GoStream - Quán quân Techfest Vietnam 2020 nhận vốn đầu tư từ VinaCapital Ventures

GoStream - Quán quân Techfest Vietnam 2020 nhận vốn đầu tư từ VinaCapital Ventures

Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream ra đời vào năm 2017, nhưng nhờ là người tiên phong ở thị trường Việt Nam trong lĩnh vực đang là xu hướng của cả thế giới – livestream; nên tốc độ phát triển của startup này rất nhanh. Covid-19 khiến nhu cầu mua hàng online tăng chóng mặt, đồng nghĩa với sản phẩm GoStudio chuyên dùng để livestream càng được thị trường ưa chuộng hơn.

Hiện tại, GoStream đang có khoảng 500.000 người dùng, với khoảng 100.000 người dùng thường xuyên – trong đó có 8.000 người chấp nhận trả phí hàng tháng cho startup này. Chia sẻ trong bài thuyết trình ở cuộc thi TECHFEST 2020, co-founder Nghiêm Tiến Viễn cho biết, doanh nghiệp hiện tăng trưởng khoảng 15%/tháng và thị trường công ty này hướng tới là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Đại diện GoStream và VinaCapital Ventures tiến hành ký kết hợp tác đầu tư vào ngày 15/01/202

Mới đây, GoStream vừa nhận được 1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ quỹ VinaCapital Ventures. Ở vòng gọi vốn hạt giống năm 2019 – GoStream cũng đã thành công thu hút vốn từ VinaCapital Ventures cùng Zone Startups Việt Nam. Cũng trong buổi pitching tại Techfesh 2020, Nghiêm Tiến Viễn cũng tiết lộ rằng: doanh nghiệp của mình đã nhận 200.000 USD từ vòng hạt giống và đang sắp hoàn thành vòng gọi vốn Series A với số tiền khoảng 1 triệu USD.

Ông Hoàng Đức Trung - Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, nói về deal đầu tư này như sau: "Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào GoStream, đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ tích hợp các nền tảng phát sóng và tương tác trực tiếp, phục vụ cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ hỗ trợ livestream của họ đã giúp các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng hiện hữu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam".

Theo GoStream, trên thị trường hiện nay, các kênh mạng xã hội đã được công nhận là kênh mua sắm trực tuyến phổ biến chỉ đứng sau các trang thương mại điện tử. Theo khảo sát của PwC Social Surveys, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 07 trên thế giới về số lượng người dùng Facebook, đạt 68 triệu người, chiếm 68,7% dân số cả nước. Năm 2020, "nền kinh tế kỹ thuật số" của Việt Nam đạt 14 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng lên 52 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo gần đây của Google, Bain & Company và Temasek.

Đại diện GoStream và VinaCapital Ventures đang tiến hành ký kết hợp tác đầu tư

 

Vào tháng 11/2020 vừa, GoStream đã vượt qua 9 đối thủ khác để lên ngôi vương cuộc thi Techfest 2020. Với kết quả đó, GoStream sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021. Startup World Cup 2021 có giải thưởng khoảng 1 triệu USD.

GoStream vô địch Techfest 2020

 

 

Thông báo