Tham dự chuỗi hội thảo tại TECHFEST VIETNAM 2018 với hơn 100 diễn giả Việt Nam và 70 diễn giả quốc tế

Tham dự chuỗi hội thảo tại TECHFEST VIETNAM 2018 với hơn 100 diễn giả Việt Nam và 70 diễn giả quốc tế

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội. Techfest 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 11 tại Đà Nẵng với định hướng chủ đạo “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu”. Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, v.v. trong chuỗi các hoạt động.


Đặc biệt, Techfest Vietnam 2018 sẽ có gần 50 chủ đề về khởi nghiệp được bàn luận tại hơn 10 hội thảo chuyên đề, cùng sự tham gia của hơn 100 diễn giả Việt Nam và 70 diễn giả quốc tế.

I/ Thời gian và địa điểm

Thời gian: 30/11 - 01/12/2018

Địa diểm: Trung tâm hội nghị Ariyana - Số 107 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.


II/ Nội dung

Techfest Vietnam 2018 sẽ có 08 hội thảo chuyên đề của 08 Làng khởi nghiệp cùng các hội thảo chuyên sâu khác bao gồm:


Ngày 30/11/2018:

1. Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ Tài chính

Công nghệ tài chính là lĩnh vực ngày càng được nhiều người quan tâm. Buổi hội thảo sẽ thảo luận kinh nghiệm để phát triển và ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính, chia sẻ kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thành công chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế; làm rõ hơn bức tranh hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính và tình hình phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Xem thêm

 

2. Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ Giáo dục

Khởi nghiệp sáng tạo trong công nghệ giáo dục ngày càng phát triển và có những bước tiến mới. Đây là một lĩnh vực hứa hẹn đem đến nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Băn khoăn về các nội dung như: Chính sách để tiếp nhận sản phẩm về phần mềm, trí tuệ nhân tạo và nền tảng giáo dục trực tiếp online; những đề án thí điểm và hỗ trợ cho lĩnh vực này, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho ứng dụng 4.0 vào lĩnh vực giáo dục;... sẽ được giải đáp trong khuôn khổ "Hội thảo Khởi nghiệp công nghệ Giáo dục"

Xem thêm


3. Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ Nông nghiệp

Việt Nam xuất phát từ một nước nông nghiệp và để phát huy thế mạnh đó, để hội nhập được với nền công nghệ 4.0, nền nông nghiệp Việt Nam cần có sự đổi mới sáng tạo, có những bước đi thông minh cho sự hội nhập này. Hội thảo đưa ra những giải pháp và tháo gỡ những vướng mắc cho những doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; từ đó, thảo luận những tiềm năng trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại nước ta và cơ hội, xu hướng chiếm lĩnh thị trường quốc tế.

Xem thêm


4. Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ Y tế

Công nghệ y tế là một lĩnh vực yêu cầu sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ để đảm bảo cho sự vươn lên của nền kinh tế - xã hội Việt Nam. Những năm gần đây, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ y tế đã bắt đầu có những bước tiến dài và tầm nhìn về lĩnh vực này cũng được mở rộng. Với mục đích thảo luận những kinh nghiệm để phát triển công ty khởi nghiệp sáng tạo thành công, kinh nghiệm đầu tư cũng như vấn đề xung quanh tiềm năng ứng dụng công nghệ vào nền Y học Việt Nam,... "Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ Y tế" sẽ được tổ chức vào ngày 30.11.2018, hứa hẹn là một tọa đàm sôi nổi và mang lại nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm


5. Hội thảo Khởi nghiệp Du lịch

Những năm gần đây, ngành du lịch chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế nước nhà, trở thành một trong những nguồn thu góp phần vào sự tăng trưởng của Việt Nam. Với lợi thế nhiều địa phương đều có những địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng, thiên nhiên hùng vĩ, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực này vì thế ngày càng được chú trọng và phát triển. "Hội thảo Khởi nghiệp Du lịch" sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh về tiềm năng của du lịch trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang phát triển toàn cầu.

Xem thêm


6. Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ 4.0

Các startup, doanh nghiệp nhỏ và vừa nên tận dụng cơ hội trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 như thế nào? Liệu có quá muộn để “chen chân” vào thị trường và tham vọng trở thành một tên tuổi có chỗ đứng trên thị trường? Công nghệ 4.0 đã làm thay đổi các ngành sản xuất kinh doanh như thế nào? Những băn khoăn đặt ra trong bối cảnh hội nhập nền công nghệ 4.0 với thế giới sẽ được giải đáp trong "Hội thảo Khởi nghiệp Công nghệ 4.0".

