LỄ BẾ MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA 2019

LỄ BẾ MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA 2019

Sau ba ngày diễn ra sự kiện với sự tham gia của đông đảo startup, các chuyên gia, nhà đầu tư, các đại diện đến từ các Quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế và các bạn trẻ quan tâm về khởi nghiệp, Techfest Việt Nam 2019 với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” đã bế mạc vào sáng ngày 06/12 tại Quảng Ninh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã đánh giá cao chuỗi hoạt động của Techfest Việt Nam 2019 cùng những đóng góp tích cực của 12 làng công nghệ tại sự kiện năm nay. Đồng thời, thứ trưởng cũng nhận định rằng, Techfest 2019 đã góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp và nền kinh tế nước nhà. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ Khoa học và công nghệ sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ trong lễ khai mạc, tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư cũng như các đại diện quốc tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ bế mạc

 

Đánh giá chung, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019 đã thể hiện được bức tranh tổng thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang từng bước hội nhập với hệ sinh thái khởi nghiệp trên thế giới. Với sự quan tâm từ Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, sự hỗ trợ từ các đơn vị, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, Techfest 2019 đã diễn ra thành công hơn dự kiến, cụ thể đã ghi nhận hơn 8.000 lượt tham dự, 250 cuộc kết nối và mức quan tâm đầu tư đạt gần 14 triệu USD cùng nhiều kết quả tốt đẹp khác.

Lễ bế mạc Techfest Việt Nam 2019

Tại không gian triển lãm diễn ra trong suốt sự kiện, người tham dự đã có cơ hội tận mắt chứng kiến, được nghe giới thiệu và có những trải nghiệm nhất định về các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng những dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Hình ảnh tại triển lãm Techfest 2019

Hình ảnh tại triển lãm Techfest 2019

Bên cạnh đó, hoạt động tại Techfest 2019 đã diễn ra đa dạng với các hội thảo, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu đến từ các làng công nghệ như :Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và Hội nghị quốc tế kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp sáng tạo; Diễn đàn Kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và Logistics; Diễn đàn khởi nghiệp số; Hội thảo Kết nối viện trường và doanh nghiệp thúc đẩy khởi nghiệp sáng tại Việt Nam, Hội thảo Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tao địa phương dựa trên lợi thế cạnh tranh… Qua đó, các diễn giả là các lãnh đạo, các chuyên gia, nhà đầu tư đã cùng nhau thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đa chiều vô cùng bổ ích ở từng lĩnh vực, đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị về chính sách để thúc đẩy mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hiệu quả trong tương lai.

Hội thảo Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư"  chủ trì bởi Văn phòng Đề án 844

Hội Thảo Hệ sinh thái ĐMST trong tương lai

Ngoài ra, tại Techfest 2019 còn có cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Hội nghị Liên minh nhà đầu tư thiên thần Đông Nam Á; các buổi Free talk,...

Đội Multi Glass - quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”

Đặc biệt, trong khuôn khổ Techfest 2019, top 10 startup xuất sắc nhất đã cùng tiến vào vòng Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”. Với sự thể hiện vô cùng xuất sắc, ngôi vô địch đã thuộc về đội Multi Glass với đề tài “Tính đa phương tiện cho người khuyết tật”. Đây cũng sẽ là đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 tại San Francisco (Mỹ).

Đóng góp vào thành công của Techfest Việt Nam 2019 không thể không nhắc đến sự tham gia của nhiều đơn vị, trong đó Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã đồng hành cùng Techfest suốt hai năm qua, các nhà tài trợ cho cuộc thi, các đơn vị quảng bá truyền thông và các đơn vị khác đã tài trợ, hỗ trợ cho sự kiện như: FLC Group, Nhaccuatui, VMED Group, BK Holdings, UPGEN, SWC, SVF, Amazon, Samsung, Firecoals, SR, MASSCOM TECH FOR EVERYONE, Slimsoft…

Mai Phương

Thông báo