Hội thảo công nghệ tài chính: Chiến lược, tầm nhìn phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo ngành Fintech

Hội thảo công nghệ tài chính: Chiến lược, tầm nhìn phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo ngành Fintech

Chiều ngày 05/12, tại Cung quy hoạch tỉnh Quảng Ninh, được sự đồng ý của Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học & công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) phối hợp với Làng Công nghệ tài chính - Techfest Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Chiến lược, tầm nhìn phát triển nguồn nhân lực cho khởi nghiệp sáng tạo ngành Fintech” trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2019.

 

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu khai mạc

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả, chuyên gia, startup, nhà đầu tư, trường đại học, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ đã nhận định rằng, với sự phát triển bùng nổ, công nghệ tài chính Fintech ngày càng có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, hứa hẹn một thị trường tiềm năng cho các tập đoàn, công ty công nghệ, khởi nghiệp cũng như cộng đồng Việt Nam và thế giới. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn thông qua Techfest 2019 nói chung và hội thảo này nói riêng, các bên liên quan sẽ cùng nhau thảo luận, xác định rõ tiềm năng và đưa ra các giải pháp phát triển nguồn lực cho ngành Fintech trong tương lai, giúp hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hội nhập với thế giới nhanh chóng, hiệu quả.

Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng vụ thanh toán - Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Tiếp đó, ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng vụ thanh toán - Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có những chia sẻ về tình hình khởi nghiệp và cơ hội cho các startup trong lĩnh vực Fintech, cụ thể hơn, về mảng thanh toán trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, tại hội thảo diễn ra các phiên kí kết hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia (NSSC) & công ty Terato; NSSC & Trung tâm Blockchain PTE,  Sti & Xixo, mở ra cơ hội hợp tác, kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.

Kí kết hợp tác giữa Terrato và NSSC

 

Kí kết hợp tác giữa STI và XiXo

Kí kết hợp tác giữa Trung tâm Blockchain PTE và NSSC

 

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm tại lễ kí kết hợp tác đầu tư

 

Với sự phổ biển của công nghệ blockchain và việc sử dụng công nghệ này như một giải pháp tối ưu ở nhiều lĩnh vực, đến với hội thảo, ông Aaron Ahmadi – Giám đốc Marketing Toàn cầu, Trung tâm Blockchain Singapore đã có bài phát biểu về ứng dụng của blockchain trong ngành Fintech. Cụ thể hơn, người tham dự còn được lắng nghe ông Kiều Tiến Anh - Chủ tịch HĐQT Học viện đào tạo Pluto chia sẻ về công nghệ Blockchain 4.0 cùng những ứng dụng trong cổng thanh toán. Cũng trong hội thảo này, TS. Nguyễn Trung Tuấn, Viện Trưởng Viện CNTT và Kinh tế số cũng đưa ra những đánh giá của mình về tiềm năng trong lĩnh vực đào tạo Fintech tại Việt Nam.

ông Issac Rodgin – Nhà sáng lập Rodgin Consulting Group

Bên cạnh đó, với phần giới thiệu về DAOs, tổ chức được thiết kế cho tự động hóa và phân cấp, ông Issac Rodgin – Nhà sáng lập Rodgin Consulting Group cũng mang đến cho người tham dự cái nhìn tổng quan về tự động hóa phân cấp tập trung cũng như sự vận hành của tổ chức.

Phiên thảo luận “Hướng đào tạo và liên kết giữa các chương trình đào tạo Fintech trong nước và quốc tế”

Khép lại hội thảo, phiên thảo luận “Hướng đào tạo và liên kết giữa các chương trình đào tạo Fintech trong nước và quốc tế” giữa các diễn giả đã tổng kết được nhiều ý kiến đa chiều vô cùng hữu ích cùng những giải pháp góp phần thu hút các sinh viên trong nước và quốc tế phát triển tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

1
Thông báo