STARTUP VIỆT CHIẾN THẮNG VẺ VANG TẠI ĐẤU TRƯỜNG STARTUP QUỐC TẾ STARTUP WORLD CUP 2019

STARTUP VIỆT CHIẾN THẮNG VẺ VANG TẠI ĐẤU TRƯỜNG STARTUP QUỐC TẾ STARTUP WORLD CUP 2019

Đó chính là Abivin - Quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia” thuộc Techfest Vietnam 2018 đã xuất sắc vượt qua hàng loạt đại diện đến từ 40 cường quốc công nghệ trên thế giới, lần đầu tiên giành giải cao nhất tại Startup World Cup 2019 với giải thưởng lên tới 1 triệu USD.

 

Vào ngày 17/05/2019 ( theo giờ Mỹ), ngôi vô địch của đấu trường startup quốc tế, Startup World Cup 2019, đã xướng tên startup “thuần Việt” Abivin, khẳng định chất lượng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Starup Abivin giành chức vô địch tại Startup World Cup 2019

 

Startup World Cup là một cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới do Fenox Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia - các nhà đầu tư với bề dày kinh nghiệm đến từ thung lũng Silicon (Mỹ) cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới. Chương trình cộng tác với các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia hằng năm và tổ chức vòng chung kết tại Mỹ.

Đội thi Abivin ( đồng thời là quán quân tại cuộc thi thuộc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2018) đã được Bộ Khoa học & Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi và được đào tạo bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) cũng do Bộ chủ trì.

Startup Abivin giành giải quán quân tại chung kết cuộc thi Techfest Vietnam 2018

 

Ra đời vào năm 2015, startup Abivin mang đến giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề trong ngành logistics truyền thống dựa trên nền tảng công nghệ phân tích dữ liệu lớn, máy học, trí tuệ nhân tạo thông qua phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải. Áp dụng thuật toán để giúp hàng trăm xe giao hàng có lộ trình nhanh nhất với  hàng nghìn đơn hàng chỉ trong vài giây, Abivin đã giúp tiết kiệm tới 30 - 40% chi phí về nhân lực và nhiên liệu.

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, công ty cũng dự định đầu tư phát triển R&D cho sản phẩm với trí tuệ nhân tạo trong logistics để tìm ra hướng giải quyết cho bài toán lõi về công nghệ tối ưu hóa tìm đường, đồng thời, xây dựng kế hoạch mở rộng thị trường tại Hà Nội, Tp HCM ở Việt Nam và vươn ra thị trường trong khu vực như Myanmar, Indonesia, Singapore, Thái Lan.

          Theo ông Phạm Nam Long - đồng sáng lập Abivin, một trong số những yếu tố cốt lõi làm nên chiến thắng vẻ vang của startup này tại một cuộc thi lớn về khởi nghiệp trên thế giới chính là “những hỗ trợ từ chính phủ, đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra tổ chức các chương trình, đồng thời là cầu nối giữa Abivin với các hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.”

 

Năm  nay, SWC vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Techfest Việt Nam 2019, và mang đến những cơ hội kết nối giữa cộng đồng đầu tư và công nghệ tại thung lũng Silicon với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đội giành giải cao nhất của cuộc thi SWC Việt Nam sẽ được vào vòng bán kết và có cơ hội lọt vào vòng chung kết được tổ chức tại Mỹ với tổng giải thưởng trị giá 1 triệu USD. Ngoài ra, được tiếp cận, cọ xát cùng với hàng trăm nghìn đại diện startup từ nhiều quốc gia tại đấu trường khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất thế giới này sẽ là trải nghiệm quý giá để doanh nghiệp “thuần Việt” học hỏi, trau dồi cũng như khẳng định về sự thay đổi tích cực về khởi nghiệp tại Việt Nam.

1
Thông báo