Bộ Khoa học hợp tác với Quảng Nam hỗ trợ Khởi Nghiệp

Bộ Khoa học hợp tác với Quảng Nam hỗ trợ Khởi Nghiệp

Ngày 26/11, UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã ký chương trình hợp tác. Thông qua hợp tác, các startup tại Quảng Nam sẽ được hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp.

Lễ ký được thực hiện trong khuôn khổ hội thảo "Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo" do UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp  doanh nghiệp khoa học công nghệ ký hợp tác.

UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ ký hợp tác.

Trước đó Quảng Nam đã ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2018 – 2025 trên cơ sở tích hợp các Đề án của Chính phủ và Chương trình thanh niên khởi nghiệp của Trung ương Đoàn. Thông qua chủ trương này, hoạt động về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo luôn hỗ trợ cho nhau, tạo tiền đề và nền tảng để hướng đến xây dựng các sản phẩm sáng tạo, riêng có của Quảng Nam.Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương đang hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với đặc trưng và thế mạnh của tỉnh.

Hiện mạng lưới Câu lạc bộ khởi nghiệp phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh, nhiều nhà đầu tư, hỗ trợ thực hiện dự án của các startup đã tham gia.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Bùi Hiếu.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo.

Thống kê của tạp chí Echelon, Singapore, một trong những tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tăng gần gấp đôi so với số liệu ước tính cuối năm 2015 là 1.800 doanh nghiệp.Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng mong rằng tinh thần khởi nghiệp không sợ thất bại sẽ được lan tỏa đến các bạn trẻ trong cả nước. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đồng hành cùng các địa phương để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp rộng rãi hơn nữa.

Tổ chức Topica Founder Institute cũng khảo sát số liệu cho thấy, năm 2017, Việt Nam tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với tổng số vốn hơn 291 triệu USD, tăng gấp đôi về mặt số lượng thương vụ và gần 50% về mặt tổng số vốn đầu tư so với năm 2016 (50 thương vụ với 205 triệu USD).

Nguồn: VnExpress

1
Thông báo