TECHFEST 2019 - LÀNG ĐỊA PHƯƠNG KẾT NỐI KHỞI NGHIỆP TỪ TỈNH THÀNH ĐẾN QUỐC TẾ

TECHFEST 2019 - LÀNG ĐỊA PHƯƠNG KẾT NỐI KHỞI NGHIỆP TỪ TỈNH THÀNH ĐẾN QUỐC TẾ

TECHFEST VIETNAM - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, là sự kiện thường niên có quy mô quốc tế lớn nhất dành cho cộng đồng Khởi nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội quốc tế với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng là các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế…Kêu gọi đầu tư, Kết nối cơ hội Hợp tác kinh doanh và Phát triển thị trường cũng như có điều kiện nhận Hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh theo xu thế Đổi mới Sáng tạo, Hội nhập quốc tế.

Trải qua 4 năm liên tục tổ chức thành công, đã có hơn 1.800 lượt startup tham gia, hơn 13.000 người tham dự và hơn 600 thương vụ kêu gọi đầu tư thành công, TECHFEST VIETNAM 2019 diễn ra từ ngày 4-6/12/2019 tại Quảng Ninh hứa hẹn mang tới bức tranh tổng thể hấp dẫn của hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Việt Nam thông qua chuỗi các hoạt động với chủ đề Hội tụ, thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước”.

Làng Địa Phương (Local Pavilions) là điểm nhấn mới và khác biệt của TECHFEST 2019 được hình thành để tập hợp, lựa chọn, hỗ trợ và tôn vinh các startup trong lĩnh vực: Sản xuất Nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, Thủ công mỹ nghệ, Kinh tế - Sinh thái Du lịch, Phát triển bền vững… trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp tạo tác động môi trường tích cực và/hoặc tạo sinh kế cho các thành phần thuộc nhóm yếm thế như: Phụ nữ, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người cao tuổi, người lao động chưa có việc làm… Ngoài ra, các sản phẩm phát huy giá trị văn hóa bản địa, sản vật địa phương, các chỉ dẫn địa lý tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, các sản phẩm đạt giải Techfest địa phương, Techfest vùng cũng được ưu tiên chú trọng.

Làng Địa phương năm 2019 sẽ tập trung vào 2 nhóm hoạt động chính:

  1. Hỗ trợ phát triển năng lực và nguồn lực sản xuất kinh doanh cho các startup đưa công nghệ sản xuất tiên tiến, công nghệ 4.0 vào việc xây dựng các sản phẩm (hàng hóa,dịch vụ) trên nền tảng thế mạnh của từng địa phương. Chủ đề xuyên suốt của nhóm hoạt động sẽ là: Hành trình Cảm xúc – Journey of Taste mô tả lại quá trình lao động sản xuất vất vả của các doanh nghiệp khởi nghiệp để tạo nên những sản phẩm chất lượng cao đồng thời Tôn vinh những giá trị bền vững mà các doanh nghiệp tạo ra cho địa phương.
  2. Kết nối mạng lưới khởi nghiệp các địa phương với các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế hình thành các Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm giúp các doanh nghiệp startup và sản phẩm chất lượng cao của địa phương tiếp cận thị trường và phát triển kinh doanh ra thị trường quốc tế. Chủ đề xuyên suốt của nhóm hoạt động sẽ là Tự Hào Việt Nam - Pride of Vietnam nhằm lan tỏa thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp trong sự kiện TECHFEST 2019 cũng như trong tươi lai.

Có thể nói, với quy mô Làng địa phương 2019 như vậy, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay sẽ cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao, đồng thời không thể tách rời với các hoạt động của Chính phủ trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện, ban hành các chính sách, hành lang pháp lý cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và startup nói riêng.

1
Thông báo