Ngày hội khởi nghiệp duyên hải miền trung và Tây Nguyên

Ngày hội khởi nghiệp duyên hải miền trung và Tây Nguyên

NDĐT – Ngày 13-10, tại TP Huế, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) và Đại học Huế phối hợp tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền trung và Tây Nguyên” năm 2018.

Ngày hội thu hút 24 gian hàng triển lãm, trong đó có 14 gian hàng giới thiệu ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo của các cá nhân, doanh nghiệp tại Thừa Thiên - Huế và 10 gian hàng của các tác giả/nhóm tác giả đến từ các tỉnh, thành: Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam và Đác Lắc.

Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Trần Ngọc Nam cho biết: Thông qua ngày hội và triển lãm chuyên đề về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền trung và Tây Nguyên, ban tổ chức mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án, sản phẩm khởi nghiệp giới thiệu và quảng bá kết nối thị trường, kết nối nhà đầu tư có tiềm năng, qua đó nâng cao khả năng phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp và tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm trong và ngoài nước.

Sáng cùng ngày, trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền trung và Tây Nguyên năm 2018”. Cuộc thi có sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm cá nhân và các cá nhân với 21 sản phẩm và ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi đã chọn năm sản phẩm, ý tưởng tiêu biểu để trao giải, gồm một giải nhất, một giải nhì và ba giải ba.

Chiều 13-10, tại Đại học Huế diễn ra Hội thảo khoa học “Con đường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đây là một hoạt động chính trong chương trình “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tại vùng duyên hải miền trung và Tây Nguyên” do Bộ KH-CN và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức, thu hút đông đảo các nhà quản lý, lãnh đạo các Sở KH-CN trong vùng duyên hải miền trung và Tây Nguyên; các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm cá nhân và cá nhân khởi nghiệp tham gia.

Hội thảo khoa học “Con đường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Đây là hoạt động nằm trong Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” và chuỗi sự kiện chuẩn bị cho TECHFEST quốc gia năm 2018 diễn ra vào tháng 11 tại TP Đà Nẵng.

Tại hội thảo, đại diện Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH-CN đã giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và kế hoạch triển khai Đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện Đại học Huế cũng đã trình bày về vai trò của các trường đại học, cao đẳng trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Sở KH-CN tỉnh Thừa Thiên - Huế trình bày tham luận về xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên - Huế và mối liên kết vùng.

Ngoài việc trao đổi, thảo luận những nội dung xoay quanh các tham luận nói trên, các đại biểu còn tổ chức phiên thảo luận chuyên đề về: Kinh nghiệm quốc tế về thực tiễn và giải pháp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam; Các vấn đề về xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực; Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, cơ khí... theo thế mạnh của địa phương.

 

CÔNG HẬU - BÁO NHÂN DÂN

1
Thông báo