TECHFEST 2018 – Cơ hội gặp gỡ và kết nối các nhà đầu tư và STARTUPS tiềm năng

TECHFEST 2018 – Cơ hội gặp gỡ và kết nối các nhà đầu tư và STARTUPS tiềm năng

Với mục tiêu giúp các thành phần tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể liên kết chặt chẽ và chia sẻ thông tin bổ ích thông qua các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện, sáng nay, ngày 31/10, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp báo công bố ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2017.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ, Ngành, các tổ chức chính trị – xã hội khởi nghiệp. Đây là sự kiện quốc gia quy mô quốc tế quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ, đầu tư cho khởi nghiệp trong và ngoài nước để quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, kết nối các hoạt động về khởi nghiệp đang diễn ra trong cả nước; Là nơi để các tổ chức, cá nhân đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tìm đến nhau thông qua các hoạt động kết nối đầu tư được tổ chức trước, trong và sau sự kiện. Đặc biệt đây còn là nơi để các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa đã có những thành công nhất định có thể tìm thấy những giải pháp sáng tạo từ startup.

Thứ trường Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi họp báo TECHFEST 2017. 

TECHFEST 2017 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15 tháng 11 tại Hà Nội. Với thông điệp “kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Ecosystem connect),  không gian tổ chức được chia theo 07 lĩnh vực cụ thể dành cho 07 Làng khởi nghiệp, gồm có: Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village); Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village); Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village); Làng Công nghệ Y tế (MedTech village); Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village); Làng Công nghệ tiềm năng (Emerging Tech village) và Công nghệ tiên phong (Frontier and Fin Tech). Các Làng khởi nghiệp sẽ xây dựng nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để thu hút các đối tượng tham gia (doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia tư vấn…). Với nhiều hoạt động phong phú như chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo, kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, cuộc thi Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các Làng khởi nghiệp, TECHFEST sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, ảnh hưởng sâu rộng hơn và thu hút nhiều nguồn lực xã hội tham gia sự kiện.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp cả nước. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của riêng một Bộ, ngành mà đã mở rộng ra các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và các Hiệp hội. Nhiều tỉnh và thành phố có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh (Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Đồng Tháp…). Những sự kiện như vậy đã giúp cho hoạt động khởi nghiệp của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương trở nên thiết thực và hiệu quả hơn, đồng thời khẳng định chủ trương chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đã được phát triển và lan rộng trên toàn quốc.

Thứ trưởng cũng khẳng định, để thực hiện Quyết định 844 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, thông qua hoạt động của Ban chỉ đạo Đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025, Bộ KH&CN đã thể hiện được vai trò của mình trong việc tổ chức “kết nối hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các Bộ, ngành, địa phương trên cả nước và các tổ chức chính trị xã hội, hiệp hội nghề nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn Phòng Đề Án 844,

Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ: P.402, 113 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0944074796

Website: http://techfest.vn

1
Thông báo