TECHFEST 2021: Nhiều Làng công nghệ mới xuất hiện, gói hỗ trợ startup lên đến nửa triệu USD

TECHFEST 2021: Nhiều Làng công nghệ mới xuất hiện, gói hỗ trợ startup lên đến nửa triệu USD

Hôm qua (16/9), Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 lần thứ 7 chính thức được phát động với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” (“Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”).

TECHFEST 2021 có nhiều điểm mới so với những năm trước. Trong đó, chuỗi sự kiện TECHFEST được thiết kế với hơn 50 hội nghị, hội thảo, kết nối đầu tư, cuộc thi, tập huấn của 16 Làng công nghệ trải dài từ tháng 9 đến 12/2021. Mô hình đổi mới sáng tạo mở - thách thức từ thực tiễn cũng lần đầu tiên được thí điểm triển khai.

backdrop-3288-1631843480.png

Lễ phát động TechFest 2021

Ngoài các Làng công nghệ từ các năm trước, TECHFEST 2021 có thêm Làng Công nghệ mới theo những lĩnh vực là xu hướng phát triển kinh tế như: Làng An toàn không gian mạng, Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội, Làng Công nghệ Giải trí & Truyền thông, Làng Công nghệ Logistic và Làng Các Nền tảng & Hạ tầng công nghệ, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; Làng Công nghệ Đô thị thông minh có thêm lĩnh vực công nghệ Bất động sản số; Làng Công nghệ Y tế có thêm Giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏe; Làng Nông nghiệp, Làng Du lịch - Ẩm thực và Làng Địa phương hợp nhất thành Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực và Nông nghiệp Bản địa.

Hình thức tổ chức cũng được chuyển đổi từ trực tiếp sang hầu hết sự kiện được tổ chức trực tuyến do các công ty công nghệ thông tin hỗ trợ, đảm bảo tối đa tỷ lệ chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia"

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Techfest hàng năm là cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia". Đến với cuộc thi năm nay, các doanh nghiệp tham dự có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD, có cơ cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế xuyên suốt các vòng thi.

loi-700286-5567-1631843481.jpg

TechFest 2021 có nhiều điểm mới so với các năm trước

Về cấu trúc, cuộc thi năm nay tiếp tục giữ hình thức 2 bảng thi:

Bảng Công nghệ (Tech startup) dành cho các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được sự tăng trưởng và mở rộng quy mô nhanh chóng. Doanh nghiệp có sở hữu về công nghệ, hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.

Bảng Mô hình kinh doanh Đổi mới sáng tạo (Innovative business): Doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ… Ứng dụng công nghệ để tăng tính hiệu quả. Không yêu cầu những công nghệ đặc biệt. Không yêu cầu sở hữu công nghệ hoặc có đăng ký sở hữu trí tuệ.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, TECHFEST 2020 đã được tổ chức thành công với hơn 7.000 người tham dự tại hơn 40 hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trên 35.000 lượt tham dự trực tuyến, thu hút hơn 360 nhà đầu tư, quỹ đầu tư tham gia sự kiện. Tổng số tiền quan tâm đầu tư từ sự kiện đạt khoảng 14 triệu USD.

Theo: Người Đồng Hành

Thông báo