STARTUP VIỆT – NHỮNG MẢNH GHÉP CÒN THIẾU (DƯỚI GÓC NHÌN INVESTORS)

STARTUP VIỆT – NHỮNG MẢNH GHÉP CÒN THIẾU (DƯỚI GÓC NHÌN INVESTORS)

Kết thúc sự kiện Kết nối Đầu tư TECHFEST 2017 có tổng cộng hơn 170 cuộc gặp gỡ đã diễn ra, giá trị của sự kiện không chỉ được thể hiện bởi việc liệu sau đây sẽ có bao nhiêu thương vụ được hình thành mà còn là sẽ có bao nhiêu bài học đắt giá được startup mang về. 

 

Ông Nguyễn Trung Kiên – CEO & Founder KiCoworking Space đồng thời là một nhà đầu tư tại TECHFEST 2017 chia sẻ: “Có nhiều bạn Startup tới đây còn khá chủ quan, các bạn tới mà lại không có những tài liệu hay thông tin cơ bản về dự án; còn nhà đầu tư phải hỏi lại nên khá mất thời gian. Tôi rất mong trong những lần sau các bạn hãy chuẩn bị kỹ càng hơn để đôi bên có thể đi vào các thông tin chính và chuyên sâu của dự án một cách nhanh chóng.”

Ông đồng thời cũng nhấn mạnh thêm có rất nhiều Startup trẻ Việt tài năng nhưng họ lại chưa biết tìm tới mentor – người có thể giúp họ tiến xa với những bước đi đúng đắn hơn.

Ông Nguyễn Trung Kiên – CEO của KiCoworking Space

Ông Lại Hoàng Dương – Nhà Đầu Tư/ Giám Đốc Công ty CP Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng chia sẻ: “Các bạn Startups khi đến hãy chuẩn bị hồ sơ của mình thật tốt. Nếu có sản phẩm, hãy mang sản phẩm, mang slide, mang các tài liệu quan trọng tới để thuyết phục Nhà đầu tư. Cơ hội tốt không đến nhiều lần vì vậy đừng phí phạm. Thời gian của Nhà đầu tư quý giá nhưng cơ hội cho các bạn Startups càng quý giá hơn.”

Ông Lại Hoàng Dương – Nhà Đầu Tư/ Giám Đốc Công ty CP Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Nhà đầu tư/ Giám đốc điều hành Vela Corp: “Ngoài việc các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ thì còn yếu tố điều kiện của các bạn startup cần bổ sung đó là tiếng Anh. Các bạn startup sẽ không chỉ gặp nhà đầu tư Việt Nam mà còn cả nhà đầu tư nước ngoài nữa”

Trên đây mới chỉ là 3 trong rất nhiều chia sẻ, đóng góp chân tình của các nhà đầu tư dành cho các startup Việt với hy vọng sẽ thấy được các startups sẽ trưởng thành từng ngày và rất có thể mỗi lần gặp gỡ sẽ là một diện mạo mới chất lượng hơn, thuyết phục hơn.

TECHFEST 2017 kết thúc không đồng nghĩa sự kiện Kết nối đầu tư kết thúc. Investment Matching vẫn luôn là sự kiện có thể được tổ chức diễn ra trong suốt cả năm và đó là lý do vì sao hồ sơ của cả Nhà đầu tư và Startups vẫn luôn được cho phép cập nhật liên tục trên trang www.investmatch.net

Mai Phạm

Tiểu ban Kết nối Đầu tư

1
Thông báo