LÀNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ: BÀN VỀ KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU TRONG CUỘC CMCN 4.0; KẾT NỐI ĐẦU TƯ VÀ LỄ RA MẮT “QUỸ KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA” TẠI TECHFEST VIỆT NAM 2019

LÀNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ: BÀN VỀ KHỞI NGHIỆP TOÀN CẦU TRONG CUỘC CMCN 4.0; KẾT NỐI ĐẦU TƯ VÀ LỄ RA MẮT “QUỸ KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA” TẠI TECHFEST VIỆT NAM 2019

Với mục tiêu kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp trong và ngoài nước, Làng đầu tư quốc tế sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động thú vị, tạo ra không gian chia sẻ tri thức và mang lại cơ hội kết nối đầu tư hấp dẫn tại “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019” .

Trong khuôn khổ sự kiện Techfest Việt Nam 2019, sáng ngày 05/12, hội thảo “Mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ được tổ chức bởi làng cùng với sự tham gia của nhiều chuyên gia, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tại buổi hội thảo, bà Cerella Quỳnh Hương, trưởng Làng đầu tư quốc tế sẽ trình bày bài phát biểu thể hiện cái nhìn tổng quan về “hệ sinh thái Cung cấp dịch vụ cho Start-up Việt Nam hiện nay”. Ngoài ra, buổi hội thảo còn có những chia sẻ, nhận định về các chủ để đang rất nóng trong khởi nghiệp hiện nay như: cách để nhận tiền đầu tư và thâm nhập thị trường Nhật Bản; đầu tư trong 20 năm qua và xu hướng đầu tư trong 20 năm tới; cơ hội hợp tác Đức - Việt... Đặc biệt, Ông Cris D.Trần - Phụ Trách Khu Vực, Giám Đốc Điều Hành Infinity Blockchain Ventures sẽ đại diện đưa ra “Mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong Cách Mạng 4.0” nhằm đề xuất giải pháp tối ưu cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong kỉ nguyên công nghệ.

Kịch bản hội thảo

Bên cạnh đó, tầm quan trọng của các dịch vụ đối với sự phát triển của Startup; khó khăn của Startup trong việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ; cách tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư của khởi nghiệp Việt cũng sẽ là những chủ đề được bàn tới tại phiên thảo luận nhóm giữa các chuyên gia đầu ngành cùng những nhà đầu tư tiềm năng.

Bên cạnh hội thảo, các phiên kết nối của Làng đầu tư quốc tế sẽ diễn ra trong cả ngày 05/12. Tại đây, các statup sẽ trình bày mô tả ngắn gọn về ý tưởng khởi nghiệp của mình (elevator pitching) với các nhà đầu tư, được kết nối với nhà đầu tư phù hợp theo chủ đề và có cơ hội nhận được kết quả đầu tư hấp dẫn.

Kịch bản lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp quốc gia

Không chỉ vậy, người tham dự Techfest Việt Nam 2019 còn  được chứng kiến sự ra mắt của “Quỹ khởi nghiệp quốc gia”. Đây cũng được coi là một trong những nguồn động lực, nguồn hỗ trợ to lớn nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam phát triển xa hơn nữa trong tương lai. Các biên bản ghi nhớ giữa Quỹ Khởi nghiệp quốc gia với các nhà đầu tư, các quỹ, incubator và start-up cũng sẽ được kí kết trong lễ ra mắt này.

Techfest Vietnam 2019, sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, sẽ diễn ra từ ngày 04 - 06/12 tại tỉnh Quảng Ninh. Với chuỗi hoạt động đa dạng, Techfest nói chung và Làng đầu tư quốc tế nói riêng hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế.

Mai Phương

 

1
Thông báo