CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP CỦA LÀNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ: NHIỀU STARTUP CÓ Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO, THU HÚT VÀ MỚI MẺ

CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP CỦA LÀNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ: NHIỀU STARTUP CÓ Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO, THU HÚT VÀ MỚI MẺ

Sáng ngày 09/11, vòng sơ loại “Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” của Làng công nghệ Đầu tư quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự bảo trợ của bộ Khoa học và Công nghệ cùng mạng lưới quan hệ với các nhà đầu tư, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo startup. Đặc biệt, năm nay, đồng hành với cuộc thi còn có quỹ Khởi nghiệp Quốc gia CeVB (mô hình Venture Builder đầu tiên tại Việt Nam do bà Cerella Quỳnh Hương đứng đầu). 04 đội xuất sắc nhất đã giành quyền sở hữu gian hàng trưng bày sản phẩm của mình tại Techfest Việt Nam 2019 diễn ra ở Quảng Ninh từ ngày mùng 4 đến mùng 6 tháng 12 tới đây.

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm bà Cerella Quỳnh Hương – trưởng làng Đầu tư quốc tế, ông Phạm Quang Vinh – Trưởng ban Phát triển công nghệ Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC), bà Trịnh Kim Anh – Giám đốc Công ty Truyền thông và Quảng Cáo Scast

Ở vòng loại này, mỗi starup có 05 phút trình bày và 05 phút để trả lời câu hỏi từ phía ban giám khảo. Các đội dự thi đều nắm bắt được thế mạnh phát triển của công nghệ và đánh trúng vào nhu cầu thực tiễn của thị trường.

Hãy cùng điểm qua top 4 các startup đầy tiềm năng và xuất sắc nhất trong cuộc thi.

(Danh sách không xếp theo thứ tự)

  1. ECO4P

ECO4P là dự án về ứng dụng công nghệ trong phương pháp chữa trị, hỗ trợ các gia đình có trẻ mắc các căn bệnh về tâm lý, đặc biệt là bệnh tự kỷ.

  1. M Medic

M Medic là một dự án về dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, ứng dụng công nghệ cao trong phòng bệnh, khám chữa bệnh và điều dưỡng, nơi kết nối bệnh nhân với các bác sĩ, nhà thuốc và bảo hiểm.

  1. Canavi

Ý tưởng của Canavi là nền tảng giúp kết nối các nhà tuyển dụng và ứng viên, cung cấp việc làm cho những người muốn tìm kiếm công việc phù hợp với thời gian biểu của mình.

  1. Arbago

Abargo là dự án với mạng lưới toàn cầu nhằm kết nối khách hàng với những nhà bán lẻ và ứng dụng công nghệ cho phép lưu trữ biên lai kỹ thuật số.

Ngoài các đội giành chiến thắng ở trên, đội Style Channels của các bạn sinh viên với niềm nhiệt huyết cùng sự can đảm của tuổi trẻ đã được bà Cerella Quỳnh Hương dành tặng phần quà với giá trị sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm tại Co-working Space tại thành phố Hải Phòng.

Dự kiến phần thứ 02 của vòng thi sơ loại sẽ được tiếp tục diễn ra ngày 15/11 để tìm kiếm 04 đội còn lại tham dự gian hàng trưng bày thuộc Làng công nghệ Đầu tư Quốc tế và giành các thứ hạng cao tại cuộc thi Chung kết “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo” tại Techfest Việt Nam 2019.

 

1
Thông báo