TECHFEST VIỆT NAM 2019: HỘI THẢO LÀNG CÔNG NGHỆ DU LỊCH ẨM THỰC: XU HƯỚNG DU LỊCH MỚI, VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP

TECHFEST VIỆT NAM 2019: HỘI THẢO LÀNG CÔNG NGHỆ DU LỊCH ẨM THỰC: XU HƯỚNG DU LỊCH MỚI, VẤN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP

Hội thảo của Làng công nghệ du lịch ẩm thực sẽ diễn ra vào ngày 05 tháng 12 trong khuôn khổ sự kiện Techfest Việt Nam 2019. Hội thảo quy tụ các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ cùng bàn luận về các vấn đề xung quanh việc chuyển dịch xu hướng du lịch.

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 lan tỏa mạnh mẽ, các startup muốn thành công cần phải phát huy được yếu tố công nghệ. Đặc  biệt, với lĩnh vực du lịch và ẩm thực, công nghệ trở thành chìa khóa thành công cho nền “công nghiệp không khói”. Tại Việt Nam, năm 2019 đã chứng kiến sự đi lên của các startup ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực du lịch như: Liberzy, Tago,  Astra hay Triip. Sự thành công của các dự án này được cho là đến từ việc đón đầu xu thế du lịch đại chúng, du lịch sinh thái và khai thác công nghệ.

Nhận thức được các yếu tố trên, ngành du lịch và ẩm thực Việt Nam đặt ra mục tiêu phát huy hơn nữa các khía cạnh xu hướng du lịch và công nghệ. Tuy nhiên, bài toán này cũng mang đến rất nhiều thách thức như giải quyết nguồn nhân lực được thay thế bởi công nghệ hay vấn nạn môi trường xung quanh việc phát triển du lịch. Các nội dung trên đây sẽ được đề cập trong Hội thảo Làng công nghệ du lịch và ẩm thực - một trong các hoạt động nổi bật của Làng trong ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam thông qua các tọa đàm tại hội thảo như: Du lịch đại chúng - vấn đề và giải pháp cho một hiện tượng ngày càng lan rộng; Cách thức du lịch của Millennial định hình xu hướng Marketing; Du lịch sinh thái - cứu cánh hay đồng phạm cho vấn đề môi trường?

 

Nội dung Hội thảo Làng Công nghệ dịch ẩm thực

Bên cạnh đó, Hội thảo mang đến cái nhìn mới về khởi nghiệp du lịch Việt Nam qua Showcase startup Làng công nghệ du lịch ẩm thực, cụ thể là dự án Liberzy và những ý kiến đóng góp cho việc phát triển xu hướng du lịch trong tham luận “Ai sẽ mất việc vào tay trí tuệ nhân tạo và cách chúng ta chiến thắng?”

Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành là đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực Du lịch ẩm thực. Với sự hiện diện của các diễn giả trong và ngoài nước, hội thảo hứa hẹn mang lại các thông tin hữu ích cho bất kỳ ai đang quan tâm tới khởi nghiệp bền vững trong lĩnh vực này.

 

Các diễn giả tại Hội thảo Làng Công nghệ dịch ẩm thực

 

 Hội thảo Làng Công nghệ du lịch ẩm thực

Thời gian: 13:30-17:00 Thứ Năm 05/12/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo 2, Tầng trệt, Cung Quy Hoạch, đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thu Hương

1
Thông báo