Hệ sinh thái khởi nghiệp Stockholm tìm kiếm sự đa dạng hơn

Hệ sinh thái khởi nghiệp Stockholm tìm kiếm sự đa dạng hơn

 

Tổ chức Changers Hub của Thụy Điển đang tìm cách khuyến khích sự đa dạng trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Stockholm sau khi họ nhận ra rằng một trong những bữa tiệc thú vị nhất trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu không nhất thiết phải mời tất cả các thành phần trong xã hội.

Sau Thung lũng Silicon, Stockholm tự hào có nhiều kỳ lân công nghệ tính theo đầu người hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mặc dù Thụy Điển nổi tiếng về một xã hội bình đẳng, nhưng điều này không được phản ánh qua sự đa dạng của những người sáng lập kinh doanh ở thủ đô của họ. Changers Hub đang nỗ lực mở rộng sự đa dạng về giới. Cơ hội kinh doanh nên dành cho bất kể tên, địa chỉ, xuất thân, giới tính hay chủng tộc nào.

“Tầm nhìn của chúng tôi là dân chủ hóa thành công, trong đó chúng tôi chuyển sang làm việc với các doanh nhân ít được đại diện để tận dụng tốt nhất ý tưởng của họ,” Siduri Poli cho biết. “Có một bữa tiệc đổi mới đang diễn ra ở Thụy Điển, nhưng không phải ai cũng được mời. Những gì Changers Hub làm là tạo ra nhiều vé hơn để mọi người được tham gia vào bữa tiệc đó ”.

Nằm giữa hai không gian làm việc chung - một học viện và một phòng thu âm - tổ chức được thành lập vào năm 2015 bởi Poli, cùng với Amanias Abraha, Victoria Escobar và Fares Hamed. Cả bốn người đều lớn lên ở ngoại ô Stockholm và họ nhận thấy sự chênh lệch về cơ hội khi tạo ra mạng lưới, tiếp cận kiến thức và tiếp xúc với các mô hình hoặc những câu chuyện thành công.

Họ bắt tay vào một hành trình để đảo ngược vận may cho những người khác trong hoàn cảnh của họ, và khoảng 7.000 doanh nhân kể từ đó đã được Changers Hub hỗ trợ.

Poli cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, theo truyền thống, những cách để tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ ở Stockholm không mở ra cơ hội cho tất cả mọi người. Bạn phải xếp loại đặc biệt, có kiến thức phù hợp hoặc giới thiệu về mạng lưới”.

“Ngay cả bây giờ, nếu bạn học ở một trường danh tiếng, bạn sẽ có được một mạng lưới vững chắc từ đó, nhưng để được nhận vào những trường đó, bạn phải là học sinh hạng A. Và chúng ta đều biết rằng điểm số không phải lúc nào cũng tạo nên một doanh nhân giỏi nhất. Do đó, chúng ta cần nhìn rõ hơn vào hệ sinh thái và đó là nơi Changers Hub bước vào để mở đường ra phía trước ”.

Dựa trên phương pháp phục hồi xã hội (social recycling), Changers Hub có rất nhiều công ty khởi nghiệp ở cấp hạt giống, mục đích có thể theo dõi và hỗ trợ các doanh nhân trong suốt hành trình của họ. Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ phát triển không gian làm việc chung trong những tháng tới, đồng thời tìm cách trao quyền cho các công ty thông qua việc tiếp cận phương tiện truyền thông - mục tiêu tiếp cận hơn 20 triệu người vào năm 2020 thông qua các bài báo tích cực, với ngân sách marketing bằng không.

Poli cho biết, trong 6 năm qua, những thành công ban đầu đặc biệt có thể thấy ở nhóm giới tính, 65% trong mạng lưới này là phụ nữ. Trong suốt khóa học về đầu tư tư nhân, 73% là phụ nữ, 90% trong số họ là người không thuộc Bắc Âu.

DanAds, được thành lập vào năm 2013 và hiện là nhà cung cấp công nghệ quảng cáo tự phục vụ hàng đầu. DanAds là nơi hỗ trợ các nhà xuất bản dưới mọi hình dạng và quy mô, vì vậy họ có thể nhận được sự công bằng và tăng doanh thu quảng cáo bất kể nguồn lực hay tầng lớp nào. 

