Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup

Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup

Sáng 28/11, Hội thảo “Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được tổ chức nhằm giúp các startup chia sẻ về các dịch vụ hỗ trợ đổi mới sáng tạo.

Tham dự hội thảo có đại diện của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, một số cơ quan quản lý liên quan và đông đảo các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Ngoài ra còn có các diễn giả đến tham gia hội thảo.

Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup - 1

Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, khách mời tại hội thảo “Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tại buổi Hội thảo, ông Bùi Quang Minh, Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Beta Group cho biết, vai trò của Làng Cộng đồng Dịch vụ Hỗ trợ sẽ là không gian để kết nối tất cả các thông tin và hỗ trợ tất cả mọi người trong những việc cần làm, đặc biệt là trong hành trình khởi nghiệp cũng như phát triển các doanh nghiệp mang tính công nghệ. Với tất cả các nguồn lực của các cơ quan, tổ chức, nhà nước đến tư nhân Làng Cộng đồng Dịch vụ Hỗ trợ hy vọng sẽ kết nối được mọi người lại với nhau.

Bên cạnh đó, ThS. Phạm Quang Vinh, Phụ trách Ban Nền tảng tích hợp số, TT Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia, Bộ KH&CN trình bày tham luận về “Giải pháp tích hợp số đa dịch vụ cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup - 2

ThS. Phạm Quang Vinh, Phụ trách Ban Nền tảng tích hợp số, TT Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia, Bộ KH&CN chia sẻ về vai trò trong chuyển đổi số, hỗ trợ cho việc khởi nghiệp sáng tạo của đơn vị.

"Chúng tôi đã ứng dụng các công nghệ mới nhất, các công nghệ tích hợp các nền tảng số, công nghệ tích hợp các nền tảng, làm sao cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có thể tích hợp các dịch vụ của mình trên đó, cũng như triển khai các thao tác về kết nối, giới thiệu các sản phẩm, các công nghệ của mình trên nền tảng số này một cách thuận lợi.

Nhờ có công nghệ này, cộng đồng khi tham gia sẽ được nhìn thấy các sản phẩm được vận hành, được triển khai như trên thực tế, chứ không phải là các ảnh chụp như trước đây. Trước kia sản phẩm công nghệ rất khó để mô tả, hiển thị nhưng hiện nay nhờ công nghệ 3D và công nghệ thực tế ảo tăng cường làm cho việc quan sát các dịch vụ, công nghệ sáng tạo dễ dàng hơn", ông Vinh chia sẻ.

Phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho startup - 3

Ông Chu Văn Phương – Giám đốc Truyền hình khởi nghiệp sáng tạo (VSTV)

Trao đổi bên lề hội thảo, ông Chu Văn Phương – Giám đốc Truyền hình khởi nghiệp sáng tạo (VSTV) cho biết, các doanh nghiệp khởi nghiệp đa phần đều gặp khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu vì thế sẽ bỏ lỡ cơ hội để sản phẩm, thương hiệu được khách hàng biết tới.

"Để hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp, VSTV đã và đang tập trung vào hệ sinh thái khởi nghiệp, xây dựng các kênh truyền thông để cùng doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên, biên tập viên có nhiều kinh nghiệp, thời gian tới chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa trong vai trò xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp khởi nghiệp", ông Phương nhấn mạnh.

Theo vtc.vn

Thông báo