STARTUP WORLD CUP TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG  TECHFEST VIỆT NAM 2019 - STARTUP VIỆT VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN

STARTUP WORLD CUP TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG TECHFEST VIỆT NAM 2019 - STARTUP VIỆT VƯƠN MÌNH RA BIỂN LỚN

Giải thưởng Startup World Cup (SWC) là cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu thế giới do Pegasus Tech Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia là các nhà đầu tư lâu năm từ thung lũng Silicon (Mỹ) và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp thế giới. Chương trình cộng tác với các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia mỗi năm, thu hút hàng ngàn người tham dự trong từng sự kiện tại mỗi quốc gia tổ chức và tiếp cận với hơn 10 triệu người trên thế giới.

Trang web chính thức của Startup World Cup tại: https://www.startupworldcup.io

Vào tháng 5/2019, startup Việt là Công ty Abivin (Quán quân tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Techfest Vietnam 2018) đã được Bộ KH&CN kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi và giành Giải Nhất với phần thưởng trị giá 1.000.000 USD, vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nhật, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc.

Nhận xét về cuộc thi toàn cầu Startup World Cup, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Thung lũng Silicon, mà còn ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ phía Bộ KH&CN nói riêng và Đảng và Nhà nước nói chung, chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình cuộc thi và các hoạt động hợp tác như thế này.”

Năm nay, song song với các hoạt động quốc tế khác, SWC sẽ tiếp tục đồng hành cùng Techfest Việt Nam 2019. Xuất hiện trong sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, SWC sẽ là nơi kết nối các tổ chức từ khắp nơi trên thế giới với cộng đồng đầu tư và công nghệ từ thung lũng Silicon, kèm theo đó là các cơ hội thương mại; thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, xây dựng các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Đội giành giải Nhất SWC Việt Nam 2019 sẽ được vào vòng bán kết và có cơ hội lọt vào vòng chung kết SWC tổ chức tại Mỹ với giải thưởng trị giá lên tới 1 triệu USD.

Các diễn giả của SWC (Mỹ)

Ban Giám khảo của SWC (Mỹ)

Giải Nhất SWC (Mỹ) năm 2017, 2018, 2019

Cơ hội tại Startup World Cup - SWC

  • Cuộc thi và Hội nghị lớn nhất thế giới
  • Giải thưởng thắng cuộc với giá trị đầu tư $1,000,000
  • Tiếp cận tới 100 triệu người từ hệ sinh thái khởi nghiệp trên toàn thế giới
  • Hơn 100000 ứng viên tham dự ở các cuộc thi vùng miền tại hơn 40 quốc gia
  • Được tổ chức bởi: Pegasus Tech Ventures
1
Thông báo