Chuỗi sự kiện Tuần lễ đổi mới sáng tạo Techfest Vietnam Vùng Đông Nam Bộ năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh

Chuỗi sự kiện Tuần lễ đổi mới sáng tạo Techfest Vietnam Vùng Đông Nam Bộ năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh

Đông Nam Bộ là một trong những vùng kinh tế trọng điểm với tốc độ tăng trưởng cao ở nhiều lĩnh vực. Khu vực này đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trên nhiều tỉnh, thành phố.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ, đồng thời tạo cơ hội để kết nối và phát triển một cách sâu rộng hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2018 -2020, tầm nhìn đến năm 2025, Cục Phát triển Thị trường và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức chuỗi sự kiện Tuần lễ Sáng tạo Đổi mới trong khuôn khổ Techfest vùng Đông Nam Bộ.

Trong tuần lễ sẽ diễn ra cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo”. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 2 đội xuất sắc nhất, đại diện cho khu vực Đông Nam Bộ đi tham dự “Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia” năm 2018 (TECHFEST 2018) – một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn nhất của Việt Nam, diễn ra vào ngày 29/11 – 1/12/2018 tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo vùng Đông Nam Bộ là Hội thảo Liên kết Xây dựng “Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Vùng Đông Nam Bộ (Techfest vùng Đông Nam Bộ) năm 2018” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp,…cùng nhau bàn luận và cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu để cụ thể hóa, triển khai trên thực tế Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Hội thảo sẽ ra từ 17h30 - 21h00, ngày 21/11/2018 ,tại Saigon Innovation Hub (SIHUB), số 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP.HCM với sự tham gia của các “đại gia” trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như:

  1. Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (NATEC)
  2. Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Retail & Franchise ASIA, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Saigon Innovation Hub (SIHUB)
  3.  Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Điều hành Saigon Innovation Hub (SIHUB)
  4. Ông Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc ABBANK, Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KHCN Việt Nam (SVF)
  5. Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ Phần Mềm ĐHQG TP.HCM (ITP)

Sự kiện hứa hẹn sẽ tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp khởi nghiệp có dịp cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác như: Xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ kết nối và phát huy năng lực của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Xác định chương trình hành động thực hiện Quyết định 844 gắn với các ngành/ lĩnh vực/ sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của địa phương; Hỗ trợ ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm hình thành các sản phẩm đổi mới sáng tạo cho thị trường; Liên kết truyền thông thúc đẩy sự tham gia và đóng góp tích cực của cộng đồng khởi nghiệp. Qua bàn luận mà từ đó tìm ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ.

 

1
Thông báo