Mentor Talkseries

Khi nhắc đến chuyển đổi số thì Smart Home, Smart City là thành phần không thể thiếu. Hiện nay việc xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới. Tại Việt Nam, phát triển đô thị thông minh là phương thức quan trọng để tận dụng hiệu quả những cơ hội của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và hướng tới phát triển bền vững. Dựa trên chủ trương xây dựng các đô thị thông minh của Chính phủ, nhiều địa phương ở Việt Nam đã bắt tay vào xây dựng và phê duyệt các đề án, định hướng phát triển ĐTTM, điển hình như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng… Đến nay, cả nước có khoảng 30 địa phương đã phê duyệt và triển khai các đề án, dự án về phát triển ĐTTM.

Đến với chủ đề 1: ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ CÁC CÔNG NGHỆ NỔI BẬT thuộc chuỗi talkseries từ Làng SmartCity & PropTech TECHFEST VIỆT NAM 2021 thì các bạn cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam:

- TS. Trịnh Công Duy: Giám đốc SDC – UDN, Cố vấn Cấp cao Tập đoàn Vicoland, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Trịnh Tú Anh: Viện trưởng viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Cố vấn cấp cao Làng SmartCity & PropTech.

- Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc: Thành viên sáng lập RealCom, CEO & Founder Sen Vàng Group, Đồng trưởng Làng SmartCity & PropTech.

Talkseries của Làng sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích mà mở đầu cho cho chuỗi sự kiện này sẽ có các nội dung chính:

Cách tiếp cận để xây dựng và phát triển thành phố thông minh phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

Nhận định của Mentor và quan điểm "thành phố thông minh làm người ta liên tưởng đến công nghệ hiện đại”. Một số ví dụ về sự thành công/thất bại của việc áp dụng công nghệ.

Những công nghệ nổi bật và cách thức vận dụng nó để giải quyết các vấn đề đô thị ở các thành phố của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Những công nghệ mà các Mentor đã và đang vận dụng trong các dự án, nghiên cứu để phát triển thành phố TM.

Thông báo