Xem thêm


7. Hội thảo Khởi nghiệp tác động xã hội

"Hội thảo Khởi nghiệp Tác động xã hội" sẽ thảo luận chi tiết về các vấn đề xoay quanh việc phát triển doanh nghiệp Tác động xã hội và những thách thức, các vấn đề xã hội cần giải quyết. Nhà nước và chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ, khuyến khích nào cho các doanh nghiệp Khởi nghiệp Tác động xã hội? Các doanh nghiệp khởi nghiệp ở vùng sâu, vùng xa có thể hưởng những cơ chế chính sách gì? Làm thế nào giải quyết những thách thức trong biến đổi khí hậu, nghèo đói,... và nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông và chăm sóc sức khỏe? Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp trong khuôn khổ buổi hội thảo.

Xem thêm

 
8. Hội thảo Phát triển Cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp:

Trong khuôn khổ hội thảo, một số thắc mắc và chia sẻ ở nhiều vấn đề sẽ được giải đáp như: cơ chế chính sách đối với doanh nghiệp khởi nghiệp; các chương trình hỗ trợ về vốn, tài chính, tư vấn pháp lý,... cho doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay; kinh nghiệm khởi nghiệp của một vài doanh nghiệp quốc tế, bài học thực tế áp dụng cho doanh nghiệp trong nước;...

Xem thêm


9. Hội thảo về Sáng tạo mở

Sáng tạo mở là Doanh nghiệp chỉ đảm nhiệm một phần của quá trình sáng tạo, phần còn lại được thực hiện bởi các đối tác bên ngoài. Việc hợp tác có thể được thực hiện ở giai đoạn nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ hoặc trong giai đoạn thương mại hóa sản phẩm. Sáng tạo mở có sự phối hợp của các nguồn lực bên trong và bên ngoài, nhằm thúc đẩy quá trình biến ý tưởng thành sản phẩm ra thị trường. Để vấn đề được rõ ràng, cụ thể hơn, trong hội thảo về Sáng tạo mở, các khách mời sẽ cùng nhau thảo luận, trình bày, chia sẻ về lĩnh vực mới mẻ này.

Xem thêm


10. Kết nối với HST Khởi nghiệp quốc tế (Global Gateway Stage):

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc kết nối toàn cầu là cần thiết. Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam cũng cần học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm; đồng thời hội nhập với quốc tế để phát triển mạnh mẽ hơn. Sự kiện kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế được tổ chức ngày 30.11.2018 tại Ariyana Convention Centre nhằm tạo cầu nối tiếp xúc, tiếp cận giữa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với quốc tế, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức từ quốc tế.

Xem thêm


Ngày 01/12/2018:

 

1. Hội thảo về Đầu tư mạo hiểm:

Bên cạnh những hội thảo về khởi nghiệp, Techfest Việt Nam 2018 còn đưa đến "Hội thảo Đâu tư mạo hiểm" nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc về những vấn đề xoay quanh đầu tư. Như nào là đầu tư mạo hiểm? Đầu tư mạo hiểm thế nào cho khôn ngoan? Vì sao phải đầu tư mạo hiểm? Mọi lời giải đáp về các thắc mắc xoay quanh lĩnh vực đầu tư mạo hiểm sẽ được các chuyên gia giải thích cặn kẽ trong khuôn khổ hội thảo.

Xem thêm

 

2. Hội thảo về Thông tin Sở hữu công nghiệp phục vụ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo

Sở hữu công nghiệp phục vụ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo là nhiệm vụ cần thiết cho khởi nghiệp sáng tạp quốc gia trong bối cảnh Việt Nam hội nhập hiện nay. "Hội thảo về Thông tin Sở hữu công nghiệp phục vụ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo " sẽ chia sẻ rõ ràng hơn, đưa đến cái nhìn sâu rộng hơn về vấn đề này.

Xem thêm


III/ Cách thức tham dự

Các cá nhân và tổ chức quan tâm đang ký và xem lịch trình sự kiện tại: https://techfest.vn/su-kien

IV/ Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website: techfest.vn

Facebook: /techfestvietnam/

Email: info@techfest.vn

Hotline: +84 24 3556 0621

Thông báo