Chương trình huấn luyện 2 ngày dành cho cán bộ quản lý vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh và các chương trình khởi nghiệp

Chương trình huấn luyện 2 ngày dành cho cán bộ quản lý vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh và các chương trình khởi nghiệp

Theo dữ liệu tổng hợp từ Bộ Khoa học và Công nghệ, trong những năm vừa qua số lượng vườn doanh nghiệp (Incubator) và tổ chức thúc đẩy kinh doanh (Accelerator) tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên nổi bật, hầu hết những đơn vị trên còn mới và đang được điều hành bởi những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm về kinh doanh và khởi nghiệp.  

Trong hai năm qua, chất lượng dịch vụ mà các đơn vị trên cung cấp cho startups và hệ sinh thái khởi nghiệp đã có nhiều cải thiện tuy nhiên vẫn chưa ổn định được chất lượng. Thêm vào đó, lãnh đạo của những đơn vị này chưa thực sự tập trung vào việc ươm tạo và thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp mà còn phải dành nhiều thời gian cho việc tạo nguồn doanh thu và xác định mô hình kinh doanh bền vững, đặc biệt với các đơn vị do tư nhân đầu tư và vận hành.

Đơn vị Tổ chức

Trước thực trạng trên, Đề án 844 và Swiss EP (Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp do Chính phủ Thuỵ Sỹ tài trợ) phối hợp tổ chức chương trình huấn luyện trong 2 ngày, được điều hành bởi chuyên gia quản lý vườn ươm - tổ chức thúc đẩy kinh doanh quốc tế. Đây là cơ hội để:  

  1. Tiếp cận những kiến thức chuyên môn trong vận hành vườn ươm và tổ chức tăng tốc kinh doanh;
  2. Tìm hiểu các phương pháp và kinh nghiệm thực hành tốt nhất để thiết kế và truyền tải các chương trình đào tạo, cũng như là những hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp;
  3. Giải quyết các vấn đề mà nhà quản lý của các vườn ươm, tổ chức tăng tốc khởi nghiệp có thể gặp phải trong quá trình vận hành;
  4. Mở rộng mạng lưới kinh doanh và tiếp cận các cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế.

Chuyên gia

Keith Ippel – Diễn giả quốc tế chính tại Spring Activator ,Vancouver, Canada

 

Keith Ippel có niềm khao khát giúp đỡ các doanh nhân thay đổi thế giới bằng cách kết nối ý tưởng của họ với những công cụ, nguồn lực, công nghệ, và nguồn tài trợ đúng đắn. Ông Keith cũng đam mê về vùng đất Vancouver, nhận ra rằng nó là nơi quan trọng và duy nhất trong giai đọan khởi nghiệp toàn cầu. Ông Keith đồng sáng lập Spring để tập trung vào các doanh nhân giai đoạn đầu có tiềm năng tăng trưởng cao và muốn biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Cho dù bạn gọi đó là một xã hội tốt đẹp, có tác động, chủ nghĩa tư bản có ý thức, làm tốt, hay tinh thần doanh nhân xã hội.
 

Spring là nơi biến đổi ý tưởng của bạn thành tác động. Spring điều hành một loạt các chương trình về doanh nhân, vườn ươm, thúc giục, các chương trình tài trợ toàn diện cho các doanh nhân giai đoạn bắt đầu và có tham vọng. Đó là chương trình doanh nhân toàn cầu duy nhất có trụ sở tại Vancouver (và Canada). Các chương trình này hoạt động tại hơn 30 thành phố trên 5 châu lục, với hơn 650 doanh nghiệp bắt đầu thành lập, hơn 300 doanh nghiệp, tạo hơn 300 việc làm và quyên góp được hơn 12.5 triệu Đô-la trong giai đoạn đầu quan trọng ở Vancouver.
 