Đặc biệt, người đồng sáng lập Istvan Beres đang đầu tư vào việc nâng cao sự đa dạng về giới trong hệ sinh thái lớn hơn. Ông cho biết: “Nhìn chung, bối cảnh công nghệ đang ngày càng trở nên đa dạng, đặc biệt là khi nói đến việc thu hút nhân tài từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, khoảng cách về giới đang làm cho hệ sinh thái bị tụt hậu, với vai trò dẫn đầu, nặng về công nghệ, chủ yếu do nam giới nắm giữ. Đây là một vấn đề mang tính hệ thống, nhưng Stockholm chắc chắn là một trong nhiều thành phố đang nỗ lực thúc đẩy thay đổi vấn đề này”.

“Ngoài ra, rõ ràng là những khu vực ở ngoại ô của Stockholm ít được đại diện trong lĩnh vực kinh doanh, mà phần lớn các công ty khởi nghiệp mới đến từ trung tâm thành phố. Chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với Mitt Liv vào năm ngoái, xuất phát từ thực tế rằng chúng tôi muốn chính thức hóa thứ là một phần cực kỳ quan trọng trong văn hóa công ty của chúng tôi - cụ thể là đội nhóm đa dạng mà chúng tôi có tại DanAds”.

Chất xúc tác cho sự thay đổi

Returnado, công ty bán lẻ dựa trên nền tảng sáng tạo đã trực tiếp hưởng lợi từ mạng lưới Changers Hub. Giờ đây, người sáng lập ra nó, Haider Abdo, đã phản ánh về hành trình khó khăn trong việc đưa một ý tưởng sáng tạo ra thị trường.

Ông cho biết: “Là một hệ sinh thái cực kỳ bận rộn và đang phát triển, ở một mức độ nào đó, Stockholm đã trở thành nạn nhân của sự thành công của chính nó. Giờ đây, đối với những nhà sáng lập và doanh nhân có ý tưởng, nhưng phương pháp không phù hợp với khuôn mẫu, việc tiếp cận mạng lưới nhà đầu tư có thể cực kỳ khó khăn”.

“Đây là lý do tại sao các tổ chức như Changers Hub thực sự tốt trong việc chia sẻ mạng lưới của họ, kết hợp con người và cung cấp nguồn lực mà có thể tạo sự khác biệt giữa việc từ bỏ hoặc phá sản trong năm đầu tiên hoặc trở thành một công ty hàng triệu đô la.”

Tuy nhiên, Abdo lưu ý rằng, tham vọng trở nên bình đẳng hơn và mang tính đại diện là bằng chứng cho thấy Stockholm vẫn chưa đạt được điều đó.

“Nghịch lý đối với bản thân startup đó là văn hóa luôn tự hào về sự đổi mới, chủ nghĩa tự do văn hóa và sự phá cách đi ngược lại chuẩn mực - tuy nhiên, những nhà sáng lập của hầu hết các công ty khởi nghiệp đang được tài trợ và nhận hỗ trợ bởi hệ sinh thái, điển hình đều cùng tầng lớp như nhau,” ông cho biết. “Hiện tại, vẫn còn rất ít sự đầu tư và chú ý tới những nhà sáng lập nữ, không phải người da trắng hoặc từ bên ngoài Stockholm.”

Trích dẫn quan điểm về tầm nhìn, thành lập mạng lưới, chia sẻ kiến thức và hợp tác là các thành phần cốt lõi của đề xuất Changers Hub, kết quả về một hệ sinh thái vi mô đó là mạng lưới cùng thúc đẩy, khuyến khích sự tiến bộ của các lĩnh vực xác định này trong tương lai, ông cho biết.

Abdo kết luận: “Các doanh nhân bước chân vào trung tâm, chứng kiến sức mạnh của sự hợp tác - điều này cực kỳ có lợi và đặc biệt cho sự thành công lâu dài trong tương lai của Stockholm với tư cách là một vườn ươm dành cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ”.

Beres cho biết thêm: “Các tổ chức như Changers Hub và Mitt Liv đóng vai trò là chất xúc tác quan trọng cho sự thay đổi, đồng thời đề cập đến việc giáo dục các công ty về sự bình đẳng và cả trong việc thay đổi thái độ.

“Tôi tin rằng những gì đang xảy ra bên trong các công ty Thụy Điển đó là quan điểm về đa dạng lực lượng lao động ngày càng trở nên quan trọng hơn. Cuối cùng, đây là điều tạo nên sự khác biệt cả về quan điểm xã hội lẫn quan điểm hội nhập, nhưng nó cũng làm cho các doanh nghiệp công nghệ này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và có thể mang lại kết quả tốt hơn ”. 

 

Nguồn: theo Minh Phượng (Theo Computerweekly.com)

Thông báo