TECHFEST VIỆT NAM 2019: NGUỒN LỰC HỘI TỤ

TECHFEST VIỆT NAM 2019: NGUỒN LỰC HỘI TỤ

Tiếp nối thành công của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Techfest 2019 từ ngày 04 đến ngày 06/12 tại Quảng Ninh, với thông điệp “Nguồn lực hội tụ”.

Hình ảnh: Cung Quy hoạch – Quảng Ninh, nơi tổ chức Techfest 2019

Techfest năm nay dự kiến thu hút từ 6.000 đến 7.000 người đến tham dự, trên 800 doanh nghiệp khởi nghiệp, khoảng 300 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 300 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về sự kiện, lan tỏa rộng khắp trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Techfest 2019 có quy mô lớn hơn với nhiều điểm khác biệt so với năm 2018. Không gian tổ chức được chia theo 9 chủ đề chính dành cho các Làng khởi nghiệp, các tiểu ban như:

 • Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village);
 • Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village);
 • Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village);
 • Làng Công nghệ Y tế (MedTech village);
 • Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village);
 • Làng Công nghệ Tài chính (Fintech village);
 • Làng Công nghệ Đô thị thông minh (SmartCity 4.0 village);
 • Làng Công nghệ Nền tảng số (Platform village)
 • Làng Công nghệ Tác động xã hội (Social impact village).
 • Làng Đầu tư Quốc tế (International Investment village)
 • Làng Công nghệ 4.0 (Technology 4.0 village)
 • Làng Công nghệ Dịch vụ hỗ trợ Startup (Startup Support Services village)
 • Ban tổ chức chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo”

Các Làng khởi nghiệp sẽ xây dựng nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để thu hút các đối tượng tham gia (doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia tư vấn…). Với nhiều hoạt động phong phú như chuỗi hội thảo chuyên đề về kết nối nguồn lực trong các lĩnh vực kinh tế ngành: nguồn lực công nghệ, nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực; cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… các Làng Công nghệ sẽ là địa chỉ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các nhóm khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Techfest 2019 còn có nhiều hoạt động quan trọng như: Giải Golf Techfest 2019, Cuộc đua trí tuệ nhân tạo và máy học…, chuỗi tọa đàm mở về cơ hội cho startups trong các lĩnh vực; các phiên Kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp; Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các Làng khởi nghiệp; Lễ tôn vinh tài năng khởi nghiệp sáng tạo Techfest 2019.

Dự kiến Techfest Việt Nam 2019 sẽ đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp không chỉ ở trong nước mà cả trên trường quốc tế. Nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức thành công ngày hội khởi nghiệp theo đúng tinh thần Techfest như: Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… Đây là hoạt động chiến lược kết nối với thế giới theo đúng chủ trương chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ, đã giúp cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả và đến gần hơn với công đồng trong nước và quốc tế, tạo những nền móng kết nối mạng lưới toàn cầu cho khởi nghiệp Việt.

Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). Đây là sự kiện quốc gia có quy mô quốc tế, là nơi quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ, đầu tư cho khởi nghiệp trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Đây cũng là nơi kết nối các hoạt động về khởi nghiệp đang diễn ra trong cả nước và quốc tế, để các tổ chức, cá nhân đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tìm đến nhau thông qua các hoạt động kết nối đầu tư được tổ chức trước, trong và sau sự kiện. Đặc biệt, đây còn là nơi để các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa đã có những thành công nhất định trên thị trường có thể tìm thấy những giải pháp sáng tạo từ các startup.

Thông báo