Gần đây, Keith đã có cơ hội làm việc với quản lý của các vườn ươm và tổ chức tăng tốc khởi nghiệp tại bootcamp tổ chức bởi Swiss EP ở Zurich vào tháng 6 năm 2018. Khoảng 30 người quản lý và xây dựng hệ sinh thái từ 6 quốc gia (Albania, Macedonia, Bosnia-Herzegovina, Serbia, and Vietnam) đã tham gia vào bootcamp. Trong thời gian một tuần, Keith đã dẫn dắt, hỗ trợ những người tham gia (i) xác định được mục tiêu của tổ chức của họ, (ii) xác định được mô hình doanh nghiệp, (iii) tìm hiểu cách nâng cao năng lực để cung cấp dịch vụ ươm tạo và tăng tốc, (iv) phát triển cách thức đo lường hiệu quả và tiến độ, và (v) phác hoạ được kế hoạch triển khai. Ngoài ra, Keith còn tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Châu Mỹ La tinh, làm việc với các tổ chức ở El Salvador, Honduras, Costa Rica, Guatemala, and Nicaragua.
 

Vào tháng 7 năm 2018, Keith đã tổ chức Bootcamp cùng Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) tại Hà Nội. Trong hai ngày, Keith và nhóm các cố vấn khởi nghiệp đã giúp 12 nhóm phụ nữ khởi nghiệp xuất sắc cải thiện mô hình kinh doanh và giới thiệu sản phẩm.
Sự hài lòng của những tổ chức, cá nhân từng làm việc với Keith đã thúc đẩy Đề án 844, Ban tổ chức TECHFEST và Swiss EP mời Keith trở thành diễn giả chính tại TECHFEST. Trong khuôn khổ sự kiện này, Keith sẽ dẫn dắt chương trình huấn luyện trước sự kiện, diễn ra vào ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2018.
 

Cán bộ Điều phối

Ông Trần Trí Dũng là cán bộ đánh giá kết quả và hỗ trợ hoạt động cố vấn khởi nghiệp tại Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss Entrepreneurship Program) https://www.linkedin.com/in/vebimo/. Swiss EP hỗ trợ xây dựng năng lực cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ startups bao gồm cố vấn khởi nghiệp, ươm tạo, tăng tốc kinh doanh, và nhà đầu tư thiên thần.
 

Từ 2004, Ông đã tham gia triển khai các dự án tư vấn quản trị chiến lược cho các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam, tập trung trong đầu tư, lập kế hoạch tài chính, chiến lược toàn cầu hóa và đổi mới sáng tạo. Ông Dũng hiện đang là Thư ký Điều hành của Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (VMI), bao gồm 17 đơn vị thành viên.  Sứ mệnh của VMI là xây dựng và phát triển năng lực cho các chương trình cung cấp dịch vụ cố vấn khởi nghiệp và các cố vấn khởi nghiệp.

 

Chương trình

Thời gian: Ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Surf Space, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng 

Kết quả: 

- Giấy chứng nhận tham gia cấp bởi Swiss EP
Kết quả:

- Kế hoạch hành động bao gồm:

  1. Các chương trình chuyên sâu có thể tạo ra giá trị độc đáo của đơn vị

  2. Kế hoạch phát triển mạng lưới cố vấn khởi nghiệp và những kinh nghiệm thực hành tốt nhất

  3. Thu hút nhà đầu tư vào chương trình và các công ty được ươm tạo, tăng tốc kinh doanh

  4. Đo lường hiệu quả

  5. Mô hình tài chính bền vững

-  Cơ hội hợp tác với các hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh và có phiên dịch


Đăng ký

Các cá nhân và đơn vị quan tâm vui lòng gửi đơn đăng ký cho Bà Phạm Thị Vân Trang (trangptv26@gmail.com, Mob.: +84 969 582 668)  hoặc Bà Đặng Ngọc Dung (dangdung@jeaustin.com, Mob.: +84 903 699 720) trước 19h ngày 16/11/2108 .

Đơn đăng ký có thể làm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

 Mẫu đăng kí

APPLICATION

Các cá nhân tham dự sẽ tự chi trả chi phí đi lại và ăn ở.

Chương trình đào tạo giới hạn số người tham gia là 25 người, theo nguyên tắc “ưu tiên người đăng ký trước.”

Thông báo