Kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế (Global Gateway Stage) trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2018

Kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế (Global Gateway Stage) trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2018

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc kết nối toàn cầu là cần thiết. Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam cũng cần học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm; đồng thời hội nhập với quốc tế để phát triển mạnh mẽ hơn. Sự kiện kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc tế được tổ chức ngày 30.11.2018  tại Ariyana Convention Centre nhằm tạo cầu nối tiếp xúc, tiếp cận giữa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với quốc tế, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức từ quốc tế.

Thời gian: 13h00 - 17h00 ngày 30/11/2018

Địa điểm:  Hội trường tầng 1, Trung tâm hội nghị Ariyana - Số 107 Võ Nguyên Giáp, Phường Mỹ Khê, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng

Dự kiến:   500 người.

Nội dung:

Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam - Vietnam Angel Network

Việc tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần trở thành lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ khởi nghiệp khi có nhu cầu về tài chính và phi tài chính để:

 • Hạn chế thất bại của những dự án khởi nghiệp bởi khó khăn về vốn gây ra.
 • Cùng nhau chia sẻ rủi ro, liên kết các nguồn lực về chuyên môn, thông tin để đưa ra phương án đầu tư có tiềm năng nhất.

Vậy mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (VAN) là gì và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới như thế nào? Điều này sẽ được bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam giải đáp trong sự kiện sắp tới.

Sáng kiến nền tảng đổi mới sáng tạo mở - Open Innovation Initiative (kết nối startup với doanh nghiệp lớn)

Đổi mới sáng tạo mở được coi là chiến lược đổi mới sáng tạo của kỷ nguyên kinh tế tri thức, cách mạng khoa học và công nghệ khi:

 • Doanh nghiệp chỉ đảm nhiệm một phần của quá trình sáng tạo, phần còn lại được thực hiện bởi các đối tác bên ngoài.
 • Việc hợp tác có thể được thực hiện ở giai đoạn nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ hoặc trong giai đoạn thương mại hóa sản phẩm nhằm thúc đẩy quá trình biến ý tưởng thành sản phẩm ra thị trường.
 • Thông qua sáng kiến nền tảng đổi mới sáng tạo mở, các doanh nghiệp sẽ kết nối nhiều hơn nữa những tài năng trên toàn thế giới, kết hợp với các nhà khoa học, các chuyên gia công nghệ, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tạo thành nguồn lực mới và bền vững

Sự kiện sắp tới sẽ giới thiệu các chương trình dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo mở sẽ được triển khai trong năm 2019.

Nền tảng kết nối dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo - The Startup Umbrella Initiative

Nền tảng kết nối dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là cần thiết để thúc đẩy sự bứt phá về công nghệ và thay đổi mô hình kinh doanh truyền thống bởi:

 • Doanh nghiệp/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng tăng trưởng nhanh về quy mô khách hàng hay doanh thu, lợi nhuận dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới…Do đó, mức độ rủi ro cũng cao hơn khởi nghiệp thông thường.
 • Do đặc thù về ngành nghề kinh doanh của những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là những ngành nghề mới phát triển, đòi hỏi đầu tư lớn về vốn và chất xám nên việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đang rất được quan tâm.

Trong buổi “ Kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế”, ông Dương Vũ Minh - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Quốc tế OSAM sẽ trình bày rõ hơn về nền tảng này.

Chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp của 07 quốc gia 

Trong sự kiện sắp tới về kết nối khởi nghiệp quốc tế, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ nét về bức tranh hệ sinh thái khởi nghiệp của nhiều quốc gia, bao gồm:

 • Hệ sinh thái khởi nghiệp của các quốc gia trên thế giới ngày càng có những bước tiến lớn trong đổi mới và hoạt động đầu tư thương mại.
 • Trong bối cảnh phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay, mỗi nước đều hướng tới khuyến khích đổi mới các ý tưởng, dự án khởi nghiệp để bắt kịp xu hướng của toàn cầu.
 • Các doanh nghiệp khởi nghiệp, vườn ươm, chương trình tăng tốc khởi nghiệp và các lựa chọn cấp vốn ở các quốc gia này ngày càng sôi động và sáng tạo hứa hẹn những hệ sinh thái khởi nghiệp tiềm năng mà nước ta cần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.
 • Bức tranh toàn cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp của 7 quốc gia trong đó có Việt Nam như: Singapore, Malaysia, Australia, New Zealand, Đức, Isarel và Thái Lan.

Chương trình:
13h15 – 13h20:    Ra mắt Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (Vietnam Angel Network)
13h20 – 13h35    Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Đông Nam ÁLễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Malaysia
13h35 – 13h45:    Ra mắt Sáng kiến nền tảng đổi mới sáng tạo mở
13h45 – 14h15:    Ra mắt Services Hub 
14h15 – 14h45:    Thảo luận về Chiến lược phát triển năng lượng sạch
14h45 – 15h00:    Giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ
15h00 – 15h30:    Giải lao
15h30 – 17h30:    Đoàn đại biểu của các quốc gia sẽ giới thiệu hệ sinh thái và thành phần hệ sinh thái của quốc gia mình

Diễn giả:
Bà Nguyễn Phi Vân – Chủ tịch Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam
Bà Vũ Kim Hạnh – Phó chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân tiên phong Việt Nam
James Tan – Chủ tịch Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Đông Nam Á
Sivapalan – Chủ tịch Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Malaysia; Đại diện Osam, Wework, Deloitte, Duanne Morris và Phujson
Dr. Richard T Carlin – Trưởng ban Sea Warfare and Weapons tại Office of Naval Research
Dr Cung Vu – Visiting Senior Fellow, RSIS, NTU
Dr. Richard E Rocheleau – Tiến sĩ ngành Chemical Engineering, University of DE; Đại diện Học viện khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Ông Lê Toàn Thắng – Phó giám đốc trung tâm TSC

Đăng ký tham dự

Thông báo