Khởi động chương trình đầu tư 300.000 USD năm 2021 – VSV - Nghệ An Ventures quyết tâm phát triển trung tâm khởi nghiệp Bắc Trung Bộ.

Khởi động chương trình đầu tư 300.000 USD năm 2021 – VSV - Nghệ An Ventures quyết tâm phát triển trung tâm khởi nghiệp Bắc Trung Bộ.

Vào tháng 3 năm 2021 tại Hà Nội, Quỹ đầu tư VSV - Nghệ An Ventures chính thức công bố khởi động Chương trình đầu tư đợt 1 (VSV - Nghe An Ventures Batch 1) năm 2021 với quy mô lên tới 300.000 USD cho các startup có ý tưởng đột phá, mô hình kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng nhanh trong mọi lĩnh vực.

VSV – Nghệ An Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thuần Việt hiếm hoi trên thị trường đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm cơ hội đầu tư ở giai đoạn “pre-seed” và “seed” – giai đoạn then chốt và rủi ro nhất trong vòng đời của các startup. Quỹ hướng tới việc hỗ trợ các nhóm startup có đội ngũ sáng lập, sản phẩm tiềm năng và có khả năng tăng trưởng cao nhưng thiếu nguồn vốn, kinh nghiệm và định hướng chiến lược để tăng trưởng đột phá.

Chương trình VSV - Nghe An Ventures Batch 1 được thiết kế dành riêng cho các startup tiềm năng người Nghệ, sẽ mở cổng đăng ký nhận hồ sơ gọi vốn của startup cho đến hết ngày 18 tháng 04 năm 2021.

Ảnh 1: Cơ hội nhận đầu tư 40.000 cho mỗi startup từ VSV - Nghe An Ventures Batch 1/2021

 

Các startup quan tâm có thể đăng ký tham gia tại website chính thức: https://navn.vsvfoundation.com/

Các startup được lựa chọn không chỉ nhận được khoản đầu tư vốn mồi lên tới 40.000 USD mà còn có cơ hội được tham gia chương trình Huấn luyện chuyên sâu (Acceleration Bootcamp) kéo dài 4 tháng. Xuyên suốt chương trình, startup sẽ được đào tạo và cố vấn trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu về khởi nghiệp, tham gia mạng lưới trên 80 startup và kết nối tới hơn 100 nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng nhiều hỗ trợ từ các đối tác của VSV Foundation.

“Nghệ An giữ vị trí chiến lược quan trọng, hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp song hành với Hà Nội, TP.HCM,..., tuy nhiên hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh còn tương đối rời rạc. Tôi tin tưởng rằng Quỹ VSV - Nghệ An Ventures sẽ đánh dấu một bước tiến mới và tạo sức bật cho thị trường vốn đầu tư khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.”- Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nghệ An chia sẻ.

“Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên chúng tôi đã cảm nhận được mong muốn lớn lao kết nối cộng đồng doanh nhân người Nghệ nhằm tạo ra các tác động tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam của anh Hồ Huy và các anh chị khác trong ban sáng lập Quỹ. Chúng tôi thật sự hứng khởi khi được hợp tác với những con người như vậy, giúp họ kiến tạo nên một bệ phóng tốt nhất cho thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam.”- Bà Thạch Lê Anh, Chủ tịch VSV Foundation chia sẻ.


Ảnh 2: Lễ ký kết thành lập Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo VSV – Nghệ An năm 2021

Đồng thời, Quỹ kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để những người con xứ Nghệ thành đạt khắp nơi trên thế giới có thể cùng chung tay xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh, một trong 18 nhà đầu tư, doanh nhân sáng lập của Quỹ VSV – Nghệ An Ventures nhấn mạnh: “Nghệ An từ xưa tới nay luôn là vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của nhiều thế hệ doanh nhân thành công có đóng góp lớn cho đất nước. Những người con xứ Nghệ như chúng tôi dù ở nơi đâu đều không chỉ biết làm giàu, mà quan trọng hơn cả là những người có tâm, luôn đau đáu muốn được cống hiến cho cuộc đời và quê hương.”

Khởi đầu với VSV - Nghe An Ventures Batch 1, Quỹ mong muốn có thể quy tụ được những tài năng công nghệ xuất sắc người Nghệ cùng tham gia để góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh và quốc gia.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Ông Trần Hoàng Thắng (Quản lý chương trình)

Phone: +84 242 242 6665
Email: investment.team@vsvfoundation.com

THÔNG TIN CHUNG:

Ra đời vào cuối năm 2020, Quỹ VSV - Nghệ An Ventures được sáng lập bởi 18 doanh nhân thành công người Nghệ, với những cái tên nổi bật như Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, Ông Nguyễn Đình Hy – Giám đốc CTCP Toyota Vinh…

VSV - Nghe An Ventures Batch 1 là chương trình đầu tư đầu tiên của Quỹ trong năm 2021.

Chương trình được bắt đầu từ tháng 03/2021 đến 09/2021 với quy trình như sau:

  • 03 - 04/2021: Vòng tuyển chọn hồ sơ.
  • 04 - 05/2021: Phỏng vấn trực tuyến: 40 startup được lựa chọn sẽ tham gia cuộc phỏng vấn trực tuyến dài 30 phút nhằm đánh giá tính cách, tư duy, và sự phù hợp với chương trình.
  • 05/2021: Phỏng vấn với nhà đầu tư: 20 startup được lựa chọn sẽ thuyết trình trong 15 - 30 phút trước Hội đồng Đầu tư và các chuyên gia cao cấp của Quỹ.
  • 06 - 09/2021: Chương trình Accelerator Bootcamp: 05 startup được chọn sẽ được đầu tư lên tới 40.000 USD cho tối đã 10% cổ phần và tham gia vào chương trình bootcamp kéo dài 4 tháng.

Điều kiện tham gia chương trình: Startup cần thỏa mãn ít nhất 01 trong các tiêu chí sau:

  • Có ít nhất 01 thành viên trong đội ngũ sáng lập đến từ Nghệ An;
  • Có kế hoạch triển khai hoạt động kinh doanh tại Nghệ An;
  • Có kế hoạch đăng ký kinh doanh tại Nghệ An.
Thông báo