Lộ Diện Top 10 Đội Thi Vào Chung Kết Cuộc Khi Khởi Nghiệp Sáng Tạo Quốc Gia

Lộ Diện Top 10 Đội Thi Vào Chung Kết Cuộc Khi Khởi Nghiệp Sáng Tạo Quốc Gia

Sáng ngày 30/11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, Bán kết của “Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” đã được tổ chức và đã tìm ra 10 đội xuất sắc nhất để đi tiếp vòng Chung kết.

Với 35 đội thi xuất sắc vượt qua vòng loại, họ đã mang đến ngày hội về công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam những mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất, vượt qua gần 200 đội thi trên toàn quốc. Sau một ngày thi tài sôi nổi, 10 đội thi vượt trội nhất cuối cùng cũng đã được chọn ra.

Đặc biệt, các đội thi sẽ còn được trực tiếp bình chọn bởi hơn 400 khán giả có mặt tại chương trình thông qua hệ thống bình chọn Smart Ballot (ứng dụng bình chọn bằng công nghệ blockchain do Infinity Blochain Labs thực hiện) cho cả Bán kết và Chung kết. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào 01/12/2018. 

Hãy cùng điểm mặt 10 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng nhất và hứa hẹn sẽ mang lại những đóng góp đáng kể trong tương lai. 

(Danh sách không xếp theo thứ tự)

1. Abivin
Abivin cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

2. APPA GROUP
APPA - Giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp trên 3 kênh: trực tuyến, đối tác và hệ thống giao dịch trực tiếp.

3. Ecomeasy Asia
Ecomeasy Asia cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử bao gồm nhiều hoạt động từ việc đưa hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử hàng đầu như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo... cho đến việc cung cấp các kênh quảng cáo Chin Media, Facebook, Google, Coccoc, Zalo...và hỗ trợ dịch vụ hậu cần quản lý kho bãi, giao nhận với các đối tác vận chuyển và kho vận uy tín như GHN, GHTK, Viettel Post, VN Post....

4. Ella Study
Ella Study là một dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế (đối tượng là người sử dụng) với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới, thông qua hệ sinh thái đào tạo và nguồn tài nguyên nhân lực; dự án bao gồm ba lĩnh vực chính: Ella Study, Ella Uni và Ella Alumni

5. Genecare Sdn Bhd
Genecare Sdn Bhd là một công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp từ năm 2017, với mục tiêu hướng đến là kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx - một nền tảng trực tuyến đơn cung cấp giải pháp một cửa từ các gói kiểm tra bộ gene, kế hoạch quản lý chăm sóc sức khỏe cho đến các sản phẩm dựa trên khám lâm sàng.

6. Wee Digital
Wee Digital mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu. Thông qua định soos bảo mật, sử dụng ngân hàng điện tử trở nên đơn giản hơn, an toàn hơn và tạo dựng mối quan hệ sâu sắc và mạnh mẽ hơn giữa các tổ chức tài chính, thương hiệu, nhà bán lẻ và khách hàng của mình. Mục tiêu của Wee Digital là loại bỏ các hành vi giao dịch nhỏ lẻ, đưa Việt Nam trở thành xã hội số không sử dụng tiền mặt, nơi mà các nhận dạng điện tử có thể xác định và xác thực được các giao dịch.
 

 

7. Vulcan Augmetics
Vulcan Augmetics là Doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là các khách hàng tại các quốc gia đang phát triển

8. Công ty cổ phần VP9 Việt Nam
VP9 Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet. Sản phẩm đầu tiên là set top box chạy Android 4.1, bán ra công chúng lần đầu vào 02/2014. Dịch vụ đầu tiên bán ra công chúng vào 02/2015 là truyền hình cho người Việt ở nước ngoài.
Hiện nay VP9 cung cấp các sản phẩm encoder cho truyền hình, set top box chạy 1 trong 3 hệ điều hành: Ubuntu Linux, Android, Windows; Camera giám sát; Hệ thống hiển thị thông tin và quảng cáo (digital signage); Cầu truyền hình trực tuyến (video conference).

9. Tubudd
Tên gọi Tubudd là một cách biến thể của Tour Buddy - “chuyến đi của những người bạn”. Đây là ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.

10. Medlink
Medlink là một nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược. Bằng việc sử dụng Medlink, công ty dược có thể quản lý thông tin hiệu quả, cắt giảm chi phí tối đa bằng cách kết nối trực tiếp với nhà thuốc không qua trình dược viên

Thông báo