Thêm một chương trình hợp tác đào tạo nhân sự công nghệ chất lượng cao cho Doanh nghiệp công nghệ thông tin và Startup Việt

Thêm một chương trình hợp tác đào tạo nhân sự công nghệ chất lượng cao cho Doanh nghiệp công nghệ thông tin và Startup Việt

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa NIIT và K-Group nhằm cung cấp các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam. Sự hợp tác có mục tiệu giúp bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sinh viên sau tốt nghiệp, nhân viên các doanh nghiệp, qua đó đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp về các xu hướng công nghệ mới như Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), BlockChain…

 

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất nóng hiện nay như là một trong những giải pháp tất yếu để khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra cho nền kinh tế thời gian vừa qua. Thách thức lớn nhất chính là nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. 
 

 

NIIT-Viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số. Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học bao gồm: 

- Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), chi tiết như: Data Analysis in Excel, Statistics for Analytics, Programming in R,...cùng chứng nhận Professional Diploma in Data Analytics. 

- Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things), gồm các nội dung: The IoT Story, IoT Architecture and Core IoT, IoT Security,... với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận IoT Developer. 

- Trí tuệ Nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Classification and Regression Using Supervised Learning, Logic Programing, Natural Language Processing,…với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Artificial Intelligence Programmer. 

- Blockchain: Blockchain 101, Decentralization, Symmetric Cryptography…với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Blockchain Developer. 

 

Ngoài ra, còn nhiều khoá học khác như: Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing), BI (Power Business Intelligence), Ngôn ngữ Lập trình Python.... Những khóa học và chứng chỉ trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp.

 

Với thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) một cách trầm trọng. Theo khảo sát mới đây, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự, đến năm 2020 con số này đã tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021. Trong khi đó, cả nước hiện có khoảng 235 trường đại học, 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung. 1

 

Sự hợp tác giữa K-Group và NIIT tại Việt Nam được kỳ vọng giúp tạo ra thị trường lao động chất lượng cao trong mảng CNTT. Đại diện của NIIT tại Việt Nam đã nhận định, việc hợp tác với K-Group sẽ tạo thêm nhiều điều kiện tốt cho phát triển nguồn nhân lực ngành công nghệ tại Việt Nam. Thêm vào đó, sự hợp tác cũng là một cột mốc quan trọng giúp NIIT tại Việt Nam tiếp cận gần hơn với số lượng học viên thông qua những công nghệ tiên tiến như AI, Blockchain, IoT… và các chứng chỉ có giá trị quốc tế mà NIIT cung cấp.  

 

Theo như kế hoạch, tháng 5 này K-Group và NIIT sẽ tổ chức khóa học đầu tiên dành cho học viên với nhiều chính sách ưu đãi. Mang đến cho học viên những trải nghiệm mới mẻ cùng môi trường học tập năng động tại K-Group. Trong đó, sẽ ưu tiên phương pháp sư phạm thực hành, các giáo trình và hệ thống bài tập được cấp phát chuẩn của NIIT. Nhân sự kiện này, K-Group và NIIT có ưu đãi giảm 25% cho học viên khi đăng ký trước ngày 10/5/2021. Như vậy, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa K-Group và NIIT hứa hẹn sẽ đem đến nguồn lao động công nghệ chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường và đồng hành trong tiến trình phát triển kinh tế Việt Nam.

 

Về K-Group: Công ty Cổ phần K-Group thành lập vào năm 2017, có trụ sở đặt tại 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. K-Group (Hotline: 18001237). Đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, K-Group là công ty đa ngành phát triển hệ sinh thái với quy mô hơn 30 công ty thành viên đã và đang hoạt động trong các lĩnh vực như: Xây Dựng - Nội Thất, Công Nghệ và Sản Xuất-Thương Mại-Dịch vụ. Với sự nỗ lực không ngừng trong việc chuyển mình tạo nên hệ sinh thái doanh nghiệp, K-Group định hướng trở thành công ty lớn mạnh về Quản lý và Đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. K-Group hứa hẹn sẽ đồng hành cùng mọi người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Mang đến những dịch vụ chất lượng và tin cậy hơn thông qua những công nghệ tiến tiến giải quyết nhanh chóng những vấn đề của con người trong thời đại chuyển đổi số.

 

Về NIIT: Được thành lập năm 1981 tại Ấn Độ, đến nay NIIT là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp các giải pháp CNTT. Hiện nay, NIIT có mặt tại hơn 44 quốc gia, cung cấp các giải pháp đào tạo, phần mềm và giải pháp tri thức cho các tổ chức, các tập đoàn đa quốc gia như Worldbank, Citigroup, British Airways, Ford Motors,…Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, NIIT đã đào tạo hơn 100.000 học viên CNTT, đặc biệt nhân kỷ niệm năm thứ 20 có mặt tại Việt Nam, NIIT kết hợp với K-Group triển khai các khóa học công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho chiến lược chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Thông báo