con đường khởi nghiệp sáng tạo, vốn chông gai lại càng thêm chông gai. Thống kê đầu năm 2021 cho thầy rằng có đến 78,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng lên 11,9%. Tuy nhiên số lượng các doanh nghiệp ngừng kinh doanh là 59,8 nghìn, tăng tương đương 23% so với cùng kỳ năm trước.

 

Đứng trước những bất cập mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp – Thực phẩm – Du lịch đã và đang gặp phải. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2021 sắp tới, Làng FLAT sẽ tổ chức buổi hội thảo cuối cùng được kết hợp cùng Startup Vietnam Foundation (SVF) mang tên “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH”. Chương trình diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp việc tiếp cận các xu hướng xanh, sạch và thông minh thông qua ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ cao trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Ẩm thực và tiến đến hình thành chuỗi giá trị liên kết bền vững trong tương lai.

 

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo: Nông nghiệp xanh - Thực phẩm sạch - Du lịch thông minh” sẽ tập trung vào những nội dung chính sau:

- Phiên tham luận 1: Bức tranh toàn cảnh về thị trường nông nghiệp và lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 2: Thực trạng ngành Du lịch thông minh tại Việt Nam.

- Phiên tham luận 3: Sự phát triển của ngành AgriTech & FoodTech tại Singapore.

- Phiên thảo luận 1: Giải pháp công nghệ thúc đẩy chuỗi giá trị liên kết Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

- Phiên thảo luận 2: Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo mở trong ngành Nông nghiệp - Du lịch - Thực phẩm.

 

Đến với buổi hội thảo sẽ có tham dự của đại diện phía các cơ quan chính phủ; các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các tổ chức hỗ trợ, quỹ đầu tư và các trường đại học. Và đây sẽ là dịp để chúng ta có thể thúc đẩy liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và mang lại nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trẻ và các nhà đầu tư tiềm năng.

 

----------------------------

Thông tin sự kiện:

- Chủ đề: "ĐỔI MỚI SÁNG TẠO: NÔNG NGHIỆP XANH - THỰC PHẨM SẠCH - DU LỊCH THÔNG MINH"

- Hình thức: Online trên nền tảng airmeet và phát trực tiếp trên Fanpage FLAT

- Thời gian: 14:00– 17:00, thứ 6 ngày 10/12

- Link đăng ký: https://forms.gle/Ca5ooQHrkiJvLWm79

Thông báo