TECHFEST VIỆT NAM: CÁNH CỬA TIÊN PHONG CHO KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

TECHFEST VIỆT NAM: CÁNH CỬA TIÊN PHONG CHO KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Hơn 500 nhà đầu tư, 700 startup, gần 400 thương vụ hợp tác, lượt khách tham dự đông đảo mỗi năm trong 4 mùa Techfest, những con số trên cho thấy tác động mạnh mẽ của ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên với quy mô quốc tế dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội. Được coi là sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bên cạnh hoàn thành mục tiêu kết nối, Techfest còn mang lại điểm sáng mới trong bức tranh khởi nghiệp tại Việt Nam.

Xây dựng văn hóa khởi nghiệp sáng tạo “dám nghĩ, dám làm”

Thông qua việc mang đến sản phẩm, dịch vụ và những cuộc tranh tài của startup trên mọi miền tổ quốc, Techfest truyền tải văn hóa khởi nghiệp sáng tạo “dám nghĩ, dám làm”. Đằng sau mỗi dự án là một câu chuyện về những khó khăn và bằng cách chia sẻ câu chuyện ấy, startup truyền động lực cho tất cả những ai có mong muốn khởi sự. Từ đó hình thành nhận thức: Khởi nghiệp sáng tạo nghĩa là phải chấp nhận những thách thức, giờ làm việc kéo dài và những nguy cơ về tài mà khi vượt qua chúng sẽ đem lại những phần thưởng và kinh nghiệm tuyệt vời.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

 

Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest

Với mức độ tăng trưởng số lượng startup tham dự mỗi năm, Techfest đã chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của tinh thần khởi nghiệp này.

Thông điệp hợp tác: “Khởi nghiệp thành công là sự kết hợp của tất cả các nhân tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”

Quy tụ tất cả các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ Nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp, startup, các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, Techfest mang đến không gian mở để thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân tố này. Xuyên suốt Techfest là các chuỗi hội thảo, toạ đàm của các làng công nghệ với khách mời, diễn giả là những nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước, các nhà sáng lập, quản trị doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia hàng đầu trong hỗ trợ, đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Các diễn đàn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Techfest

Thông qua các hoạt động trên, các đề xuất chính sách Nhà nước được đề cập, kết nối đầu tư được đẩy mạnh, tư vấn khởi sự doanh nghiệp được chú trọng mang đến tầm nhìn hỗ trợ startup một cách toàn diện, chuyên nghiệp.

Truyền bá hình ảnh Việt Nam - Quốc gia khởi nghiệp sáng tạo

Là một sự kiện có quy mô quốc tế Techfest thu hút các nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài là các tập đoàn, quỹ đầu tư khởi nghiệp tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore,... từ đó mang hình ảnh startup Việt Nam ra thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, sự thành công của các startup từ “vườn ươm” Techfest như Abivin vô địch Startup World Cup, sự mở rộng thị trường của các startup Việt Nam cũng khẳng định vị trí quốc gia trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang xếp thứ 3 trong danh sách những quốc gia đáng đầu tư mạo hiểm nhất thế giới.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng: “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế”

Techfest Việt Nam 2019 tại Hoa Kỳ

Đặc biệt, với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 lần đầu tiên diễn ra tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang lại bước tiến mới trong việc quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Techfest 2019 sẽ diễn ra vào ngày 04 - 06 tháng 12 tại Quảng Ninh, dự kiến sẽ thu hút  sẽ thu hút 6.000 người đến tham dự, trên 800 doanh nghiệp khởi nghiệp, khoảng 300 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 300 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về sự kiện, đặc biệt Techfest năm nay sẽ có các cộng đồng khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thu Hương

Thông báo