THÔNG CÁO BÁO CHÍ CHƯƠNG TRÌNH TECHFEST QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE 2019

1. Đơn vị chủ trì

Bộ Khoa học và Công nghệ

1. Đơn vị tổ chức

Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng trường tổng hợp Temasek và Ủy ban Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG)

1. Thời gian

14:30 - 17:30 ngày 11 tháng 11 năm 2019

Chương trình diễn ra từ 14:30 - 17:00, bao gồm: phần khai mạc, các phiên thảo luận về “Bối cảnh về đầu tư và startup tại Việt Nam”, “Trường đại học – vườn ươm lý tưởng cho KNST”, “Techfest 2019 - Liên kết hệ sinh thái ” và phần bế mạc.

1. Địa điểm

Trường tổng hợp Temasek, Tampines, Singapore

1. Mục đích, ý nghĩa của chương trình

Chương trình Techfest quốc tế tại Singapore lần đầu tiên được tổ chức với mục đích nhằm mang hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đến gần hơn với cộng đồng quốc tế, cụ thể ở dây là Singapore.

Đến với sự kiện Techfest 2019 tại Singapore có ông Trần Văn Tùng - thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ, ,ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp với bài phát biểu về “ Techfest 2019 - Liên kết hệ sinh thái”, đại diện của các doanh nghiệp như bà Lê Thạch Anh - VSV Accelerator, ông Nguyễn Trung Dũng, CEO của BK Holdings với trao đổi về “Bối cảnh về đầu tư và startup tại Việt Nam”, “Trường đại học – vườn ươm lý tưởng cho KNST”.

Phát biểu tại lễ khai mạc của chương trình, thứ trưởng Trần Văn Tùng đưa ra nhận định về bối cảnh và xu thế khởi nghiệp sáng tạo trong thời kì toàn cầu hóa, thành tựu cũng như sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và nét tương đồng giữa Việt Nam và Singapore. Đồng thời, thứ trưởng cũng đánh giá cao về hệ sinh thái khởi nghiệp Singapore và bày tỏ mong muốn “khởi tạo cơ hội trao đổi hợp tác tiềm năng” về lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai giữa hai bên thông qua chương trình này.

Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các cơ quan thuộc chính phủ Singapore; các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; các tổ chức hỗ trợ; quỹ đầu tư, trường đại học tại Singapore.

Techfest tại Singapore cũng như các sự kiện Techfest quốc tế khác nhằm hướng đến sự kiện chính Techfest 2019 - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia với chủ đề” Nguồn lực hội tụ” sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Đây sẽ là dịp để trao đổi kiến thức về xu hướng phát triển của các startup, thúc đẩy liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước và mang lại cơ hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trẻ và các nhà đầu tư tiềm năng.

Thông báo