LÀNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ STARTUP – CHẮP CÁNH NHỮNG Ý TƯỞNG, HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ

LÀNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ STARTUP – CHẮP CÁNH NHỮNG Ý TƯỞNG, HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ

Ngày nay, trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0, dịch vụ hỗ trợ startup đã ra đời để thắp sáng những ý tưởng tiềm năng.

Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển với xu hướng hội nhập sâu rộng và được biết đến như một “quốc gia khởi nghiệp” trong khu vực. Bên cạnh sự quan tâm của chính phủ về khởi nghiệp, cụ thể là các chính sách hỗ trợ ươm tạo, ưu đãi thuế, ưu tiên sử dụng đất như đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) thì còn có các tổ chức, các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp ngay từ khi còn là những ý tưởng.

Làng dịch vụ hỗ trợ startup tại ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2019 là đại diện cho không gian tổng hợp - nơi mà các startup không “độc hành” trên con đường khởi nghiệp của mình. Đến với sự kiện khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất cả nước, làng dịch vụ hỗ trợ startup sẽ mang đến thông tin về các quỹ đầu tư, các đơn vị tư vấn từ chiến dịch marketing, quản trị nhân sự, xử lý biến đổi và cả thông tin về các vườn ươm sẵn sàng đồng hành cùng startup.

Các dịch vụ hỗ trợ vô cùng cần thiết cho các startup

Truyền lửa kinh doanh - hoạt động chưa bao giờ hết cấp thiết

Không chỉ mang đến thông tin hữu ích cho các startup, làng dịch vụ hỗ trợ startup còn quy tụ các chuyên gia đầu ngành, các đại diện doanh nghiệp uy tín sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, con đường lập nghiệp, những thất bại, thành công và bài học sau nó. Nhờ đó, các startup được củng cố tinh thần và vững vàng hơn, hoạt động này chắc chắn sẽ là phần được mong đợi nhất tại làng dịch vụ hỗ trợ startup năm nay.

Xây dựng dịch vụ hỗ trợ startup một cách chuyên nghiệp và bài bản

Theo ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, nhà đồng sáng lập và lãnh đạo VSV Accelerator (công ty đầu tư, hỗ trợ và cố vấn cho hơn 50 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam kể từ năm 2014) đồng thời là trưởng làng dịch vụ hỗ trợ startup tại Techfest Việt Nam 2019 nhận định rằng cần phải cung cấp cho startup dịch vụ hỗ trợ tối ưu và bài bản nhất. Ông Linh cho biết: “Việt Nam đang từng bước đưa các hệ thống chuỗi dịch vụ hỗ trợ startup phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp và bài bản. Tôi dự đoán rằng Việt Nam sẽ là điểm đến toàn cầu trong cộng đồng khởi nghiệp cũng như các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trên toàn thế giới.” Quan điểm trên của ông Linh cũng chính là mục tiêu của làng dịch vụ hỗ trợ startup năm nay.

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Trưởng làng dịch vụ hỗ trợ startup

Hiện nay, Ông Linh đã có kinh nghiệm 4 năm điều hành doanh nghiệp của riêng mình là ATV – Vietnam. Từ năm 2013, ông bắt đầu hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) trong dự án Thung lũng Silicon Việt Nam và làm điều phối viên điều hành. Sau gần 2 năm ra mắt, dự án đã nhận được phản hồi rất tích cực từ hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước cũng như các nước khác trên thế giới. 

Thông báo